Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text nâng cao hiệu quả SEO

 Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text nâng cao hiệu quả SEO

Anchor Text không còn là thuật ngữ xa lạ trong thế giới Marketing. Tuy nhiên, liệu có phải các Marketer đã nắm rõ mọi thứ về Anchor Text cũng như cách sử dụng chúng sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất? BlogKalzen sẽ tổng hợp cho các bạn mọi kiến thức về Anchor Text trong bài viết dưới đây.

Anchor Text là gì?

Hiểu đơn giản, Anchor Text là văn bản ta có thể nhìn thấy mà khi click vào sẽ ra một liên kết đến website, fanpage… Ngoài ra, chúng còn được gọi là văn bản liên kết trong SEO. Anchor Text sẽ khái quát ngắn gọn bài viết đang được liên kết sao cho thu hút nhất để khách hàng click vào. Chúng ta dễ dàng nhận thấy Anchor Text trên các trình duyệt web bởi chúng thường có màu xanh và gạch chân.

Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text nâng cao hiệu quả SEO

Anchor Text ảnh hưởng như thế nào tới SEO?

Trong quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm, Anchor Text luôn được đánh giá rất quan trọng. Sử dụng Anchor Text trong bài biết sẽ tăng tầm quan trọng của liên kết, và làm cho các công cụ tìm kiếm biết chủ đề chính website của bạn. Anchor Text còn giúp cho website của bạn có xếp hạng cao hơn với những từ khóa, cụm từ khóa đó.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng Anchor Text cũng như tìm cách gian lận bởi Google sẽ phạt website của bạn ngay. Thay vị đó, Marketers nên thực hiện theo đúng nguyên tắc của Google và không nên hack hệ thống dù mục đích có là gì đi chăng nữa.

Cách sử dụng Anchor Text hiệu quả nhất

Anchor Text tự nhiên và linh hoạt

Mọi thành phần trên một website bao gồm cả Anchor Text đều cần phải cung cấp giá trị thực cho người dùng. Vì vậy, liên kết cần đặt ở nơi mà người dùng muốn thấy nhất, để họ có thể nhận biết được về một cái gì đó có giá trị với họ.

Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text nâng cao hiệu quả SEO

Không những vậy, thuật toán của Google được nâng cao qua từng năm, cho nên bạn cần tránh việc sử dụng Anchor Text lặp lại và liên tục. Ngoài ra, bạn cũng cần thiết kế liên kết tới trang web có chất lượng cao, có liên quan và không đặt ở các website kém chất lượng

Tránh dùng quá nhiều Anchor Text

Không phải lúc nào sử dụng nhiều Anchor Text cũng là tốt. Lạm dụng Anchor Text sẽ khiến cho Google đánh dấu Red Flag cho website của bạn, dẫn đến hình phạt không mong muốn.

Thay vào đó, bạn hãy dùng Anchor Text tự nhiên nhất có thể bằng cách trải đều chúng ở lên trong bài viết theo tỷ lệ hợp lý.

Anchor Text liên quan đến nội dung

Google đang dần cải thiện các thuật toán tìm hiểu ý nghĩa thực sự của website muốn hướng tới. Từ năm 2015, Google đã cho thử nghiệm DeepMind. Đây là một công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cho phép trí tuệ nhân tạo học hỏi giống như con người.

Hướng dẫn cách sử dụng Anchor Text nâng cao hiệu quả SEO

Nếu bạn cố tình đặt liên kết nội bộ với Google mà không liên quan tới website của bạn, điều này hoàn toàn không tốt cho thứ hạng tìm kiếm trang web. Mục tiêu của Google luôn mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng và cố gắng để cung cấp nội dung có liên quan theo cách thuận tiện nhất.

Mong rằng sau khi đọc qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ được ý nghĩa của Anchor Text cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất cho quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.