Học quảng cáo Facebook – nên hay không nên?

 Học quảng cáo Facebook – nên hay không nên?

Trung bình mỗi người dân Việt Nam thường dành ra từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày để lướt Facebook, trò chuyện với bạn bè trên Messenger. Do đó, thị trường kinh doanh online trên Facebook đang được các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, công ty, doanh nghiệp lớn rất quan tâm.

Nên hay không nên học quảng cáo Facebook là một trong những câu hỏi của rất nhiều người đã và đang kinh doanh online. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu quảng cáo Facebook là gì? Tại sao nên học quảng cáo Facebook? Nếu học quảng cáo Facebook thì học ở đâu?

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của nhà cung cấp Facebook dành cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn lan truyền những thông tin quảng cáo, ưu đãi khuyến mãi, hình ảnh thương hiệu đến người dùng.

Hình thức quảng cáo này sẽ cho phép hiển thị phân phối nội dung tự động đến mục tiêu đã được lựa chọn dựa theo các tiêu chí về nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính,…), sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… Theo đó, chỉ cần trả một khoản phí cho Facebook để mẫu quảng cáo của bạn được hiển thị ở những vị trí quy định trên bảng tin người dùng mạng xã hội này.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook dành cho tất cả mọi đối tượng từ doanh nghiệp, công ty hay cá nhân thực hiện quảng cáo không vi phạm các chính sách của nhà cung cấp. Chi phí của quảng cáo Facebook được tính dựa trên số lần hiển thị, số lượt click website, số lượt thích trang, số lượt tương tác với bài viết,…

Vì sao nên học quảng cáo Facebook?

Học quảng cáo Facebook là xu hướng tất yếu của Marketer

Với lượng người sử dụng đang có chiều hướng tăng nhanh và đều, Facbook đã trở thành mạng xã hội được quan tâm và sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Trong số hàng triệu người dùng đang sử dụng Facebook, có rất nhiều người sau này có thể là khách hàng của bạn, sẵn sàng mua hàng hóa, dịch vụ bạn cung cấp.

Trong những năm qua, quảng cáo trên mạng xã hội đã phát triển thành một kênh tiếp thị phổ biến của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Với quảng cáo ấn tượng, nội dung độc đáo, marketer có thể dễ thu hút khách hàng tiềm năng từ những người dùng Facebook và dần biến họ trở thành khách hàng, sẵn sàng chi một khoản tiền để mua hàng. Theo một số nghiên cứu, 96% người làm marketing trên hệ thống mạng xã hội đều coi Facbook là nền tảng chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Do đó, học chạy quảng cáo Facebook không chỉ là nhu cầu tất yếu của Marketer mà còn của rất nhiều người đang kinh doanh online.

Quảng cáo Facebook hiệu quả và phù hợp với mọi đối tượng

Quảng cáo Facebook chia đều cơ hội cho tất cả các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, phù hợp cả công ty B2C (Business to Customer) và B2B (Business to Business). Dù là quản trị viên quảng lý Trang hay là nhà quảng cáo Facebook chuyên nghiệp bạn đều có thể sử dụng các tùy chọn quảng cáo từ Facebook để đạt mục tiêu kinh doanh của mình.

Một điều đặc biệt là bạn không bao giờ sợ muộn khi học quảng cáo Facebook. Bởi người dùng nền tảng này liên tục tăng và cơ hội cũng tăng theo. Đây là một thị trường tiềm năng và chưa hề có xu hướng chững lại hay hạ nhiệt. Mà cơ hội của bạn với các nhà quảng cáo khác là như nhau. Vấn đề chỉ là ở cách bạn khai thác nguồn tài nguyên này sao cho hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu mà thôi.

Vì sao nên học quảng cáo Facebook?

Học quảng cáo Facbook dễ dàng hơn nhiều

Việc học quảng cáo Facebook không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian. Nếu so sánh với thực hiện quảng cáo Google Adwords thì việc quản lý quảng cáo Facebook đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng tự tạo chiến dịch quảng cáo theo đối tượng khách hàng mục tiêu muốn nhắm đến.

Việc thiết lập quảng cáo Facebook trong trình quản lý khá đơn giản, bạn có thể thành thạo công việc này chỉ sau vài giờ học. Tuy nhiên, xét đến tính hiệu quả và tối ưu của quảng cáo thì còn phải xem cách bạn tư duy, khai thác tài nguyên như thế nào. Việc thiết lập quảng cáo bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà nhưng việc tùy chỉnh, định hướng quảng cáo để tối ưu hóa mang lại hiệu quả cao nhất bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm.

Học quảng cáo Facebook ở đâu?

Như nói ở trên bạn có thể dễ dàng tự học thao tác thực hiện quảng cáo Facebook ở nhà nhưng để chiến dịch tốn ít chi phí mà đạt hiệu quả cao bạn sẽ cần phải có nhiều kinh nghiệm. Để có thể trau dồi kinh nghiệm, bạn có thể sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí để thử các phương pháp khác nhau để tìm cho mình một phương pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian và tiền bạc để thử. Cách tốt nhất là bạn có thể tham gia khóa học quảng cáo Facebook để học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, từ những người đi trước.

Bạn vẫn còn băn khoăn nên đăng ký học quảng cáo Facebook ở đâu? Học ở đâu uy tín? Hãy tham khảo khóa học của IMTA, một trung tâm chuyên giảng dạy kiến thức Marketing bài bản giúp học viên có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực Marketing online.

Tham gia học quảng cáo Facebook tại ITMA, bạn sẽ được học tập với những giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu về Facebook Ads và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online, thực hiện thành công nhiều dự án.

Khóa học này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bất cứ nhà quảng cáo Facebook nào cũng có thể gặp phải trong các chiến dịch của mình. Bạn sẽ được học cách cài đặt đầy đủ và tận dụng hết các chức năng quảng cáo mà Facebook cung cấp. Đối với việc xác định đối tượng, mục tiêu chiến dịch luôn làm các nhà quảng cáo đau đầu, bạn sẽ học được cách xác định một cách chính xác để quảng cáo cắn ít tiền mà tiếp cận đến nhiều người nhất.

Học quảng cáo Facebook ở đâu?

Bên cạnh đó, content cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Tối ưu hình ảnh, tạo nội dung hấp dẫn thu hút là những gì bạn được học trong khóa học này để tăng điểm chất lượng giảm giá thầu.

Ngoài ra, kỹ năng đọc chỉ số báo cáo kết quả sau mỗi chiến dịch từ đó tối ưu đối tượng, tối ưu chiến dịch sẽ được giảng dạy trong chương trình.

Còn chần chừ gì mà không tham gia học quảng cáo Facebook cùng IMTA để có những chiến dịch hiệu quả nhất?

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.