Hiểu rõ về nguyên mẫu thương hiệu và chiến lược truyền thông

 Hiểu rõ về nguyên mẫu thương hiệu và chiến lược truyền thông

Có thể bạn đã nghe về các nguyên mẫu thương hiệu trước đây, nhưng bạn đã bao giờ thực sự dừng lại để xem xét cách họ áp dụng cho thương hiệu của bạn? Hoặc làm thế nào họ có thể ảnh hưởng đến chiến lược định vị và truyền thông của bạn? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các nguyên mẫu vẫn chưa được khám phá rộng rãi và một số doanh nghiệp đã từng coi chúng là một công cụ chiến lược.

Nguyên mẫu thương hiệu có khả năng đưa thương hiệu của bạn in sâu trong tâm trí khách hàng. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về nguyên mẫu thương hiệu và chiến lược truyền thông của doanh nghiệp nhé.

Bí mật của những thương hiệu được yêu thích nhất

Tất cả chúng ta đều có một kết nối cảm xúc với ít nhất một thương hiệu. Hãy nghĩ về những thương hiệu bạn yêu thích. Nếu bạn không phải là một tín đồ của thương hiệu, thì hãy tự hỏi mình một câu hỏi:  Tôi sử dụng một thương hiệu nào, nơi mà sự thay thế sẽ không cắt giảm?

Bi-mat-thuong-hieu

Nếu bạn nghĩ về nó, tôi tự tin có ít nhất một. Có thể đó là iPhone của bạn, huấn luyện viên Converse hoặc Jeans Diesel của bạn hoặc thứ gì đó thậm chí còn cụ thể hơn với con người bạn.

Dù là thương hiệu nào, kết nối của bạn với nó vượt xa các tính năng và lợi ích đơn giản. Thương hiệu yêu thích của bạn đã tạo ra một mối quan hệ tình cảm với bạn, thông qua định vị chiến lược và giao tiếp.

Tại sao khách hàng luôn trung thành với một thương hiệu?

Đa phần khách hàng đều có xu hướng yêu thích những thương hiệu cũ, nguyên nhân bởi người tiêu dùng cảm thấy được kết nối và dựa trên cảm xúc nhiều. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể cảm thấy các kết nối của con người cho các đối tượng vô tri hoặc các công ty sản xuất?

khach-hang-trung-thanh

Câu trả lời nằm ở cách họ khiến cho khách hàng trung thành. Các thương hiệu được yêu thích nhất là những người hiểu đối tượng của họ hơn những người khác. Họ điều chỉnh giao tiếp (thông qua tính cách) để gợi lên mong muốn chính xác của khách hàng, điều mà thương hiệu của họ thỏa mãn.

Chìa khóa nằm trong trái tim

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta là những người logic và quyết định mua của chúng ta được tính toán kux càng. Rằng chúng ta sẽ xem xét tất cả các sản phẩm trên bàn và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tuy nhiên, thực tế là 95% các quyết định mua hàng được đưa ra theo cảm tính, một nghiên cứu mới đây của Đại học Havard đã chỉ ra.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay cả những người báo cáo rằng họ chủ động so sánh các thương hiệu cạnh tranh nhưng họ vẫn mua hàng dựa theo cảm tính. Nói cách khác, các quyết định của khách hàng đã được đưa ra từ trước thời điểm họ mua hàng.

Thương hiệu được yêu thích là thực tế

Các thương hiệu không có kết nối cảm xúc với khách hàng của họ, các giao dịch cũng trở nên nhàm chán hơn. Do đó, ngay lập tức khách hàng sẽ tìm đến những lựa chọn thay thế có các tùy chọn tốt hơn hoặc mới hơn. Các thương hiệu tạo ra các kết nối cảm xúc thúc đẩy lòng trung thành của thương hiệu cũng như giữ chân được khách hàng tốt hơn.

Để tạo ra một kết nối thực sự, thương hiệu của bạn cần phải trở thành con người thực thụ. Một thương hiệu cần phải biết nó là ai, nó đại diện cho điều gì, biết nói lên ý kiến, thúc đẩy niềm tin, hoặc mang lại một thương hiểu nổi bật về mọi mặt.

Đây là thời đại của thương hiệu tạo ra sự kết nối, vì vậy cảm nhận của khách hàng là điều rất quan trọng. Khách hàng là người truyền cảm hứng cho chúng tôi, họ hướng dẫn cho chúng tôi và chúng tôi tin tưởng khách hàng.

Làm thế nào để có thể sử dụng những điều trên trong chiến lược thương hiệu?

Sử dụng nguyên mẫu thương hiệu không phải là một suy nghĩ trong quá trình xây dựng thương hiệu chiến lược. Nó nên là một phần cốt lõi của thương hiệu và chiến lược định vị của bạn. Như vậy, bạn cần bắt đầu với khách hàng của mình. Nó không chỉ đơn giản là về việc đặt câu hỏi cho khách hàng, mà còn là sự kết nối thật sự giữa khách hàng và doanh nghiệp.

chien-luoc-thuong-hieu

Khi bạn biết rõ đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu một chiến lược thu hút khách hàng tốt nhất. Đối thủ của bạn cũng không thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn và bạn dần trở nên khác biệt trên thị trường của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.