Google Shopping miễn phí đăng bán sản phẩm

 Google Shopping miễn phí đăng bán sản phẩm

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, Google Shopping miễn phí đăng bán sản phẩm. Điều này giúp Google Shopping có thể cạnh tranh tốt hơn với Amazon trong tính năng tìm kiếm sản phẩm.

Đối với nhà bán lẻ, sự thay đổi này giúp họ tiếp cận đến với hàng triệu người dùng miễn phí. Đối với khách hàng, họ có thể khám phá sản phẩm từ nhiều cửa hàng hơn thông qua tab Google Shopping. Đối với nhà quảng cáo, các chiến dịch trước đây phải trả tiền để hiển thị thì giờ được miễn phí hiển thị.

Tăng tính cạnh tranh với Amazon

Trước đây, Froogle (tên cũ của Google Shopping) cho phép nhà bán lẻ có thể đăng sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đến năm 2012, điều này không còn nữa, Google Shopping bắt đầu tính phí. Kể từ đó, hai điều đã thay đổi làm ảnh hưởng đến Google Shopping: chất lượng dữ liệu và Amazon.

Trước khi thành công cụ mất phí, công cụ tìm kiếm sản phẩm của Google đã trải qua vấn đề về chất lượng dữ liệu. Đó là hiển thị sản phẩm hết hàng hoặc một sản phẩm hoàn toàn khác. Khả năng bảo đảm thông tin của sản phẩm khớp với data trên website của Google đã tiến bộ hơn từ đó.

Thứ hai là về Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã giành được thị phần lớn trong tìm kiếm và quảng cáo sản phầm. Việc giới hạn sản phẩm có sẵn trên Google Shopping khiến sức mạnh tìm kiếm của Google gặp bất lợi.

Việc cho phép đăng sản phẩm miễn phí giúp tăng lượng sản phẩm cao hơn, thu hút cả người bán và người tiêu dùng sử dụng Google Shopping. Tất cả các doanh nghiệp đều muốn tăng khả năng hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Giờ đây, chính sách mới sẽ giúp họ có thể hiển thị sản phẩm tới nhiều người hơn, kích thích họ trả thêm tiền cho quảng cáo. Động thái này giúp hỗ trợ tối ưu hóa sản phẩm nhiều hơn.

Tăng tính cạnh tranh với Amazon

Vậy Google Shopping sẽ hoạt động như thế nào?

Phân phối quảng cáo và danh sách miễn phí

Quảng cáo mua sắm có trả phí sẽ được ưu tiên xuất hiện ở đầu trang trên tab Google Shopping. Điều này gần giống như các kết quả quảng cáo được xuất hiện đầu và cuối trang tìm kiếm Google.

Phân phối quảng cáo và danh sách miễn phí

Sản phẩm là yếu tố quyết định

Giống như quảng cáo, dữ liệu sản phẩm đăng lên Google Merchant Center cung cấp data cho danh sách miễn phí. Google mở ra Merchant Center cho các nhà bán lẻ 1 năm trước để tăng khả năng tiếp cận sản phẩm tự nhiên trên kết quả tìm kiếm, bao gồm tìm kiếm hình ảnh. Gần đây, Google bắt đầu hiển thị danh sách sản phẩm tự nhiên ở mục “Popular product”.

Để bắt đầu, bạn cần mở tài khoản Google Merchant Center và đăng thông tin sản phẩm. Người bán chọn “surfaces across Google” để đủ điều kiện hiển thị tự nhiên trên công cụ tìm kiếm.

Tích hợp Paypal

Google cũng công bố mối quan hệ hợp tác với Paypal. Người bán có thể liên kết tài khoản PayPal với Google Merchant Center. Điều này giúp Google có thể lấy thông tin chi tiết về người bán nhanh hơn và tăng độ tin cậy cho người bán.

Google cũng hợp tác với nhiều nền tảng thương mại điện tử khác như Shopify, nền tảng thương mại điện tử WooC, BigC. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể quản lí hàng tồn kho và sản phẩm dễ dàng hơn.

Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực ở Mỹ trước cuối tháng 4 và bắt đầu mở rộng trên toàn cầu vào cuối năm nay. Nhiều chuyên gia cho rằng Google Shopping sẽ nhanh chóng trở thành kênh quảng cáo quan trọng trong tương lai.

Tích hợp Paypal

Nguồn: marketingland.com

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.