Gợi ý 6 ý tưởng thu hút khách hàng dành cho tiệm nail

 Gợi ý 6 ý tưởng thu hút khách hàng dành cho tiệm nail

Ngoài ăn ngon, mặc đẹp, chăm sóc móng cũng là một nhu cầu quan trọng đối với các cô gái . Vì vậy, trên thị trường, càng ngày càng nhiều tiệm nail được mở ra, dịch vụ chăm sóc móng trở nên hot hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải tiệm nail nào mở ra cũng có lượng khách hàng đông. Vậy bí quyết của những tiệm nail hàng đầu chính là gì? Hãy cùng Kalzen Media khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo ra sản phẩm riêng

Nếu tiệm nail của bạn cũng sử dụng những sản phẩm của tiệm nail khác thì vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của bạn? Dù bạn giảm giá thì cũng có những bên khác có giá rẻ hơn.

Vì vậy, bạn cần tạo ra sản phẩm mới lạ chỉ có riêng ở tiệm nail của bạn. Hầu như các tiệm nail nổi tiếng đều làm điều này. Họ có thể mua những sản phẩm chất lượng độc quyền hoặc kết hợp nhiều sản phẩm với nhau. Những công thức kết hợp bí mật giúp họ có thể giữ chân khách hàng của mình. Hoặc bạn có thể trang bị những máy móc, thiết bị cao cấp mà chưa có tiệm nào có.

Nếu họ trải nghiệm dịch vụ của bạn và cảm thấy tốt thì họ sẽ giới thiệu cho nhiều người hơn. Điều đó giúp bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và duy trì được lượng khách hàng ổn định.

Tạo ra sản phẩm riêng

Tham gia cộng đồng địa phương

Đối tượng khách hàng của một tiệm nail thường chỉ hướng tới những người ở địa phương. Vì vậy, để tăng độ tiếp cận, phạm vi phủ sóng, bạn cần tích cực tham gia cộng đồng địa phương.

Những hội nhóm, cộng đồng đó giúp bạn có thể tìm hiểu được nhu cầu khách hàng, xác định được chân dung khách hàng. Khách hàng của bạn muốn gì? Khách hàng của bạn thích gì? Xu hướng họ yêu thích là gì?….

Ngoài ra, cộng đồng, hội nhóm chính là nơi bạn có thể tự quảng bá dịch vụ, tiệm nail của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng “chơi theo luật”, đăng bài đạt yêu cầu của nhóm và tránh spam. Nếu spam thì bạn sẽ dễ bị loại khỏi nhóm và giảm uy tín của tiệm nail mình.

Áp dụng chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn

Khi bạn mới mở tiệm nail, khách hàng sẽ thắc mắc rằng chất lượng dịch vụ của bạn như thế nào? Liệu chất lượng dịch vụ của bạn có xứng đáng với giá tiền không? Vì vậy, để thu hút khách hàng tới trải nghiệm, bạn nên giảm giá thành xuống thấp hơn. Hãy đưa những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối với khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Nếu họ hài lòng về dịch vụ của bạn thì chắc chắn họ sẽ quay lại nhiều hơn trong tương lai. Đây chính là cơ hội để bạn có thể chứng minh rằng chất lượng dịch vụ của bạn hoàn toàn tương xứng (thậm chí có thể hơn) số tiền họ bỏ ra. Tuy nhiên, chương trình giảm giá không nên áp dụng thường xuyên. Nếu không sẽ làm giảm đi giá trị của dịch vụ bạn, người ta sẽ khó thể chấp nhận mức giá thật sự của chúng.

Áp dụng chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn

Đề cao tính cá nhân hóa

Ngày nay, đối tượng trẻ chủ yếu thuộc thế hệ “Millennials”. Họ luôn thích sự độc đáo, cá tính, độc quyền để thể hiện đẳng cấp, phong cách riêng của mình. Vì vậy, khi kinh doanh dịch vụ làm nail, bạn nên đề cao tính cá nhân hóa. Hãy điều chỉnh dịch vụ của họ theo ý muốn khách hàng. Ví dụ trong menu, bạn hãy đưa thêm những gói dịch vụ yêu cầu, gói dịch vụ tùy chỉnh…

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn là thiết kế xung quanh. Cách bạn bài trí, thiết kế tiệm nail cũng ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, cách nhân viên phục vụ khách hàng là yếu tố quan trọng khiến khách hàng nhớ đến tiệm nail của bạn.

Tiệm nail có thể tặng khách hàng ly nước cam, ly nước trắng trong khi làm móng. Hoặc tiệm nail cũng có thể bật nhạc thư giãn nhẹ nhàng, bật hương thơm cam sả để khách hàng cảm thấy thư giãn hơn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tận dụng phương tiện xã hội

Các nền tảng mạng xã hội đang dần lên ngôi, nhà nhà người người đều sử dụng ít nhất một mạng xã hội. Vì vậy, nếu không tận dụng mạng xã hội thì thật là phí phạm. Hãy tiếp cận người dùng bằng cách tạo trang và đưa hình ảnh sản phẩm của mình lên mạng xã hội. Nếu mẫu của bạn đẹp mà giá thành hợp lí, họ sẽ trực tiếp nhắn tin và hẹn đặt lịch với bạn. Như vậy, bạn có thể nhanh chóng có khách hàng mới mức chi phí bằng 0.

Nếu có ngân sách dư dả, bạn nên cân nhắc đến việc chạy quảng cáo. Hãy thuê những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo, họ sẽ biết cách làm sao để cho dịch vụ của bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.