Gen Z thích những quảng cáo vui vẻ trong bối cảnh buồn chán của đại dịch Covid-19

 Gen Z thích những quảng cáo vui vẻ trong bối cảnh buồn chán của đại dịch Covid-19

Gen Z thích những quảng cáo vui vẻ trong bối cảnh buồn chán của đại dịch Covid-19

Tóm tắt chung:

  • Người tiêu dùng thế hệ Z muốn xem những quảng cáo thú vị và hấp dẫn để giúp họ lấp đầy thời gian phải cách ly xã hội vì đại dịch. Khoảng 50% người tiêu dùng trẻ tuổi cho biết họ cảm thấy buồn chán, so với 30% người trưởng thành từ 25 tuổi trở lên, theo kết quả khảo sát mà nhà nghiên cứu thị trường Magid đã chia sẻ với Marketing Dive.
  • Gần một nửa (42%) khách hàng trong thế hệ Gen Z tìm kiếm những nội dung vui nhộn, chiếm phần lớn so với nội dung lãng mạn (29%), thú vị (27%) và đáng sợ (24%). Nhóm có nhiều khả năng hơn những người lớn tuổi thích nội dung mang tính thực tế (18%), buồn (15%), sâu sắc (14%) hoặc đáng lo ngại (11%).
  • Tính chất hài hước được xếp hạng thứ 6 bởi Gen Z trong số những phẩm chất của quảng cáo “tốt để xem”, nhưng lại xếp hạng cuối cùng trong số các quảng cáo mà họ thấy là “phổ biến nhất”. Tuy nhiên, các chủ đề chung chung như “mọi thứ giờ đã khác” xếp thứ 9 về sở thích nhưng đứng thứ 3 về tính phổ biến.

Một cái nhìn sâu sắc:

Theo nghiên cứu của Magid, các nhà marketing đang tìm cách thu hút người tiêu dùng Gen Z có thể nên xem xét việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo thú vị và hấp dẫn khi nhóm khách hàng trẻ này cần thứ gì đó giúp họ xao nhãng trong khi mắc kẹt tại nhà vì đại dịch. Mặc dù khách hàng thuộc Gen Z tìm kiếm phẩm chất thực tế và tương đối, họ cũng muốn được giải trí với các nội dung mang tính hài hước. Thay vào đó, nhiều khả năng họ sẽ thấy các quảng cáo có chủ đề như “mọi thứ giờ đã khác” trong cuộc khủng hoảng Covid-19, một đặc điểm được xếp hạng gần cuối trong số những quảng cáo mà họ muốn xem.

Độ phổ biến thấp của các quảng cáo mang tính hài hước có thể là một cơ hội cho các nhà marketing khi họ sáng tạo hay thay đổi các chiến dịch marketing, nhằm thu hút được các khách hàng thuộc Gen Z đang buồn chán, cô đơn và mệt mỏi sau nhiều tuần phải cô lập. Điều đó trái ngược với tình hình vào giữa tháng 3, khi đại dịch Covid-19 khiến nhiều thành phố và tiểu bang ra lệnh cách ly khiến mọi người đều phải ở nhà.

Gen Z thích những quảng cáo vui vẻ trong bối cảnh buồn chán của đại dịch Covid-19

Một cuộc khảo sát được thực hiện bảy tuần trước chỉ ra rằng người tiêu dùng trẻ tuổi có xu hướng muốn xem các quảng cáo với nội dung cho thấy các công ty đang giúp đỡ người khác như thế nào nhiều hơn so với khách hàng lớn tuổi. Ví dụ, khoảng 63% người từ 18 đến 24 tuổi nói rằng điều quan trọng nhất là các công ty dành thời gian nghỉ ngơi cho nhân viên phải đối phó với tình hình đóng cửa kinh doanh bắt buộc, so với 56% người từ 35 đến 49 tuổi, trong một nghiên cứu ngày 18 tháng 3 của Hiệp hội các cơ quan quảng cáo Mỹ (4A’s) và nền tảng nghiên cứu thị trường Suzy.

Kể từ đó, có những dấu hiệu cho thấy mọi người đang dần mệt mỏi khi nghe các tin tức về đại dịch. Các bài báo về dịch COVID-19 đã gia tăng vào giữa tháng 3 và sau đó giảm dần xuống, trên dữ liệu từ nền tảng đề xuất nội dung Taboola. Những dấu hiệu của “sự mệt mỏi do COVID-19” có thể là một báo hiệu rằng các nhà marketing nên thay đổi nội dung quảng cáo của họ sang nội dung truyền thống hơn mà vẫn quan tâm đến các mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng khi nhiều thành phố và tiểu bang dần nới lỏng lệnh giãn cách.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.