Facebook vi phạm một số quy định pháp luật Việt Nam

 Facebook vi phạm một số quy định pháp luật Việt Nam

Chiều 8-1, Cục Phát thanh và Truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố một số hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Facebook.

Trong thời gian qua, Facebook đã có nhiều hành vi vi phạm một số quy định pháp luật Việt Nam như Luật An ninh mạng, Luật Công nghệ thông tin, Luật Quảng cáo và nhiều Nghị định, Thông tư khác.

Cụ thể, Facebook đã không đáp ứng tốt việc bóc gỡ các fanpage có hoạt động đăng tải phát tán thông tin có nội dungtuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Hai là, Facebook cho phép các tài khoản hoạt động quảng cáo, rao bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đặc biệt, còn cho phép người dùng mua quảng cáo của Facebook để thực hiện phát tán những thông tin sai sự thật, bôi nhọ nói xấu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, quảng cáo chính trị.

Ngoài ra, Facebook còn không tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam về quảng cáo (không qua đại lý quảng cáo), không tuân thủ quy định khi đặt các máy chủ tại Việt Nam, không cung cấp thông tin các tài khoản lừa đảo, vi phạm pháp luật

Mỗi năm, với khoảng 900 máy chủ đặt ở Việt Nam, Facebook thu về hàng trăm triệu đô la Mỹ. Do đó, để ngăn chặn dòng tiền thanh toán cho các hoạt động quảng cáo vi phạm pháp luật trên Facebook, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành thu thuế hoặc yêu cầu Facebook phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.