Facebook loại bỏ nút “Like” khỏi các fanpage

 Facebook loại bỏ nút “Like” khỏi các fanpage

Facebook đã chính thức bỏ nút “Like” khỏi các trang Fanpage công khai. Mục đích của sự thay đổi này là gì?

Tạm biệt nút “Like” Fanpage

Facebook cuối cùng đã loại bỏ nút “Like” để đơn giản hóa cách mọi người tương tác với các Trang mà họ quan tâm. Theo như bài đăng trên blog gần đây, Facebook cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách thêm một số thay đổi vào giao diện của ứng dụng.

Khi đó, tốc độ điều hướng đến trang fanpage nhanh chóng hơn. Có một NewFeed chuyên dùng để trang tương tác, tham gia trò chuyện với người theo dõi.

Trong nhiều tháng nay, Facebook khuyên các doanh nghiệp không nên quá tập trung vào lượt Like trang. Vì nó không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại. Để chứng minh quan điểm của mình, Facebook chính thức loại bỏ tính năng “Like” của mình  .

“Chúng tôi đã xóa tính năng “Like” và tập trung vào lượt người theo dõi để đơn giản hóa cách mọi người kết nối với Trang yêu thích của họ. Không giống như lượt like, lượng người theo dõi trang đại diện cho những người có thể nhận được thông tin cập nhật từ Trang sớm nhất. Điều này giúp cho trang biết rõ hơn về người theo dõi của mình và nội dung cũng chất lượng hơn.” Facebook chia sẻ.

Tạm biệt nút "Like" Fanpage

Likes có phù hợp là tiêu chí đánh giá fanpage?

Kể từ khi Fanpage ra đời, nhiều người dùng lượt thích để đánh giá chất lượng fanpage. Họ cho rằng lượt thích thể hiện có bao nhiêu người thực sự quan tâm đến Trang và bài đăng của Trang sẽ xuất hiện trên Bảng tin của họ.

Tuy nhiên, khi tính năng “Theo dõi” được Facebook giới thiệu, giờ đây người dùng có thể ấn “Thích trang” nhưng không cần theo dõi các bài viết của Trang. Điều này không chỉ gây khó hiểu cho người dùng mà gây bất lợi cho các nhà tiếp thị.

Các nhà tiếp thị không thể xác định được lý do tại sao lượng thích cao nhưng tiếp cận bài viết lại thấp. Số liệu không được đánh giá cao về tính chính xác. Sau khi so sánh, họ sẽ kết luận rằng số lượng “Người theo dõi” là số liệu chính xác hơn để đánh giá mức độ tăng trưởng của Trang theo thời gian.

Trong vài năm qua, Facebook thay đổi một số thuật toán để tăng trải nghiệm người dùng. Facebook nhận thấy rằng lượt Like của các trang không còn quan trọng nữa. Vì người dùng cũng có thể “Theo dõi” một trang, nhưng không cần “Thích” nó. Facebook bắt đầu thử nghiệm loại bỏ chức năng Thích từ việc ẩn số lượng Thích trang trong giao diện chính của trang.

Và bây giờ, nút Like sẽ chính thức bị loại bỏ. Với tư cách là quản trị viên của Trang, thay đổi này ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Likes có phù hợp là tiêu chí đánh giá fanpage?

Cách thay đổi ảnh hưởng đến quảng cáo của trang này

Lượt thích hiện đã trở nên lỗi thời. Điều này đặt ra một thách thức mới cho Quản trị viên trang, những người đã từng dùng số lượt Thích để đánh giá chất lượng của trang.

Điều bạn cần làm đầu tiên là tránh yêu cầu mọi người “Thích” trang của bạn. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng khiến mọi người muốn theo dõi trang. Khi đó, tiếp thị truyền thông xã hội cho các doanh nghiệp còn thú vị hơn. Nội dung tốt, phù hợp, kịp thời và giải trí là chìa khóa cho một Trang hấp dẫn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.