Facebook đại tu Messenger trên iOS để chúng nhanh và nhẹ hơn

 Facebook đại tu Messenger trên iOS để chúng nhanh và nhẹ hơn

Loại cập nhật ứng dụng yêu thích của tôi là một bản cập nhật làm giảm sức nặng cho bộ nhớ. Với phiên bản mới của Messenger cho iOS, Facebook đã thực hiện được điều đó và theo một cách rộng lớn hơn. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu về sự thay đổi này của Facebook nhé.

Thay vì xáo trộn một số mã xung quanh, các kỹ sư của công ty thực sự đã viết lại Messenger từ đầu, giảm 1,7 triệu dòng mã của nó xuống chỉ còn 360.000 dòng mã.

Facebook đại tu Messenger trên iOS để chúng nhanh và nhẹ hơn

Điều này có nghĩa là Messenger mới hiện là một bản tải xuống nhỏ hơn, với các bản cập nhật nhỏ hơn, khởi chạy nhanh hơn trước. Như Facebook chỉ ra: “thời gian bắt đầu nhanh hơn có thể không quan trọng bằng việc bạn chỉ mở một ứng dụng một hoặc hai lần một ngày để chơi trò chơi hoặc xem phim, nhưng nó tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn mở một ứng dụng nhiều lần trong một ngày”.

Chính xác hơn, Facebook tuyên bố Messenger hiện tải nhanh gấp đôi (so với phiên bản iOS trước đó) và chỉ bằng ¼ dung lượng ban đầu của nó.

Tôi đã nhận được Messenger mới và trong khi tôi nhận thấy nó nhanh hơn, phần còn lại của nó xuất hiện khá giống như mọi khi. Điều này tôi cho rằng là bởi vì tôi chỉ sử dụng Messenger cho một nhiệm vụ đơn giản: Gửi và nhận tin nhắn, thỉnh thoảng tôi sẽ chia sẻ một vài bức ảnh cho bạn bè.

Dường như Facebook cũng nhận thấy những điều này. Công ty cho biết họ đã sắp xếp hợp lý ứng dụng bằng cách giảm một số những lộn xộn không cần thiết. Trong một ví dụ, danh sách liên lạc đã giảm từ 40 phiên bản chỉ còn một phiên bản. Một số tính năng tạm thời không khả dụng do thay đổi này, nhưng Facebook cho biết họ sẽ cố gắng đưa chúng trở lại “sớm”.

Điều này có vẻ như Facebook đã không xóa một tính năng duy nhất khỏi Messenger, nhưng nó không hoàn toàn đúng. Trong một bài đăng trên blog kỹ thuật chi tiết hơn, công ty nói rằng “điều quan trọng là giữ tất cả các tính năng được sử dụng nhiều nhất”. Vì vậy, một số tính năng đã phải sử dụng và một trong số đó, như các bài báo đã đưa tin vào tháng 2 chính là Discover tab, trong đó nhấn mạnh các ứng dụng nhắn tin và bot.
Sự thay đổi này của facebook đã đem lại những lợi ích nhất định cho iOS. Chúng giúp làm giảm bớt bộ nhớ trên iPhone cũng như để người dùng sử dụng Messenger một cách mượt mà hơn. Cùng đón chờ những thay đổi tiếp theo từ Facebook nhé.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.