Facebook đã thay đổi thế giới như thế nào?

 Facebook đã thay đổi thế giới như thế nào?

Có thể nói, hiện nay Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook đã được mở rộng từ các quốc gia châu Âu, sau đó phát triển mạnh mẽ ở châu Á. Cho đến hiện tại, Facebook vẫn đang phát triển lớn hơn và bao phủ rộng rãi toàn cầu.

Sự kết nối

Nhắc đến Facebook người ta sẽ nghĩ ngay đến sự kết nối. Ban đầu, Facebook được sinh ra là để mang mục đích cho người sử dụng đăng tải hình ảnh hay những dòng trạng thái lên trang cá nhân của mình. Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, chúng chỉ có ý nghĩa là giúp người dùng giải trí, kết bạn và chat với bạn bè.

Tuy nhiên, theo thời gian Facebook đã phát triển nhanh chóng. Chúng không chỉ có mặt ở một vài quốc gia mà đã lan rộng tới rất nhiều châu lục và có độ phủ sóng toàn cầu. Theo một nghiên cứu gần đây, cứ hai đứa trẻ trên 13 tuổi thì sẽ có một người sử dụng Facebook. Điều này đã cho thấy Facebook tác động vô cùng mạnh mẽ đến con người và có sức ảnh hưởng rất lớn đến thế giới.

Facebook đã thay đổi thế giới như thế nào?

Hiện nay, Facebook không chỉ phổ biến rộng rãi ở giới trẻ mà chúng còn rất phổ biến ở những người trung niên, cao tuổi. Thật không khó để bắt gặp hình ảnh những bà mẹ sử dụng mạng xã hội Facebook, họ chụp ảnh và chat cùng nhau. Facebook đã tạo nên một sự gắn kết mạnh mẽ giữa những con người với con người. Đặc biệt, chúng còn rút ngắn khoảng cách các thế hệ, lan tỏa được những thông điệp đẹp đẽ tới xã hội và cộng đồng.

Chính vì sự lan tỏa mạnh mẽ của Facebook, chúng không chỉ gắn kết các con người với nhau mà còn gắn kết các doanh nghiệp lại để cùng nhau phát triển. Thông qua trang mạng xã hội Facebook, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được quảng bá rộng rãi. Từ đó các doanh nghiệp này sẽ phát triển thương hiệu đến các quốc gia, châu lục thậm chí trên toàn thế giới.

Facebook là Social Network hay là Social Media?

Facebook ra đời mang chức năng của một Social Network. Chúng cũng giống như những mạng xã hội khác, mang ý nghĩa kết bạn và giao tiếp thông thường. Tuy nhiên, nếu chỉ mang những ý nghĩa đó thì Facebook sẽ không thể phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Facebook đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (Al) và nhiều công nghệ khác để khiến Facebook trở nên khác biệt hoàn toàn với các trang mạng xã hội thông thường.

social network

Thực tế, Facebook đã hoàn toàn trở thành một Social Media. Mạng xã hội Facebook không chỉ đơn thuần là một nơi để kết bạn, trò chuyện mà giờ đây chúng đã trở thành một trang mạng có đông đảo lượng người truy cập trên toàn thế giới. Chúng có thể kết nối được các cộng đồng mạng với nhau và truyền tải thông tin mạnh mẽ tới tất cả những người đang sử dụng trang mạng này. Chính điều này đã biến Facebook trở thành một trang quảng bá thương hiệu cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

social media

Trước kia Facebook chỉ là nơi để giải trí và kết bạn, nhưng hiện tại Facebook đã trở thành một trang mạng có thể phát triển và kinh doanh cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Rất nhiều các cá nhân đã sử dụng trang mạng này để kinh doanh các sản phẩm như quần áo, giày dép, dịch vụ,…từ đó công việc kinh doanh online được ra đời. Hơn nữa, rất nhiều các doanh nghiệp cũng sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng bá thương hiệu cũng như để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông thì Facebook sẽ ngày càng trở nên lớn mạnh và đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, vì Facebook đã trở thành một Social Media nên các thông tin mà chúng đem lại chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác. Facebook vẫn đang cần hoàn thiện thêm các tính năng của chúng.

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.