Email Marketing 2020: Thêm đa phương tiện vào Email để đạt hiệu quả cao hơn

 Email Marketing 2020: Thêm đa phương tiện vào Email để đạt hiệu quả cao hơn

Là một email marketer, bạn nên luôn tìm cách thu hút sự chú ý của độc giả càng nhanh càng tốt. Đa phương tiện trong email marketing là một cách tuyệt vời để làm điều này mà ngay cả một digital marketer nghiệp dư cũng nên biết.

Ngày nay bạn có thường xuyên thấy một chiến dịch chỉ có văn bản không? Theo định nghĩa nghiêm ngặt nhất của nó, hầu hết tất cả các nội dung marketing online đều dựa trên đa phương tiện.

Một sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh (và nhiều hơn nữa) hiện là công thức thông thường cho một email marketing. Càng đa dạng càng thu hút nhiều người theo dõi, một kết quả mà marketer nào cũng mong muốn. Nhưng điều quan trọng là phải chọn phương tiện truyền thông phù hợp. Sử dụng nhiều công cụ truyền thông đa phương tiện không đồng nghĩa với một email tốt. Cùng Kalzen Media tìm hiểu về Email Marketing mới nhất năm 2020 nhé!

Các loại đa phương tiện mà bạn có thể thêm vào email là gì?

Điều gì đã tác động đến mức độ ảnh hưởng của việc sử dụng hình ảnh, hoạt hình, video hoặc định dạng phương tiện khác? Chúng có tương đồng nhau khi được thêm vào email?

Hãy nói về tất cả các yếu tố theo ý tưởng của bạn khi tạo một email đa phương tiện.

1. Hình ảnh tĩnh

Email Marketing 2020

Bộ não con người học cách giải mã các tín hiệu thị giác trước khi nó học cách xâu chuỗi các từ lại với nhau. Trong một thống kê liên quan, nghiên cứu cho thấy rằng hơn 65% mọi người nắm bắt thông tin tốt hơn khi nó được trình bày một cách trực quan. Đối với một số người, họ xử lý hình ảnh nhanh hơn việc đọc các khối văn bản.

Nhưng chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên lấy cái này và bắt đầu tạo các email nặng hình ảnh ngay từ bây giờ. Kỹ thuật này, nếu bị lạm dụng, có thể làm cho nội dung email của bạn trông giống như thư rác và thậm chí làm chậm thời gian tải email của bạn bởi bạn chắc chắn sẽ muốn email của mình trông thật thu hút và hấp dẫn.

Bạn có biết tỷ lệ nhấp trung bình trên tất cả các ngành là dưới 2,7% không?

Hãy sử dụng con số đó làm điểm chuẩn (hoặc cố gắng vượt xa nó) bằng cách làm cho email của bạn hấp dẫn hơn. Một trong những cách dễ dàng để làm điều này là thêm hình ảnh vào email của bạn – cơ hội của bạn là, hình ảnh được đưa vào email marketing phải được trải qua thực nghiệm tốt nhất.

2. Hình ảnh hoạt hình

Theo GIPHY – một cơ sở dữ liệu GIF và công cụ tìm kiếm, tổng cộng người dùng dành tới 2 triệu giờ để xem GIF mỗi ngày. Con số này không đáng ngạc nhiên, vì GIF thực tế có mặt ở khắp mọi nơi, từ các trang web tin tức đến các ứng dụng nhắn tin trực tiếp.

Hơn 70% các email marketer nhận thấy tỷ lệ nhấp chuột tăng khi họ sử dụng GIF. Trên thực tế, Dell đã thực hiện một chiến dịch email tập trung sử dụng hình ảnh dưới dạng GIF vào năm 2014, dẫn đến doanh thu của công ty tăng 109%. Đây là một ví dụ sớm về thành công chiến lược email đa phương tiện.

Bạn có thể sử dụng GIF để tạo hiệu ứng minh họa hoặc trình bày hình ảnh giống như trình chiếu. Nó đôi khi được sử dụng như một sự thay thế cho video. Sử dụng thường xuyên còn hơn không, bao gồm một hình ảnh GIF trong chiến lược email marketing đa phương tiện là một cách tương đối đa dạng để tạo thêm sự hấp dẫn trực quan sáng tạo cho nội dung của bạn.

Trước khi bạn lan tỏa sự ảnh hưởng của GIF, dưới đây là một số lời cảnh báo: Những hình ảnh động này có thể có dung lượng rất lớn. GIF càng phức tạp thì kích thước tệp càng lớn. Hãy cân nhắc tối ưu hóa việc sử dụng GIFs trước khi gửi email của bạn.

3. Videos

Email Marketing 2020

Bạn có biết rằng bổ sung đơn giản một từ “video” trong dòng chủ đề email của bạn có thể tăng tỷ lệ mở lên tới 19% (ngay cả khi bạn không bao gồm bất kì video nào trong nội dung email của mình)? Chỉ cần sử dụng từ video đã có thể thay đổi số liệu email của bạn.

Chắc hẳn bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó ảnh hưởng đến số liệu khi nó là một phần nội dung email. Định dạng phương tiện truyền thông sẽ không làm các marketer thất vọng: Khi thêm các video, một nghiên cứu chỉ ra rằng việc đó có thể dẫn đến tăng trưởng doanh thu 50% và tỷ lệ ấn vào có thể cải thiện tới 65%.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.