E-learning – giải pháp đào tạo thế hệ Millennials

 E-learning – giải pháp đào tạo thế hệ Millennials

Thế hệ Millennials – nguồn nhân lực tiềm năng

Xã hội dần thay đổi qua từng ngày, hai nguồn nhân lực chủ chốt trước đây, Baby Boomers (sinh từ năm 1946-1964) đã sang độ tuổi nghỉ hưu và thế hệ X (sinh từ giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980) dần có sự nghiệp vững vàng. Giờ đây, nhóm người lao động chính là Millennials, hay còn gọi là thế hệ Y, tức những người sinh từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.

thế hệ MillennialsMillennials là ai?

Do đó, để tồn tại và phát triển, mỗi doanh nghiệp công ty cần có tầm nhìn mới, chiến lược đào tạo nhân sự mới phù hợp có thể giảm bớt chi phí không cần thiết và phát triển được ưu điểm của thế hệ này.

Khảo sát Deloitte cho thấy, thế hệ này có độ trung thành thấp với công việc. 43% sẵn sàng bỏ việc sau hai năm nếu có cơ hội, gấp đôi so với các thế hệ trước. Thực trạng này khiến việc nhiệm vụ xây dựng lực lượng lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trở nên hết sức khó khăn.

Bên cạnh đó, Millennials luôn sẵn sàng học hỏi. Có tới 48% Millennials mong muốn được cung cấp cơ hội học tập trong môi trường làm việc để mở rộng kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng mềm. Trái lại, dù rất sẵn lòng tham gia các chương trình phát triển kỹ năng của doanh nghiệp, 43% số người thuộc thế hệ Millennials lại đang không được đáp ứng nhu cầu đào tạo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến Millennials nghỉ việc. Tỷ lệ thôi việc cao gây tổn thất lớn đối với doanh nghiệp, đào tạo nhân sự mới tốn gấp 3 so với đào tạo nhân viên cũ.

Vì vậy, trong điều kiện Millennials là nguồn nhân lực chủ chốt, việc tìm ra hướng đào tạo nhằm tạo môi trường làm việc phù hợp cho nhóm này là điều kiện sống còn, đồng thời cũng là thách thức lớn đặt ra cho doanh nghiệp.

Công nghệ là yếu tố ưu tiên khi đào tạo thế hệ Millennials

Một nghiên cứu khẳng định, Millennials chỉ có khả năng giữ chú ý trong 90 giây. Do có quá nhiều điều gây xao lãng, họ gặp khó khăn khi nắm bắt và ghi nhớ thông tin dài và liên tục.

Khả năng chú ý kém là bất lợi trong việc đào tạo, nhưng việc Millennials luôn háo hức tìm tòi công nghệ mới lại là ưu điểm của thế hệ này. Báo cáo của PwC tiết lộ, thế hệ Y có mối quan hệ mật thiết với kỹ thuật số. Họ trưởng thành cùng mạng Internet băng thông rộng, smartphone, laptop và vô số kênh truyền thông xã hội. Họ tràn đầy sự sáng tạo, luôn muốn chia sẻ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội và có khả năng tiếp cận thông tin nhanh chóng.

thế hệ Millennials

Thích nghi nhanh với công nghệ là ưu điểm của thế hệ Millennials

Do đó, công nghệ chính là yếu tố then chốt để phát triển chương trình đào tạo đồng bộ, phù hợp với nhu cầu và mong đợi của thế hệ Y. Khác với những thế hệ trước, Millennials sẽ rất thoải mái khi được tiếp cận với các phương pháp học tập sáng tạo như chương trình đào tạo trực tuyến e-Learning.

Trong thực tế, e-Learning đã được áp dụng rất nhiều tại các tập đoàn khắp thế giới và chứng minh tính hiệu quả trong việc gắn kết người học và đem lại tỷ suất hoàn vốn cao sau quá trình đào tạo.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.