Đừng vội từ bỏ, chủ nhà hàng hãy chuyển mình ‘online’

 Đừng vội từ bỏ, chủ nhà hàng hãy chuyển mình ‘online’

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã suy giảm nhưng nhiều nhà hàng vẫn vắng khách hơn trước dịch. Một bí quyết dành cho chủ nhà hàng chính là chuyển đổi số, bắt kịp công nghệ mới.

Năm 2020 là một thách thức đối với các nhà hàng và doanh nghiệp. Chỉ khi thay đổi thì nhà hàng mới có thể tồn tại sau đại dịch COVID-19. Ứng dụng giao hàng tận nhà chính là giải pháp của họ.

Tuy nhiên, một vấn đề mới nảy sinh là tỉ lệ hoa hồng của ứng dụng có thể lên đến 30%. Mặt khác, chủ nhà hàng không có quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng để phân tích thông tin. Từ đó, chủ nhà hàng không hoàn toàn nắm quyền kiểm soát.

Vì vậy, nhiều nhà hàng đều ưu tiên đầu tư cho ứng dụng quản lý đặt hàng và thanh toán, dịch vụ giao hàng và các chiến lược tiếp thị đảm bảo doanh số và lợi nhuận trong tương lai. Để tiến xa hơn trong tương lai, chủ doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Đầu tư công nghệ số hóa toàn diện

Chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa trọn gói: từ thiết kế trang web của bạn, tạo cửa hàng trực tuyến, thêm tính năng giao hàng tận nhà, các công cụ đo lường digital marketing,… Điều đó giúp bạn định vị thương hiệu và tăng doanh số bán hàng của mình.

Phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lí

Quá trình chuyển đổi số cần đảm bảo không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của nhà hàng. Bạn nên lựa chọn các nền tảng tiếp cận nhiều nhưng chi phí thấp. Điều này đặc biệt quan trọng vì bạn mới đang ở giai đoạn đầu của số hóa.

Tất cả nền tảng được lựa chọn đều nhằm mục đích thu được lợi ích lớn hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng với chi phí thấp. Đừng tìm kiếm những giải pháp tốt nhất như các nhà hàng khác đã lmaf, hãy tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất với khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn.

Phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lí

Đầu tư khôn ngoan

Quá trình chuyển đổi số phục vụ cho mục đích quảng bá thương hiệu nhà hàng, tăng doanh thu. Vì vậy, bạn cần lựa chọn dịch vụ chuyển đổi số một cách khôn ngoan. Hãy lựa chọn người hiểu bạn và cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để giúp nhà hàng phát triển.

Có những đối tác tận tâm, uy tín đồng hành với bạn để sẽ mang đến sự tăng trưởng hơn mong đợi. Hãy đặt mục tiêu mức tăng trưởng hàng tuần ít nhất 10% trên doanh số thu được.

Tạo cộng đồng riêng cho nhà hàng

Áp dụng công nghệ không chỉ là việc số hóa các quy trình của bạn mà là biến công nghệ thành công cụ cho phép bạn tiếp tục và phát triển nhà hàng của mình. Bạn cần phải mời khách hàng tiêu dùng sử dụng dịch vụ online của mình thông qua các kênh truyền thông.

Hãy cho khách hàng thấy được lợi ích khi đặt hàng trực tiếp trên trang web của bạn. Giảm bớt khâu trung gian giúp tăng lợi nhuận cho bạn và giảm giá món ăn cho khách hàng của bạn.

Sự thay đổi là điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp

Môi trường kỹ thuật số mới đòi hỏi phải đánh giá lại cách thức kinh doanh và nghĩ ra những phương pháp mới để kết nối với khách hàng của bạn. Công nghệ là một yếu tố cơ bản giúp bạn giành lại quyền kiểm soát doanh nghiệp của mình, duy trì tính liên tục và thúc đẩy tăng trưởng lâu dài của doanh nghiệp.

Đối với cả nhà hàng truyền thống, hãy tìm kiếm vào các đơn vị xây dựng nền tảng kĩ thuật số cho bạn, đồng hành cùng họ trong suốt quá trình chuyển đổi số để phát triển mạnh mẽ hơn.

Tin liên quan