Dự đoán xu hướng Marketing cho các doanh nghiệp năm 2020

 Dự đoán xu hướng Marketing cho các doanh nghiệp năm 2020

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ AI và Big Data, các xu hướng Marketing trong năm 2020 cũng đang thay đổi chóng mặt. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt và phát triển. Hãy cùng BlogKalzen tim hiểu các xu hướng Marketing chủ đạo mà các doanh nghiệp và các Marketers cần nắm bắt để lên chiến lược phát triển trong năm 2020.

Tìm kiếm bằng giọng nói

xu hướng marketing năm 2020

Theo một báo cáo của Google, 20% các truy vấn tìm kiếm được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Thậm chí gần 71% những người dùng di động trong khoảng 18 – 29 tuổi sử dụng trợ lý giọng nói trên smartphone.

Điều này mang đến một cơ hội lớn để nhắm mục tiêu thị trường thông qua tìm kiếm, đặc biệt là ngoài các nền tảng được sử dụng truyền thống như Snapchat và Instagram.

Mua sắm qua Mạng xã hội

xu hướng marketing năm 2020

Mặc dù các sàn thương mại điện tử và các website bán hàng trực tuyến đang phát triển rất nhanh, thì xu hướng bán hàng trực tuyến thông qua các Mạng xã hội phổ biến vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều chủ cửa hàng. 

Tuy vậy, cũng có đến 48,1% số người từng mua sắm qua mạng xã hội nói rằng mình từng bị  lừa do chất lượng hàng hóa không như cam kết mà lại không cho đổi trả. Đây cũng là thách thức khiến các nhà bán hàng phải thay đổi để vừa phát triển, vừa lấy được lòng tin của khách hàng. 

Ứng dụng công nghệ AR, VR

công nghệ AR, VR

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) trong marketing cho phép kết nối doanh nghiệp, sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng. Khách hàng có thể tiếp cận, trải nghiệm sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Theo công ty khảo sát thị trường và cung cấp giải pháp Gartner dự đoán năm 2020 sẽ có khoảng 100 triệu khách hàng sẽ mua sắm bằng cách sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) mua sắm qua kênh online lẫn truyền thống.

Nâng cao trải nghiệm hóa cá nhân

nâng cao trải nghiệm cá nhân

Marketing cá nhân hoá là phương thức thực hiện một chiến lược truyền tải những nội dung cá thể hoá đến từng khách hàng tiềm năng thông qua việc thu thập, phân tích dữ liệu. 2020 sẽ là năm của marketing cá nhân hoá.

Theo một nghiên cứu cho thấy, 90% người dùng thích trải nghiệm được cá nhân hóa. Khi dùng đúng nội dung được cá nhân hoá, doanh nghiệp có thể tăng hiệu quả Marketing lên 15% và tiết kiệm được 30% ngân sách. 

Với những xu hướng Marketing được dự đoán sẽ “thống trị” trong năm 2020, các doanh nghiệp và các Marketers chắc chắn sẽ tìm được những giải pháp tốt nhất cho các chiến lược phát triển sau này.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.