Doanh thu kinh doanh quảng cáo của Amazon tăng 64% khi Jeff Bezos từ chức CEO

 Doanh thu kinh doanh quảng cáo của Amazon tăng 64% khi Jeff Bezos từ chức CEO

Mảng kinh doanh quảng cáo đã trở thành bộ phận phát triển nhanh nhất của gã khổng lồ thương mại điện tử. Doanh thu tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 7,95 tỷ USD trong quý IV.

Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng Jeff Bezos sẽ từ chức giám đốc điều hành. Điều này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong tình hình dịch COVID-19, doanh nghiệp do ông sáng lập mang lại doanh thu quý lớn nhất 125,56 tỷ đô la, lần đầu tiên vượt qua mốc 100 tỷ đô la.

Mảng kinh doanh quảng cáo phát triển vượt bậc

Doanh thu từ quảng cáo không được Amazon ghi nhận cụ thể trong hồ sơ tài chính nhưng chiếm phần lớn trong danh mục ‘khác’ của nó, đạt doanh thu 7,9 tỷ đô la trong quý.

Lợi tức này tạo ra mức tăng mạnh mẽ 64% so với năm ngoái và được cho là do chi tiêu quảng cáo tăng trở lại trong sự kiện Amazon Prime Day.

Trên toàn bảng, Amazon đã ghi nhận doanh thu ròng hàng quý là 125,56 tỷ đô la, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa mức 119,7 tỷ đô la. Những con số này cho thấy mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon đang hồi sinh.

Andrew Lipsman, chuyên gia phân tích của eMarketer, cho biết: “Hai quý liên tiếp đạt mức lợi nhuận lớn khi đối mặt với chi phí hoạt động tăng và sự tăng trưởng của Amazon Web Services giảm sút cho thấy hoạt động kinh doanh quảng cáo có lợi nhuận cao hơn nhiều so với mức đánh giá trước đây”.

Amazon luôn cạnh tranh với Google trong việc giành thị phần thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Thị trường quảng cáo hiện tại vẫn bị thống trị bởi Google với mức doanh thu quảng cáo 31,9 tỷ đô trong ngày 3.2.2021.

Walmart, đối tác bán lẻ của Amazon, cũng tham gia vào cuộc chơi bằng cách đổi tên doanh nghiệp truyền thông của mình thành Walmart Connect. Chiến lược này nhằm thu hút các nhà quảng cáo muốn tiếp cận cơ sở 150 triệu khách hàng của mình.

Mảng kinh doanh quảng cáo phát triển vượt bậc

Jeff Bezos tìm một hướng đi mới

Amazon cũng nhân dịp này tiết lộ rằng ông chủ của Dịch vụ Web Andy Jassy sẽ kế nhiệm Jeff Bezos làm giám đốc điều hành Amazon trong quý 3. Bezos rút lui khỏi vị trí chủ tịch điều hành của doanh nghiệp.

Điều này sẽ cho phép Bezos dành nhiều thời gian hơn cho các dự án thú cưng và một số dự án cá nhân của ông. Bezos nói: “Nếu bạn làm đúng, một vài năm sau khi phát minh đáng kinh ngạc của bạn xuất hiện, điều đáng kinh ngạc đó trở thành điều bình thường. Mọi người không còn hứng thú nữa. Đó chính là khi nhà sáng lập vui mừng nhất.”

“Hiện tại, tôi thấy Amazon đang ở thời kỳ sáng tạo nhất từ ​​trước đến nay, đây là thời điểm tối ưu cho quá trình chuyển đổi này.”

Giám đốc tài chính Brian Olsavsky nói thêm: “Tôi sẽ nhắc lại rằng Jeff sẽ không rời đi. Anh ấy đang nhận một công việc mới, bắt đầu những dự án mới. Anh ấy sẽ tham gia vào nhiều vấn đề lớn, ra những quyết định quan trọng hơn, những thứ như mua lại, những thứ như chiến lược, phương án mới và những thứ khác.”

Jeff Bezos tìm một hướng đi mới

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.