Doanh thu Facebook tăng khi Apple thay đổi chính sách bảo mật

 Doanh thu Facebook tăng khi Apple thay đổi chính sách bảo mật

Facebook là một trong những doanh nghiệp hưởng lợi nhiều nhất từ sự chuyển đổi quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2020. Thu nhập của Facebook trong quý 4 đạt mức cao ngất ngưởng do người dùng dùng mạng xã hội trực tuyến để liên lạc với người thân, bạn bè.

Thay vì tận hưởng và vui mừng, gã khổng lồ truyền thông xã hội đang đối mặt với sự thay đổi chính sách bất ngờ từ phía Apple. Sự thay đổi này chính là dấu hiệu cảnh báo về việc hạn chế khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo. Ngay khi Apple có thông báo thay đổi chính sách, Facebook đã đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ để chống lại chính sách của Apple.

Facebook VS Apple – Cuộc chiến không hồi kết

 • Đưa Apple vào danh sách đen, Facebook cảnh báo rằng hiệu suất doanh thu năm 2021 sẽ không cao như quý 4 năm 2020. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách bảo mật nghiêm ngặt hơn từ nhà sản xuất iPhone.
 • Trong suốt đại dịch, thu nhập ròng của Facebook đạt mức đáng kinh ngạc 11,2 tỷ đô la trong ba tháng tính đến tháng 12, phần lớn nhờ vào doanh thu quảng cáo tăng 22%, đạt 28,07 tỷ đô la.
 • Con số này thu được nhờ số lượng người dùng tăng 12% so với thời gian trước. Điều này khiến Facebook liên tục tuyển dụng và tăng số lượng nhân viên lên 30% trong năm (khoảng 58.604 người).
 • Những con số toàn cầu này che giấu hiệu suất tương đối của các công ty con như Instagram. Nhưng phân tích của eMarketer cho thấy ứng dụng chia sẻ hình ảnh này đã thu hút 36% tổng doanh thu quảng cáo của Facebook và gần một nửa tổng doanh thu quảng cáo của nó ở Mỹ.
 • Tuy nhiên những điều tốt đẹp thường không dài lâu. Facebook cảnh báo rằng sự tăng trưởng chóng mặt không thể kéo dài mãi mãi. Xu hướng chuyển sang thương mại trực tuyến có khả năng sẽ được điều chỉnh về như ban đầu khi đại dịch được kiểm soát.
 • Chọn Apple là thị trường của mình, Facebook cũng bày tỏ sự bất bình trước những thay đổi trong chính sách bảo mật ở hệ điều hành iOS 14 của Apple. Điều này sẽ yêu cầu các ứng dụng phải xin phép người dùng trước khi họ có thể thu thập hoặc chia sẻ dữ liệu. Từ đó, làm giảm khả năng kiếm tiền từ nguồn dữ liệu người dùng khổng lồ của Facebook.
 • Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho rằng: “Apple có thể nói rằng họ đang làm điều này để giúp đỡ mọi người, nhưng các động thái lại thể hiện đang phục vụ cho lợi thế cạnh tranh của họ. Tuy nhiên, chúng tôi và những người khác sẽ chống lại điều này trong tương lai gần. “
 • Từ chối chấp nhận những thay đổi, Sheryl Sandberg, người đứng đầu điều hành Facebook đã tiết lộ rằng nền tảng xã hội này sẽ tận dụng ảnh hưởng của nó để giải quyết mối quan tâm của các doanh nghiệp nhỏ về ảnh hưởng của những thay đổi đối với họ.

Facebook VS Apple - Cuộc chiến không hồi kết

Một số tin khác

 • Sau 12 tháng đầy biến động, Facebook đang vừa phải sẵn sàng “chiến đấu” với Apple vừa phải tìm cách giải quyết các vấn đề lặp lại như việc lan truyền thông tin sai lệch và tin tức giả mạo.
 • Vấn đề thông tin sai lệch đang lên đến đỉnh điểm khi Facebook chặn các tuyên bố mang tính kích động do Trump đưa ra trước khi ông rời Nhà Trắng. Facebook quyết định ngừng chấp nhận các quảng cáo chính trị trước cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 11.
 • Chính sách này sẽ tiếp tục đến năm 2021, Facebook tìm cách giảm nội dung chính trị trên mạng xã hội.
 • Zuckerberg nói: “Một trong những phản hồi hàng đầu mà chúng tôi đang nghe từ cộng đồng của chúng tôi ngay bây giờ là mọi người không muốn các tin chính trị chiếm lấy newfeed của họ trên nền tảng của chúng tôi.”

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.