Doanh nghiệp cần làm gì trong thời gian cách ly toàn xã hội

 Doanh nghiệp cần làm gì trong thời gian cách ly toàn xã hội

Các doanh nghiệp đang thực hiện nghiêm túc chủ trương cách ly toàn xã hội đã cho nhiều nhân viên của mình tạm nghỉ và làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, để tránh lãng phí thời gian của nhân viên cũng như công ty, đồng thời rèn rũa lại bộ máy hoạt động, các doanh nghiệp nên thực hiện 6 điều sau. Đảm bảo sau khi hết dịch, trở lại cuộc sống bình thường thì mọi bộ phận trong công ty sẽ trở nên tinh nhuệ hơn.

Xây dựng đội Sales mạnh mẽ hơn

Đây là bộ phận rất quan trọng mỗi doanh nghiệp, trực tiếp đem lại doanh thu để duy trì mọi hoạt động của công ty. Vì vậy, nếu những nhân viên thuộc lực lượng này cần được liên trục trau dồi kỹ năng nhất là ứng phó nhanh nhạy, nhất là khi kinh tế có những chuyển biến nguy hiểm. Nếu doanh nghiệp không có kế hoạch bán hàng đúng đắn thì rất dễ bị sụp đổ.

Doanh nghiệp cần làm gì trong thời gian cách ly toàn xã hội

Đào tạo kỹ năng Marketing

Muốn doanh nghiệp của bạn tăng độ phủ sóng thương hiệu thì bộ phận Marketing là không thể thiếu trong công ty. Có thể nói Marketing như người dẫn đầu trên mọi mặt trận xung kích. Chính vì thế, các marketer luôn phải cải thiện kỹ năng chuyên ngành của mình, nắm bắt nhanh tình hình hiện tại của xã hội, tin tức liên quan đến thị trường. Hãy trình bày những vấn đề này thật độc đáo, sáng tạo.

Chuẩn hóa quy trình nội bộ

Những doanh nghiệp kịp thích nghi nhanh chóng với thời cục thì sẽ sống sót và lớn mạnh hơn sau mùa dịch. Ngược lại những công ty vận hành chậm chạp, không thích ứng được với thực trạng của xã hội sẽ bị đào thải nhanh chóng. Doanh nghiệp cần tối ưu nhanh các quy trình tốn nhiều thời gian, tận dụng và phát huy triệt để công nghệ hỗ trợ. Một số đề xuất mà bạn có thể tham khảo như:

  • Chuẩn hóa quy trình Sales của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa quy trình kế toán cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần làm gì trong thời gian cách ly toàn xã hội

Tìm hiểu các công nghệ mới

Hiện nay, kinh doanh ngày càng khó khăn, doanh thu cũng giảm sút nghiêm trọng, đây chính là khoảng thời gian mà bạn tút tát lại website, fanpage sao cho chuyên nghiệp hơn. Trong khoảng thời gian này, khách hàng đang có nhiều thời gian rảnh để xem thông tin trên mạng và nếu trang web và website của bạn có thiết kế thu hút, mới lạ sẽ hấp dẫn được nhiều người click hơn. Hay doanh nghiệp cũng nên áp dụng các ứng dụng họp trực tuyến để đảm bảo hiệu suất làm việc.

Nâng cao thể lực cho nhân viên

Hiện nay, làm việc tại nhà đã phổ biến trong các doanh nghiệp. Làm việc tại nhà có thể hạn chế tối đa sự lây lan của virus nhưng cũng rất dễ khiến cho nhân viên cảm thấy stress, mất đi động lực làm việc, cảm thấy nhàm chán. Giải pháp hữu hiệu rất cần thiết khi làm việc tại nhà chính là vận động, tập thể dục trong thời gian ngắn và đều đặn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về hiệu quả các bài tập đem lại đấy.

Doanh nghiệp cần làm gì trong thời gian cách ly toàn xã hội

Tìm hiểu mô hình kinh doanh mới

Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp giữ niềm tin cũ và vận hành kinh doanh công ty theo phương thức truyền thống. Trong giai đoạn kinh tế chuyển biến mạnh mẽ như hiện nay, những mô hình kinh doanh “lỗi thời, không còn phù hợp” sẽ nhanh chóng ngậm trái đắng.

Trên đây là những việc doanh nghiệp cần làm ngay trong thời điểm cách ly này nếu không muốn bị tụt lại so với dòng chảy của thời đại. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.