Điều tuyệt vời tạo nên một logo “đắt”

 Điều tuyệt vời tạo nên một logo “đắt”

Vậy làm thế nào để làm nên một logo “đắt”? BlogKalzen sẽ giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.

Tất cả doanh nghiệp dù ở bất kì đâu trên thế giới đều sở hữu logo thương hiệu riêng, thậm chí có những logo trở thành một phần văn hóa. Nhắc tới lĩnh vực nào đó, khách hàng nghĩ ngay tới công ty của bạn, nhớ ngay tới biểu tượng tinh tế nhưng đầy ấn tương. Có thể nói nó còn hơn cả một tác phẩm nghệ thuật. Vậy làm thế nào để làm nên một logo “đắt”? Blog Kalzen sẽ giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.

Sự lôi cuốn trong thiết kế đơn giản

Nếu bất kì ai sau khi nhìn thấy logo của bạn mà có thể nhận biết, ghi nhớ, thậm chí sao chép được một cách dễ dàng thì bạn đã có bước đầu thành công trong việc tạo dựng thương hiệu. Thực tế, hầu hết logo của mọi công ty trên thế giới đều tuân thủ nguyên tắc này.

Mỗi thiết kế phải gọn gàng, đơn giản song vẫn giữ được nét hấp dẫn riêng. Chúng ta có thể lấy ví dụ biểu tượng của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Nike (Swoosh), MCDonalds “Arches” hay Adidas “Three stripes”. Càng đơn giản dễ nhớ thì càng tốt cho việc lan truyền rộng rãi.

Nếu ai đó không thể nhớ và nhận biết Logo của bạn, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn đang không đi đúng hướng.

Khiến nó trở nên thật ấn tượng

Bất kì logo nào đều phải đảm bảo thật ấn tượng, thu hút với người xem. Trong một số trường hợp, phần biểu tượng sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn tên thương hiệu.

Chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể là hình ảnh trái táo cắn dở của Apple luôn chiếm nhiều ưu thế hơn so với tên công ty. Đây chính các mà doanh nghiệp tỷ đô xây dựng thương hiệu của mình.

Tất cả mọi người đều biết, hình ảnh sống động, độc lạ sẽ dễ hơn nhiều ghi nhớ từ nhữ. Điều này có nghĩa nếu bạn tạo ra một logo mà chính bạn cũng không thể nhớ chính xác thì đó chính là dấu hiệu của sự thất bại.

Vậy làm thế nào để làm nên một logo “đắt”? BlogKalzen sẽ giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.

Vĩnh cửu cùng năm tháng

Một biểu tượng của doanh nghiệp ấn tượng và hiệu quả sẽ tồn tại qua nhiều tháng năm. Những logo này đã gây dựng được sự trường tồn liên tục được nhiều thế hệ người tiêu dùng ưa thích thương hiệu.

Có lẽ ví dụ điển hình nhất là Coca Cola khi “gần như” không thay đổi logo trong suốt lịch sử kể từ khi ra đời. Để tạo ra một thiết kế vượt thời gian, không “lỗi mốt” qua nhiều thời đại, việc bỏ qua các quy chuẩn thông thường trong quá trình kết hợp các yếu tố của màu sắc, hình ảnh ..v.v.. là rất quan trọng.

Sự đa năng

Sự hiệu quả của logo doanh nghiệp khi và chỉ khi nó hoạt động được trên nhiều phương tiện và ứng dụng khác nhau. Logo phải có khả năng hoạt động ở cả 2 phiên bản ngang và dọc trong nhiều trường hợp cụ thể.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu chọn lựa quá nhiều màu sắc cho Logo, chi phí in ấn các ứng dụng sau này sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang thường thích kết hợp màu đen và trắng để đảm bảo rằng Logo trông sẽ luôn đẹp ở dạng đơn giản nhất. Bạn cũng nên tự làm quen với quy trình in thương mại để không gặp phải các vấn đề về in ấn, tìm hiểu để biết sự khác biệt giữa các hệ màu CMYK, Pantone và RGB.

Còn đối với thiết kế logo, hệ thống màu Pantone đã và đang được rất nhiều Designer trên thế giới lựa chọn.

Vậy làm thế nào để làm nên một logo “đắt”? BlogKalzen sẽ giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.

Phù hợp và có mục đích

Một logo thành công khi nắm bắt được các giá trị thượng hiệu cốt lõi của doanh nghiệp. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể biết công ty đó làm gì và có hữu ích với họ như thế nào. Song, không phải logo nào cũng phải thẻ hiện rõ ràng và chính xác sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh.

Phải độc nhất

Logo nên là một thiết kế ấn tượng và độc nhất. Điều đó có nghĩa là rằng bạn cần đảm bảo được mọi người đều có thể phân biệt logo của bạn với nhiều logo khác trên thị trường. Tuy nhiên, quả thực ngày nay, sẽ rất khó để doanh nghiệp sở hữu một Logo có sự độc nhất, bởi sự giống nhau trong các phong cách thiết kế.

Vậy làm thế nào để làm nên một logo “đắt”? BlogKalzen sẽ giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.

Mong rằng với những kiến thức phía trên các bạn có thể thiết kế logo thể hiện hoàn toàn tinh thần doanh nghiệp của mình đồng thời đảm bảo được tính độc đáo, dễ nhớ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.