Điểm danh 4 khó khăn các chủ doanh nghiệp gặp phải khi khởi nghiệp

 Điểm danh 4 khó khăn các chủ doanh nghiệp gặp phải khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp, tự mình làm chủ, mở công ty hiện nay đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ. Các bạn trẻ mang theo đam mê và nhiệt tình mong muốn xây dựng được sự nghiệp riêng của bản thân mình. Nhưng thực tế đã chứng minh: chỉ yêu thích thì không đủ để làm gì cả. Khởi nghiệp là bắt đầu một chuỗi các khó khăn: từ việc tìm hiểu thị trường, nguồn vốn, các thủ tục pháp lý khi muốn thành lập công ty, nhân lực…. Thành công là sự trả giá, chấp nhận khó khăn. Điều bạn cần là hãy luôn trang bị cho mình đầy đủ hành trang để sẵn sàng đối chọi lại khó khăn. Hôm nay, Kalzen Media xin đưa ra một vài khó khăn tiêu biểu bạn sẽ gặp phải khi muốn khởi nghiệp:

1. Ý tưởng và sản phẩm kinh doanh

Đây là câu hỏi đầu tiên và cũng là câu vô cùng quan trọng mà bạn phải trả lời. Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần trả lời được một loại câu hỏi liên quan:

 • Ý tưởng kinh doanh của bạn có lợi thế gì? So sánh trong thị trường để tìm điểm mạnh của bản thân. 
 • Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Tại sao người ta lại cần sản phẩm của bạn?
 • Chiến lược kinh doanh của bạn là gì? – Có những ý tưởng kinh doanh cũ nhưng vẫn có người làm thành công vì họ có chiến lược tốt
 • Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn là gì? 
 • Bạn sẽ làm gì để khác các đối thủ cạnh tranh?

Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng của bạn có thể là độc đáo với bạn, nhưng điều bạn cần là tìm hiểu thị trường, khách hàng cũng như đối thủ cạnh tranh của mình. Có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, Hãy nghiên cứu thật kĩ, chuẩn bị cho mình các kế hoạch để lường trước các khó khăn khi bắt đầu vào công việc kinh doanh.

2. Các khó khăn khi bắt đầu thành lập công ty

Đây sẽ là khó khăn bạn sẽ gặp phải thứ 2. Đa phần các bạn bắt đầu khởi nghiệp sẽ mang theo kiến thức về chuyên môn của mình. Các vấn đế về luật, thủ thục hành chính khi bắt đầu thành lập công ty sẽ là khó khăn cho bạn. Bạn chưa đủ khả năng thuê được cố vấn luật riêng cho công ty của mình thì hãy liên hệ với công ty luật uy tín tại nơi mình sinh sống để được hỗ trợ.

 a. Đầu tiên bạn sẽ cần suy nghĩ về loại hình công ty của mình. 

Bạn nên tim hiểu các và chia ra ưu nhược điểm của các loại hình đó. Có các loại hình công ty sau:

 • Công ty TNHH: bao gồm Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty hợp danh
 • Công ty cổ phần
 • Doanh nghiệp Nhà nước

Việc sử dụng loại hình công ty gắn liền với việc huy động vốn và quyền kiểm soát tại công ty của bạn. 

Hiện nay, loại hình “Công ty TNHH” đang trở nên phổ biến nhất. Loại hình này phù hợp với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Đồng thời các công ty hiện nay mở ra đa phần với quy mô vừa và nhỏ nên việc mở công ty TNHH thì dễ dàng quản lý và huy động vốn hơn.

Thành lập công ty

b. Thủ tục pháp lý cần biết để mở công ty

Các thủ tục sẽ bao gồm: 

 • Chuẩn bị các thủ tục để xin thành lập doanh nghiệp: Các DN cần chuẩn bị các giấy tờ: CCCD(hộ chiếu) chủ doanh nghiệp, hồ sơ, tờ khai có đầy đủ thông tin. Bao gồm: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, loại hình, chức danh, ngành nghề kinh doanh…..
 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan thì bạn tiến hành lên nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.
 • Khi hồ sơ được xét duyệt xong, DN cần tiến hành làm con dấu pháp nhân, nộp thuế môn bài, kê khai thuê, chữ kí điện tử, in hóa đơn…

Các thủ tục này không khó nhưng lại tiêu tốn không ít thời gian. Hiện nay, bạn có thể sử dụng Dịch vụ Doanh nghiệp thay vì tự đi làm. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP ADZ với các chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng…đã có nhiều năm trong nghề tư vấn dịch vụ thành lập công ty, thành lập văn phòng đại diện….

Dịch vụ thành lập công ty – thành lập doanh nghiệp trọn gói toàn quốc

Giá rẻ nhất chỉ 600.000 VND. Cam kết giá rẻ nhất – không chi phí phát sinh – miễn phí giao nhận hồ sơ tận nhà

Khách hàng nhận được ngay:

 • 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • 2. Phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh với các cơ quan nhà nước
 • 3. Tư vấn mọi thủ tục sau khi thành lập
 • 4. Con dấu công ty (Loại tốt, nhảy tự động)
 • 5. Điều lệ công ty bản gốc

Hotline tư vấn 24/7: 0902.102.903

Website: www.dichvudoanhnghiepvietnam.com

 

3. Khó khăn về nguồn vốn, nhân lực

Sau khi trải qua các bước trên thì công ty của bạn đã chính thức bước vào hoạt động. Mọi thứ đều cần đến vốn để hoạt động, từ mua sắm cơ sở vật chất, máy móc, đến thuê nhân công, trả lương…. Điều này đòi hỏi các chủ doanh nghiệp cần có cái đầu tính toán, lên kế hoạch tài chính thông minh. Có một sự thật rằng khi bạn khởi nghiệp thì vốn bao nhiêu cũng là không đủ, chỉ khi bạn biết sử dụng nguồn vốn thông minh thì mới tiết kiệm và sinh lời được.  

Khi khởi nghiệp các chủ doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tuyển dụng. Người tài khó tìm, lương phải trả cao. Người chưa có kinh nghiệm thì mất thời gian đào tạo, chưa được làm việc ngay. Nguồn nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng đến sự thành công của doanh nghiệp. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, bạn không thể nào một mình làm tất cả mọi thứ. Hãy lựa chọn cho mình một đội ngũ nhân viên có thể sát cánh, cống hiến tâm huyết cùng công ty.

Để làm được điều này bạn cũng cần có chính sách quản lý thông minh và xây dựng được văn hóa doanh nghiệp. Đây cũng là khó khăn thứ 4 mà các chủ doanh nghiệp sẽ phải trải qua khi mở công ty

Khó khăn về nguồn vốn

4. Khó khăn trong khâu quản lý

Người chủ doanh nghiệp thực sự phải là người học tất cả việc. Khâu quản lý sẽ bao gồm quản lý dây chuyển sản xuất, bộ máy nhân viên…. Để công ty vận hành được hiệu quả thì chủ doanh nghiệp phải có những chính sách tốt, xây dựng mô hình hoạt động linh hoạt, sáng tạo. 

 • Quản lý vận hành công ty: Chủ Doanh nghiệp cần xây dựng đội ngũ quản lý để đảm bảo dây chuyền sản xuất, nhà máy, các công đoạn được xuyên suốt, suôn sẻ. Các vấn đề bất thường phải được thông báo ngay, thông tin thông suốt, giải quyết kịp thời
 • Quản lý văn hóa công sở: Để nhân viên cống hiến, tâm huyết với công việc thì chủ DN nên xây dựng văn hóa công ty thân thiện, chính sách thưởng, phạt rõ ràng.

Kết Luận

Để khởi nghiệp thành công là một chuỗi các khó khăn. Bài viết hôm nay đã tổng hợp một số các khó khăn mà các chủ DN sẽ gặp phải khi thành lập công ty. Mong rằng đây sẽ trở thành hành trang để các chủ DN mang theo khi có ý định mở công ty, khởi nghiệp

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.