Đẩy mạnh thực hiện giao hàng không tiếp xúc trong mùa dịch

 Đẩy mạnh thực hiện giao hàng không tiếp xúc trong mùa dịch

Trong mùa dịch, Chính Phủ khuyến cáo hạn chế tiếp xúc, phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, các đơn vị giao hàng đều triển khai quy trình giao hàng không tiếp xúc để bảo vệ sức khỏe khách hàng và shipper.

Người dùng hài lòng với quy trình giao hàng không tiếp xúc

Nền tảng giám sát thông tin Reputa vừa đưa ra báo cáo về hoạt động giao nhận vận tải quý I năm nay. Nội dung của báo cáo chủ yếu tập trung vào những điều người dùng bàn luận về các công ty giao nhận thương mại điện tử và các xu hướng vận chuyển liên quan.

Theo báo cáo, cụm từ “giao hàng không tiếp xúc” được người dùng nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Đáng chú ý là có 19% bình luận tích cực, còn lại là bình luận trung bình và không có bình luận tiêu cực nào về cụm từ này. Điều đó cho thấy khách hàng rất đánh giá cao quy trình giao hàng không tiếp xúc

cụm từ “giao hàng không tiếp xúc” được người dùng nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua

Báo cáo về hoạt động giao nhận vận tải quý I/2020. Nguồn: Reputa

Được biết, Lazada là sàn thương mại điện tử tiên phong áp dụng quy trình này vào trong khâu giao hàng. Trong mảng giao đồ ăn thì có Grab là ứng dụng đầu tiên thực hiện hoạt động này. Nối tiếp đó là những thương hiệu như Now, Lalamove cũng bắt đầu triển khai để bảo đảm an toàn cho khách hàng lẫn tài xế.

quy trình giao hàng không tiếp xúc

Quy trình giao hàng không tiếp xúc được “biến tấu” thành nhiều style độc lạ

Khi giao hàng không tiếp xúc, người nhận hàng và tài xế phải đảm bảo cách xa nhau tối thiểu khoảng 2 mét. Tài xế sẽ đặt hàng hóa tại điểm giao hẹn trước và khách hàng tự đến lấy mà không tiếp xúc với tài xế. Khi thanh toán, người nhận sẽ đặt tiền tại vị trí giao hẹn và tài xế sẽ nhận tiền. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo, công việc giao hàng vẫn đảm bảo hoàn thành.

Đại diện Grab cho biết hầu hết khách hàng đều phản hồi lại là hài lòng. Quy trình giao hàng an toàn này được cả khách hàng lẫn tài xế đều nhiệt tình ủng hộ. Đặc biệt, quy trình này còn kích thích khách hàng sử dụng ví điện tử nhiều hơn để hạn chế tối đa tiếp xúc.

Ý tưởng hay nhưng lại khá “phiền phức”

Ý tưởng giao hàng không tiếp xúc được nhiều người dùng ủng hộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng cho rằng quy trình này khá rườm rà, phiền phức. Do đó, họ thường bỏ qua để tiết kiệm thời gian hơn.

“Khu chung cư của mình không cho phép tài xế được vào tòa nhà ở giữa. Nên mỗi khi ship đồ, mình phải đi ra cổng để nhận hàng. Điều này khiến tài xế phải đợi khá lâu, đôi khi làm tài xế bực mình. Vì vậy, mình không muốn tăng thềm phiền phức cho họ.” – Anh Vũ, một nhân viên văn phòng, chia sẻ.

Hay chỉ đơn giản là giao hàng như thế này

Hay chỉ đơn giản là giao hàng như thế này!

Một tài xế chia sẻ rằng rất ít người yêu cầu giao hàng không tiếp xúc và hầu hết toàn người lớn tuổi. Khi đó, anh đặt đồ ăn ở yên xe và đứng cách xa 2 mét. Khách hàng sẽ tự tới yên xe lấy đồ ăn.

Bên cạnh đó, các nền tảng giao hàng như Grab, Now, be, Go-Viet đều huấn luyện cho tài xế về việc rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang,… để bảo đảm an toàn cho khách hàng và chính mình. Ngoài ra, Now còn yêu cầu nhà hàng đối tác bố trí không gian để đồ riêng cho tài xế và khu vực chờ, nhận hàng hợp lí. Đặc biệt, không gian cần đủ rộng để tạo khoảng cách tiêu chuẩn giữa tài xế và nhân viên.

Khi đến nhận hàng, tài xế cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước lấy hàng như nhân viên quán hướng dẫn. Tài xế cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trang và vệ sinh tay trước khi nhận món.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.