Đâu là influencers dành cho thương hiệu của bạn?

 Đâu là influencers dành cho thương hiệu của bạn?

Không thể phủ nhận rằng influencer marketing đang trở thành một trong những chiến lược hiệu quả nhất để tiếp cận tới đối tượng khách hàng. Một số thương hiệu như Gym Shark, Glossier và Kylie’s Lip Kits đang xây dựng đế chế tỉ đô chỉ với chiến lược influencer marketing. Chiến lược influencer marketing chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn biết tận dụng hết sức mạnh của nó.

Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều thương hiệu khác nhau, chúng tôi đã tìm ra ba yếu tố để giữ được tỉ lệ ROI cao: cách lựa chọn influencer, cách hợp tác với influencer và phương pháp đo tỉ lệ ROI.

Trong phần này, Kalzen Media sẽ tập trung vào những yếu tố này và giúp bạn tìm ra đúng influencers phù hợp với chiến lược.

Chiến lược Influencer marketing

Trước khi bước vào khám phá 3 yếu tố trên, hãy tìm hiểu khái niệm Influencer marketing thông qua ví dụ hẹn hò. Giống như hẹn hò, nhiều người chơi trò influencer nhưng rất ít người thực sự hài lòng.

Những người không hài lòng là do họ vẫn chưa biết cách triển khai chiến lược hiệu quả. Họ thường thử vận may với nhiều influencer khác nhau. Tuy nhiên, điều này khiến chiến dịch khó thể kéo dài, hiệu quả thấp, chi phí tăng.

Ngược lại, những người muốn tạo ra chiến lược dài hạn và tập trung tìm kiếm đối tượng hợp tác lâu dài thì tỉ lệ ROI của chiến lược luôn cao.

Chiến lược Influencer marketing

Thách thức đầu tiên brand phải đối mặt chính là quyết định làm việc với influencer nào – khó hơn cả mò kim đáy bể. Để có thông tin về quy mô ảnh hưởng, brand phải thực hiện nhiều phương pháp đo lường khác nhau.

Làm thế nào để tìm kiếm được tình yêu đích thực của mình? Bạn không thể nào tham gia hết 100 triệu cuộc hẹn hò – vì thế sẽ hết cả cuộc đời mất. Do đó, bạn cần thực sự rõ ràng về điều mình đnag tìm kiếm.

Bạn có thể bắt đầu với xác định tiêu chuẩn chung của đối tượng hẹn hò (dưới 30 tuổi, sống ở Hải Phòng, cao 1m80 trở lên, đẹp trai, nhà giàu, có limousine….). Việc xác định điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong hẹn hò.

Bí quyết lựa chọn Influencer

Cũng giống như hẹn hò, bạn phải đặt ra một số tiêu chuẩn để tránh phải hẹn hò 100 triệu người chỉ tìm ra 1 người duy nhất. bạn cần phải có quy trình lựa chọn influencer kĩ lưỡng như khi chọn bạn đời vậy. Bạn có thể tìm thấy influencer lý tưởng trong ba bước:

  1. Biết rõ thương hiệu: Muốn cân nhắc hẹn hò ai thì phải hiểu rõ bản thân mình như nào và muốn gì. Thương hiệu của bạn đại diện cho những giá trị nào? Sản phẩm có giúp ích gì cho mọi người, cho xã hội? Tham vọng phát triển thương hiệu của bạn nhưu thế nào? Những thông tin đó sẽ được tổng hợp chi tiết thành hồ sơ để đánh giá tính cách, mong muốn phát triển thương hiệu, định vị thương hiệu…
  2. Tiêu chí đánh giá đối tác là gì: Bạn phải liệt kê ra bạn muốn hẹn hò với người như nào, bao nhiêu tuổi, gia cảnh sao? Thương hiệu cũng giống vậy, bạn sẽ cần vạch ra các tiêu chí để đánh giá đối tác influencer của mình. Bạn có thể đặt ra một số tiêu chí liên quan địa lý, đối tượng, độ tuổi, tính cách,…. Sau đó, bạn hãy phân chia thành nhóm influencer riêng như độ phổ biến ít, độ phổ biến nhiều…. Bước này nên lập bản đồ tư duy để rõ ràng hơn.
  3. Tìm kiếm và chọn lọc từ danh sách: Sau khi có tiêu chí rõ ràng, bạn sẽ tìm kiếm họ trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội. Hãy loại trừ tất cả những influencer không đạt tiêu chuẩn của bạn và thu hẹp lại nhóm danh sách. Đối với những người được lọc ra, hãy xem xét hồ sơ một cách chủ quan, đánh giá dựa trên cảm nhận và suy nghĩ của bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.