Đạt lượng tương tác “không tưởng” trên blog chỉ với Video

 Đạt lượng tương tác “không tưởng” trên blog chỉ với Video

Nhiều doanh nghiệp lập blog sau đó bỏ bê cả tuần, cả tháng, thậm chí cả năm không chăm sóc. Đây là sai lầm rất lớn trong việc phát triển thương hiệu bởi lượng truy cập blog hàng ngày là rất lớn. Đã đến lúc bạn cần nghiêm túc suy nghĩ hướng phát triển cho blog của mình. Nhiều thống kê chỉ ra rằng, bằng cách sử dụng video cho website sẽ giúp thu hút đáng kể người tìm kiếm vào blog.

Có rất nhiều phương pháp sử dụng video cho chiến dịch Marketing và một trong số đó là sáng tạo video kèm theo nội dung của doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn được biết đến nhiều hơn mà còn nhận được rất nhiều yêu thích từ khách hàng. Cùng BlogKalzen tìm hiểu xem những phương pháp tạo video mang lại tương tác cao cho bài blog của bạn.

Tạo ra video của riêng bạn

Hãy cố gắng tạo ra video của riêng bạn với nội dung mới thì sẽ nhận được nhiều lượt truy cập và chia sẻ hơn. Bật mí cho bạn một số nội dung có tương tác cao, đó là:

  • Video hướng dẫn và cách làm.
  • Video “về chúng tôi”.
  • Video blogs (Vlog).
  • Video tổng hợp review của khách hàng.
  • Video test sản phẩm.
  • Video tổng hợp.

Đạt lượng tương tác “không tưởng” trên blog chỉ với Video

Chỉ khi bạn biết cách truyền tải câu chuyện riêng về doanh nghiệp của mình với những nội dung hấp dẫn nhất, thì người xem mới có thể bấm like, chia sẻ và bàn luận video của bạn với bạn bè, người thân nhiều hơn.

Video không nên quá 2 phút

Đừng lan man ngoài lên quá nhiều, video của bạn cần đi thẳng trực tiếp vào vấn đề. Các báo cáo cho thấy rằng, những video ngắn và nội dung trực tiếp thì lượng tương tác sẽ cao hơn rất nhiều so với video dài, đặc biệt là video dưới 2 phút.

Lần đầu tiên thì bạn sẽ cảm thấy khó có thể sắp xếp mọi nội dung mà chỉ trong vòng 2 phút. Nhưng hãy nhớ rằng, video cần đánh vào trọng tâm nên có những vấn đề không cần đào quá sâu. Một video ấn tượng là video chủ yếu đề cập tới những yếu tố quan trọng, chủ chốt, súc tích, thay vì phân tích mọi khía cạnh.

Đăng video lên Youtube

Youtube là kênh tìm kiếm video lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia Marketing khuyên doanh nghiệp nên xuất bản video lên Youtube trước khi đăng tải lên blog của bạn. Bên cạnh đó, Youtube sở hữu rất nhiều công vụ SEO và đo lường hiệu quả, giúp các bạn dễ dàng đánh giá được sự tương tác với người xem.

Đạt lượng tương tác “không tưởng” trên blog chỉ với Video

Với những kênh viết blog như WordPress thì thì việc thêm video từ Youtube vào bài viết là việc khá đơn giản. Còn bạn muốn thêm hình ảnh thì bạn chỉ cần copy và dán link vào trong bài, video sẽ hiện lên trong bài viết của bạn.

Nếu như bạn thực hiện đúng quy trình thì Youtube sẽ mang lại cho bạn hàng nghìn thậm trí hàng triệu khách hàng mới. Đồng thời thêm video từ Youtube sẽ giúp trang web của bạn tăng lượt tìm kiếm đáng kể.

Xem lại nội dung video cũ

Nếu bạn đã có video trên Youtube hoặc website khác, sắp xếp chúng theo mục sẽ là một cách tuyệt vời để tăng lượng tương tác trên bài đăng của bạn. Hãy luôn bảo đảm chúng được sắp xếp theo cùng chủ đề với bài đăng.

Bên cạnh sáng tạo video bạn cũng cần đảm bảo kết hợp chúng liền mạch với nội dung bài viết để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.