Covid-19 đã tác động đến các trang truyền thông xã hội như thế nào?

 Covid-19 đã tác động đến các trang truyền thông xã hội như thế nào?

Covid-19 đã tác động đến các trang truyền thông xã hội như thế nào?

Các trang truyền thông xã hội sẽ là một vũ khí quan trọng để giúp thu ngắn khoảng cách giữa bạn và khách hàng, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 này. Tuy nhiên, bạn đang tự hỏi làm thế nào để quản lý tốt nhất các trang của mình trong thời gian khó khăn này. Dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến sự tương tác của các trang trên mãng xã hội. Blog Kalzen sẽ chỉ ra Covid-19 đã tác động như thế nào đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn và cách bạn có thể xử lý những thay đổi này.

Nhận thấy lưu lượng truy cập tăng

Covid-19 đã tác động đến các trang truyền thông xã hội như thế nào?

Cách ly xã hội sẽ khiến cho mọi người ở nhà thường xuyên hơn. Điều đó có nghĩa là cho dù họ có phải làm việc ở nhà hay không, rất có thể họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho phương tiện truyền thông xã hội. Điều này cũng có nghĩa là sẽ có nhiều phản ứng, tin nhắn và nhận xét về bài đăng của bạn, cả tích cực và tiêu cực. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách:

  • Sử dụng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội để theo dõi các tài khoản khác nhau trên trang của bạn
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả lời các tin nhắn, hãy bật phản hồi tự động để mọi người biết rằng bạn sẽ sớm quay lại và trả lời họ
  • Nhờ ai đó trong nhóm dịch vụ khách hàng của bạn giúp bạn xử lý các bình luận và tìm hiểu mọi vấn đề

Tất nhiên bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những kế hoạch để có thể tạo ra lượng tương tác tốt hơn trong thời gian đại dịch này.

Nắm bắt tâm lý người đọc

Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới. Đây là điều mà không một ai mong muốn và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trên toàn cầu. Tuy nhiên, mọi người cũng không muốn mãi đọc những thông tin về đại dịch một cách u ám hay buồn sầu. Bạn hãy thử truyền tải những nội dung mới mẻ và có cái nhìn tươi sáng hơn xem sao.

Ví dụ như bạn có thể đăng tải những nội dung như “Những cách làm việc tại nhà hiệu quả nhất”, hay “Hãy nhìn về những mặt tích cực của đại dịch Covid-19”,… Tuy nhiên, hãy đăng tải những nội dung thật hữu ích, vui vẻ nhưng đừng tạo ra một nội dung vô cảm.

Bạn có thể nhận thấy nhiều trò lừa đảo liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Thật không may, một cuộc khủng hoảng có thể mang đến những điều tồi tệ nhất cho con người. Và đương nhiên là đã có một số trường hợp thông tin giả mạo về dịch bệnh Covid-19 được lan truyền trên mạng xã hội.

Covid-19 đã tác động đến các trang truyền thông xã hội như thế nào?

Nếu bạn đang quản lý tài khoản truyền thông xã hội, hãy cảnh giác với việc chuyển tiếp hoặc chia sẻ bất cứ thông tin gì về Covid-19 từ các nguồn thông tin không chính thống. Việc chia sẻ và lan truyền thông tin giả mạo có thể khiến người đọc đánh giá bạn không chuyên nghiệp, thậm chí khiến bạn gặp phải những rắc rối về pháp luật.

Mọi người sẽ cập nhật dựa vào trang web của bạn

Từ việc đóng cửa đến thông tin giao hàng, các trang truyền thông xã hội của bạn sẽ trở thành một trang web uy tín cung cấp các thông tin về Covid-19. Bởi vậy bạn hãy tận dụng chúng một cách khôn ngoan. Bạn hãy cập nhật những thông tin mới nhất, nhưng hãy đảm bảo chúng luôn chính xác.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể khó khăn vào thời điểm này, bởi bạn cần phải biết chọn lọc thông tin thật chính xác và thu hút người đọc. Hãy tham khảo các mẹo ở trên để bạn có thể rút ngắn khoảng cách với khách hàng của bạn và quá trình quản trị trang web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.