Content Marketing có thể cải thiện SEO như thế nào?

 Content Marketing có thể cải thiện SEO như thế nào?

Content Marketing có thể cải thiện SEO như thế nào?

Trong tương lai, ảnh hưởng của content marketing tới SEO ngày càng trở nên rõ rệt. Nếu như trước đây, tất cả các doanh nghiệp đều muốn tìm đến công cụ chat bot để giữ chân khách hàng hay thể hiện sự chuyên nghiệp cho website của mình thì giờ đây, họ nên thay đổi lại chiến lược của mình.

Họ nên tìm hiểu về xu hướng của công cụ SEO trong tương lai. Trong vài năm tới, content sẽ được Google đánh giá cao hơn và có thể ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng của website trên các thanh công cụ. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu xem sắp tới content marketing sẽ ảnh hưởng như thế nào đến SEO nhé.

Content marketing mang đến cho bạn cơ hội từ những từ khóa

Không giống như con người có thể biết tất cả những gì ở một trang web chỉ bằng một cái nhìn. Các bot công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào các từ khóa để thu thập dữ liệu và xếp hạng các trang web đó. Việc này có nghĩa là họ xếp hạng các trang web dựa trên mức độ phù hợp của nội dung với các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm.

Content Marketing có thể cải thiện SEO như thế nào?

Bây giờ thách thức được đưa ra là: làm thế nào để bạn có thể phục vụ cho tất cả các từ khóa (nghĩa là truy vấn của mọi người) chỉ trong một vài trang trên trang web của bạn?

Câu trả lời khá đơn giản, không có cách nào bạn có thể làm được điều đó. C ác truy vấn của mọi người là không giới hạn và chỉ những trang web phục vụ cho các truy vấn này (thông qua việc sử dụng các từ khóa có liên quan đến họ) mới được xếp hạng mà thôi.

Thông qua việc sử dụng các bài viết, bài đăng trên blog, hướng dẫn, bản sao, sách trắng và nội dung văn bản khác, bạn có thể sử dụng nhiều từ khóa có liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm thích nội dung hữu ích

Theo các nghiên cứu khác nhau, các trang web xếp hạng cao nhất trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào đều là những trang web có lượng nội dung cao nhất trên internet. Đặc biệt, những trang web đó sở hữu nhiều bài viết với nội dung dài. Các công cụ tìm kiếm rất ưu tiên những bài viết dài, bởi chúng mang nội dung chuyên sâu và có sự đầu tư lớn.

Content Marketing có thể cải thiện SEO như thế nào?

Trên thực tế, bạn không thể làm điều này trên trang chủ của bạn hoặc các trang sản phẩm khác bởi vì các trang web này được cho là ngắn gọn, thẳng thắn và hiệu quả. Nhưng bạn có thể làm điều này thông qua các bài viết, sách trắng, podcast và hướng dẫn trên blog của bạn.

Bạn chỉ cần chọn một chủ đề có liên quan đến nội dung trang web của bạn và thảo luận chi tiết về chủ đề đó. Bạn càng thảo luận nhiều chủ đề, bạn càng có cơ hội được công nhận bởi các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Nội dung hay giảm tỷ lệ thoát

Theo một nghiên cứu, bốn trong số các yếu tố quan trọng nhất được các công cụ tìm kiếm xem xét trong các trang xếp hạng đó là: số lượng khách truy cập, thời gian của khách truy cập, trang mỗi phiên và tỷ lệ thoát. Nếu một trang web chứa nội dung ít hữu ích, nhiều khả năng nó sẽ có tỷ lệ thoát nhiều hơn, ít thời gian truy cập tại chỗ của khách truy cập và cuối cùng lưu lượng truy cập thấp.

Để tạo nội dung hấp dẫn, bạn chỉ cần xác định những câu hỏi mà mọi người trong lĩnh vực của bạn thích hỏi hoặc tìm kiếm trên Google. Khi bạn xác định được những câu hỏi này, bạn sẽ bắt đầu tạo nội dung (câu trả lời) có liên quan đến chúng. Những nội dung này là thứ sẽ thu hút mọi người đến trang web của bạn (lưu lượng truy cập cao) và nếu hiệu quả, nó sẽ giữ khách hàng ở lại lâu hơn (tỷ lệ thoát thấp và mất nhiều thời gian hơn). Từ đó xếp hạng tìm kiếm của bạn luôn ở top đầu.

Nội dung mới tăng thứ hạng xếp hạng

Công cụ tìm kiếm không có mối quan tâm đặc biệt với bất kỳ trang web nào. Thay vào đó, mục tiêu duy nhất của chúng là cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả trả lời tốt nhất từ các truy vấn của họ. Nếu trang web của bạn bắt đầu cung cấp câu trả lời mới nhất, khả năng cao trang web của bạn sẽ tăng thứ hạng nhanh chóng.

Content Marketing có thể cải thiện SEO như thế nào?

Ví dụ: giả sử bạn đang ở trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và bạn tạo một nội dung trả lời các câu hỏi của chủ doanh nghiệp về chủ đề làm thế nào để có được tài trợ trong đại dịch.

Nếu không có ai tạo ra nội dung này trước bạn, Google sẽ xếp hạng bạn cho nó vì nó giải quyết vấn đề mà mọi người đang cố gắng tìm câu trả lời – nhận tài trợ cho một doanh nghiệp trong đại dịch.

Nhìn chung, để sử dụng content marketing sao cho có tác động tốt đến kết quả SEO của bạn, bạn chỉ cần nghĩ về một chủ đề chưa từng được giải quyết trước đây, hoặc đã được những người khác trong ngành của bạn giải quyết nhưng kém hiệu quả. Từ đó, nội dung của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn rất nhiều.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện công cụ SEO hiệu quả. Hãy vận dụng tốt content marketing để giúp cho thứ hạng trang web của bạn được xếp cao hơn nhé. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể biết thêm về một số thuật toán SEO mới cho công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.