Công nghệ sẽ trở thành thế lực hàng đầu của giới thời trang năm 2020

 Công nghệ sẽ trở thành thế lực hàng đầu của giới thời trang năm 2020

Công nghệ sẽ trở thành thế lực hàng đầu của giới thời trang năm 2020

Mặc dù thời trang là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới, nhưng thật đáng ngạc nhiên là nó vẫn vận hành theo cách giống như 20 năm về trước. Bản chất thâm dụng lao động của nó đã làm cho thời trang trở thành một trong những ngành công nghiệp bóc lột nhất trên thế giới. Lao động thủ công với chi phí thấp và tiền lương không công bằng trở thành một chủ đề thảo luận gay gắt. Do nhu cầu siêu kết nối ngày càng cao, bởi vậy mà ngành công nghệ thời trang đang có những bước phát triển vượt bậc và đầy thú vị.

Chúng ta đang sống trong thời đại Insta và các phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành ưu tiên hàng đầu. Nó cũng đã thay đổi cách tiêu thụ thời trang và đang giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng với các xu hướng mới nhất. Nhưng đồng thời, thế hệ trẻ luôn muốn nổi bật giữa đám đông. Họ muốn một tìm một điều gì đó khác biệt. Họ tìm kiếm các sản phẩm có thể được điều chỉnh theo sở thích và nhu cầu của họ. Vì vậy việc sản xuất quần áo hàng loạt này sẽ sớm mất đi vị thế trên thị trường. Khi xu hướng này tiếp tục gia tăng, việc công ty sản xuất quần áo với số lượng lớn trước nhu cầu của thị trường sẽ không còn hiệu quả nữa.

Khi người tiêu dùng bắt đầu hòa nhập với thế giới kỹ thuật số, nhiều nhà thiết kế và thương hiệu sẽ phải thay đổi sang các công nghệ mới nhất để thúc đẩy giới hạn của marketing, tính thực dụng, sản xuất và phân phối sản phẩm. Từ trí tuệ nhân tạo mới nhất cho đến sự bùng nổ của thương mại di động, in 3D cho tới blockchain, năm 2020 chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ trong ngành công nghệ thời trang kỹ thuật số!

Blog Kalzen sẽ chỉ ra một số điểm nổi bật chính chúng ta sẽ thấy trong năm 2020:

Blockchain

Công nghệ sẽ trở thành thế lực hàng đầu của giới thời trang năm 2020

Ngành công nghiệp Blockchain sẽ bùng nổ trong năm 2020. Nó sẽ được nhân rộng và phát triển hơn trong năm nay. Vào năm 2019, chúng ta đã chứng kiến ​​tiềm năng mà Blockchain mang lại và nó đã khẳng định được tầm quan trọng đối với các nhà bán lẻ thời trang. Farfetch, LVMH hay Microsoft đều đã cung cấp các tùy chọn bán lại thông qua các giao dịch mua có hỗ trợ blockchain. Năm 2020 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các nhà bán lẻ tìm kiếm các chiến lược blockchain để tăng tốc. Điều này sẽ đem lại một bản sắc kỹ thuật số độc đáo cho riêng họ. Những năm tiếp theo cũng sẽ có thể nhận thấy sự gia tăng trong việc phát triển thanh toán các mặt hàng xa xỉ thông qua tiền điện tử.

Digital Clothing” – Quần áo kỹ thuật số

Các thương hiệu xa xỉ đã và đang cung cấp “quần áo kỹ thuật số”. Khái niệm này (hay còn được gọi là quần áo thông minh) đã xuất hiện khi Gucci cho phép khách hàng thử giày thể thao Ace thông qua chương trình thực tế ảo tăng cường (AR) của họ. Louis Vuitton cũng đã thiết kế giao diện cho các nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại. Drest cũng bán các hàng tồn kho của Farfetch dưới phiên bản kỹ thuật số. Mặc dù những mặt hàng này sẽ không được định giá là xa xỉ phẩm, nhưng nó chắc chắn và đang là phương pháp hấp dẫn để các thương hiệu ứng dụng công nghệ vào việc thu hút người tiêu dùng hơn.

Một số thương hiệu cũng đã và đang sử dụng các thiết kế kỹ thuật số để hiểu thêm về nhu cầu của thị trường của họ. Họ thử nghiệm các thiết kế đặt hàng trước trước khi chính thức đi vào sản xuất và các công ty sẽ mời người tiêu dùng đưa ra phản hồi.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Công nghệ sẽ trở thành thế lực hàng đầu của giới thời trang năm 2020

Trong những năm gần đây, các thương hiệu đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng lượng khách hàng; trải nghiệm mua sắm, dự báo xu hướng và cung cấp hướng dẫn liên quan đến hàng tồn kho. Chatbots rất cần thiết cho sự phát triển thương hiệu của bạn và ngày càng nhiều màn hình cảm ứng được sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng cũng như đề xuất sản phẩm. Công nghệ AI đằng sau các thuật toán này đã theo dõi hành trình của người tiêu dùng để đưa ra chính xác sản phẩm phù hợp với cá nhân từng khách hàng.

Internet vạn vật (IoT)

Công nghệ sẽ trở thành thế lực hàng đầu của giới thời trang năm 2020

Công nghệ đã ảnh hưởng trực tiếp đến cách chúng ta tương tác với nhau, đến cơ thể của chúng ta cũng như mang lại định nghĩa mới cho từ “sự thoải mái”. Với những tiến bộ như thiết bị công nghệ có thể đeo được và công nghệ may mặc, thời trang đã có những tiến bộ lớn để cải thiện tủ quần áo cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thiết kế đa chức năng, quần áo thông minh, không gian mặc và trang phục thể thao phản quang đa sắc đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Theo một nghiên cứu, 70% những người ra quyết định bán lẻ muốn áp dụng IoT để cải thiện trải nghiệm của khách hàng theo cấp số nhân.

Phân tích dữ liệu nhanh chóng để thích ứng nhanh

Internet và các công cụ phần mềm mới có sẵn trên thị trường đã giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Phản hồi và cảnh báo từ các công ty sẽ được gửi ngay lập tức. Điều này giúp các nhà bán lẻ tiết kiệm tiền, cung cấp sản phẩm đầy đủ và loại bỏ chất thải tốt hơn.

Vài năm qua là minh chứng cho thấy một thực tế rằng công nghệ và thời trang sẽ song hành cùng nhau. Từ phòng thay đồ VR cho tới vải thông minh thay đổi nhiệt độ – công nghệ thực sự đã mang đến cho chúng ta nhiều tuyệt tác hữu ích. Ngành công nghiệp luôn luôn khao khát sự đổi mới. Là người theo chủ nghĩa tư tưởng của thời đại, thời trang cũng là một sự phản ánh của chính chúng ta. Và giống như công nghệ, nó có nhịp độ nhanh và theo chu kỳ!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.