Coca-Cola tung ra quảng cáo cảm động nhất Giáng Sinh 2020

 Coca-Cola tung ra quảng cáo cảm động nhất Giáng Sinh 2020

Quảng cáo của Coca-Cola 2020 mới đây nằm trong top quảng cáo cảm động nhất trong dịp Giáng Sinh (Nguồn: Kantar). Thật ra chẳng có công thức bí mật nào cả.

Thương hiệu Coca-Cola đánh bại 20 quảng cáo của các thương hiệu lớn nhỏ để vượt lên lọt top đầu. Khi khảo sát 3000 người tiêu dùng Mỹ, họ chia sẻ yếu tố khiến họ cảm thấy cảm động nhất, thu hút trong video.

Coca-Cola gây tiếng vang trong dịp Giáng sinh

Các sản phẩm nước có ga của Coca-Cola đã trở lại với chiến dịch xe tải mang tính biểu tượng “Ngày lễ Giáng Sinh đang đến”.

Kantar coi hình ảnh xe tải là yếu tố quan trọng trong mùa Giáng sinh như Rudolph và cây linh sam.

Được phát sóng liên tục từ năm 1995, quảng cáo Coca-Cola luôn gắn liền với chiến dịch xe tải quảng bá thương hiệu. Tại đó công ty phân phát đồ uống cho người tiêu dùng đang khát, mệt mỏi. Tuy nhiên, trong năm nay, với tình hình dịch hiện tại, điều này thật khó thực hiện.

Năm nay, hãng giành vị trí thứ hai với quảng cáo “The letter” do Taika Waititi đạo diễn. Nội dung của quảng cáo là nhân vật chính người cha làm công nhân khoan dầu tìm mọi cách để chuyển được lá thư của con gái cho ông già Noel.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Coca-Cola, Disney+ tập trung vào tái hiện hình ảnh bộ phim kinh điển trong video “Make This Christmas Wonderful”.

Lynne Deason, giám đốc sáng tạo của Kantar, cho biết: “Làm quảng cáo vào dịp Giáng sinh năm nay khá khó khăn. Vì các thương hiệu và đại lý sáng tạo đã dự kiến ​​đi theo xu hướng của giọng nói.”

“Nhưng quảng cáo Giáng sinh năm nay cho chúng ta thấy rằng có nhiều cách tiếp cận chủ đề Giáng Sinh. Các quảng cáo hàng đầu sử dụng các cách tiếp cận rất khác nhau, bao gồm khai thác nỗi nhớ, chủ đề hài hước và tưởng tượng.

Trong khi đó, những quảng cáo kém hiệu quả lại cố xoáy sâu vào chủ đề dịch khiến người tiêu dùng khó chịu. Vì vậy, không phải quảng cáo nào cũng thành công.”

Coca-Cola gây tiếng vang trong dịp Giáng sinh

Ngọt ngào nhưng không kém phần hài hước

Các nhà quảng cáo đã phải quyết định xem có nên đề cập trực tiếp đến Covid-19 trong thông điệp hay không.

Một giải pháp phổ biến là biến sự chán nản, buồn chán của đợt dịch thành một điều thú vị, hài hước. Đây là một kỹ thuật được Tesco áp dụng với chiến dịch “Không còn danh sách trẻ hư” (No Naughty List). Chiến dịch hài hước này đã thu hút 1/3 người Anh chăm chú xem và yêu thích.

Amazon trong khi đó áp dụng một chiến thuật khác, từ chối né tránh chủ đề Covid-19 trong “The Show Must Go On”. Mặc dù điều này được 50% người xem cho là phù hợp nhưng nghiên cứu của Kantar cho thấy quảng cáo lại kém hiệu quả.

Ngọt ngào nhưng không kém phần hài hước

 

Tập trung vào sự đa dạng

Bên cạnh nỗi nhớ, sự đa dạng là chủ đề được các nhà quảng cáo bàn tán nhiều trong năm nay. Với vũ công ba lê của Amazon trong số các quyết định tuyển diễn viên liên tiếp được thiết kế để loại bỏ các khuôn mẫu và cung cấp hình mẫu cho những người khác.

Một số thông tin khác

John Lewis, M&S, Morrisons và Walkers cũng đã cố gắng đưa ra những thông điệp tích cực về tinh thần cộng đồng và sự đoàn kết với nhau. Tuy nhiên, những thông điệp này đã bị Kantar bác bỏ.

John Lewis ra đĩa “Give a Little Love” của John Lewis vì không thể hiện rõ các mối quan hệ từ thiện của nó.

Mặt khác, quảng cáo cuộn xúc xích của Walkers “Sausage CaRoll” được phát hiện có liên kết chặt chẽ. Sainsbury’s đã đạt được sự khác biệt đáng ngờ khi có quảng cáo kém nhất trong năm.

Nó cũng bị chỉ trích là không liên tục, không thực tế và đáng buồn. Chiến dịch “#XMess” của Plenty cũng bị cho là không phù hợp, vì quảng cáo gây khó chịu, khó chịu và đáng lo ngại.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.