Chúng ta có thể học gì từ thành công của đồng Bitcoin?

 Chúng ta có thể học gì từ thành công của đồng Bitcoin?

Theo thông tin mới nhất, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng 72% giá trị kể từ đầu năm 2021. Phần lớn lợi nhuận này đến sau khi Tesla của Elon Musk mua 1,5 tỷ USD bằng Bitcoin và chấp nhận thanh toán cho oto trong tương lai gần. Nhưng liệu tiền điện tử bí ẩn có cần tái thương hiệu không?

Thành công ấn tượng của đồng Bitcoin

Nếu 10 năm trước bạn mua cổ phiếu Google trị giá 1.000 USD thì giờ bạn sẽ có 6.000 USD. Nếu bạn đủ thông minh để mua cổ phiếu Apple tương tự vào năm 2011, thì bây giờ bạn đang có trên 12.000 USD. Khá tốt, phải không? Nếu bạn mua 1.000 USD bitcoin thì bây giờ bạn sẽ là một triệu phú. Khoản đầu tư của bạn sẽ trị giá hơn 17 triệu USD.

Đừng lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất bỏ lỡ điều này đâu. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin ban đầu sẽ chỉ là triệu phú theo nghĩa ảo. Con số ảo trên màn hình không bao giờ có thể trở thành hiện thực khi các ngân hàng không chấp nhận thanh toán.

Tuy nhiên, trong tương lai, có thể đồng Bitcoin sẽ tiêu và thanh toán được. Và điều Bitcoin cần làm hiện nay chính là thay đổi cách người dùng suy nghĩ về Bitcoin và biến thành phương thức thanh toán chủ đạo.

Thành công ấn tượng của đồng Bitcoin

Liệu Bitcoin sau khi tái thương hiệu có được chấp nhận?

Ồ không.

Câu hỏi mà chúng ta nên đặt ra là, tại sao Bitcoin lại cần sự chấp nhận của các ngân hàng?

Bitcoin và tiền điện tử hoạt động trong thế giới hiện đại tốt hơn nhiều so với các dòng tiền khác. Những dòng tiền điện tử này điều hướng đến các phương thức thanh toán thoải mái dễ dàng trong tương lai.

Bitcoin đã xây dựng một đội quân những người theo dõi trung thành hùng hậu mà không phải trả cho bất kỳ ai một xu nào. Theo nhiều cách, nó có thể chống lại bất kỳ tổ chức tài chính chính thống nào nếu cần.

Bực bội với các ngân hàng? Mua Bitcoin.

Chán với Phố Wall? Mua Bitcoin.

Bực mình vì các quỹ đầu cơ? Mua Bitcoin.

Giá trị của Bitcoin được hình thành từ những người mua và sở hữu, sử dụng nó. Chúng được mua bán, trao đổi giữa những người chơi với nhau. Thương hiệu không được tạo ra, nó đã được sinh ra.

Từ một nhãn hiệu mơ hồ chịu nhiều tiếng xấu trong thời gian qua có thể tạo ra sự tín nhiệm nhanh chóng. Và đây chính xác là bí quyết thành công của Bitcoin. Từ góc độ thương hiệu ít nhất, nó chỉ đơn giản là chính nó.

Có lẽ có một bài học ở đây. Việc xây dựng thương hiệu không phải lúc nào cũng tạo ra thương hiệu mới, định vị mới và đánh bóng một chút rồi vươn ra thế giới. Xây dựng thương hiệu là một hành động khám phá nhiều hơn là sáng tạo.

Bitcoin không cần một cơ quan quản lý thương hiệu giúp đỡ vì nó đã biết nó là gì. Chỉ khi biết sản phẩm là gì, thương hiệu là ai thì doanh nghiệp không cần phải loay hoay quá nhiều trong việc định vị thương hiệu.

Nó đang trên đà thành công với sự giúp đỡ của những tỷ phú nổi tiếng và hàng triệu người dùng giao dịch khác. Đó là một ví dụ về lý do tại sao không phải mọi thứ đều cần sự đánh bóng của một thương hiệu chuyên nghiệp. Có thể các loại tiền tệ khác trong tương lai có thể học hỏi từ Bitcoin.

Tin liên quan