Pizza Hut x Pac-Man: Chơi Pac-Man ngay trên hộp pizza thông qua công nghệ AR

 Pizza Hut x Pac-Man: Chơi Pac-Man ngay trên hộp pizza thông qua công nghệ AR

Sau khi ăn xong pizza, bạn sẽ làm gì với cái hộp pizza? Đừng vội vã vứt đi vì bạn có thể giải trí với trò chơi arcade Pac-Man cổ điển với hộp pizza đó.

Pizza Hut tung ra hộp pizza Pac-Man phiên bản giới hạn

Với mong muốn tái hiện lại hình ảnh tiệm pizza cổ điển, Pizza Hut đã thay đổi thiết kế của hộp bánh. Các trò chơi điện tử arcade như Pac-Man, Mario là điều không thể thiếu trong các tiệm pizza. Tuy nhiên, ngày nay, các thương hiệu pizza đều loại bỏ chúng.

Pizza Hut đã tích hợp giao diện mê cung của trò chơi Pac-Man in trong bao bì của hộp bánh. Chiến dịch này sẽ khởi đầu cho một chuỗi chiến dịch khơi gợi cảm xúc về tiệm pizza cổ điển của Pizza Hut. Các hộp bánh phiên Pac-Man được sản xuất với số lượng có giới hạn.

“Chuỗi chiến dịch này sẽ bao gồm những điều mà mọi người thích ở Pizza Hut và các biểu tượng thương hiệu của chúng tôi như đèn Tifany, cốc đỏ, khăn trải bàn caro đỏ-trắng và món pizza nổi tiếng. Trước đây, khi đến Pizza Hut, mọi người thường chơi Pac-Man “trong bàn”. Vì vậy, chúng tôi sẽ mang điều đó trở lại với một phương pháp hiện đại hơn.” – CMO của Pizza Hut, George Felix chia sẻ.

Pizza Hut đã hợp tác với nhà phát triển Pac-Man, Bandai Namco Entertainment để đảm bảo quyền lợi với trò chơi cổ điển. Thương hiệu cũng hợp tác với diễn viên Craig Robinson để thực hiện quảng cáo “NEWstalgia” có chủ đề Pac-Man dài 30 giây giới thiệu trò chơi.

Trò chơi Pac-Man có sẵn trên các hộp pizza Tastemaker có kích thước lớn. Những người dùng chia sẻ điểm số trên Twitter sẽ được tham gia một cuộc thi để giành được một bàn trò chơi Pac-Man giống trong quảng cáo.

Khơi gợi những cảm xúc xưa cũ

Tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, trong đó là Pizza Hut. Chiến dịch này xuất hiện trong bối cảnh Pizza Hut đã phải tăng gấp đôi trải nghiệm kỹ thuật số và đặt hàng công nghệ. Pizza Hut dừng cung cấp dịch vụ ăn uống tại nhà hàng và phần lớn hoạt động kinh doanh của họ chuyển sang trực tuyến.

Chuỗi hy vọng rằng chiến dịch “NEWstalgia” sẽ giúp chuyển các yếu tố thương hiệu mang tính biểu tượng của Pizza Hut sang trải nghiệm kỹ thuật số đó. “Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội từ quan điểm tiếp thị để xem nơi công nghệ mới có thể giúp chúng tôi kể những câu chuyện của mình” – Ông Felix nói. “Và sự hợp tác giữa Pizza Hut và Pac-Man là một ví dụ về điều đó.”

Trong thời điểm đại dịch, giãn cách xã hội, các tương tác vật lý với khách hàng trở nên khó khăn hơn. Pizza Hut không phải là thương hiệu pizza duy nhất chuyển sang sử dụng AR như một cách để thu hút khách hàng vào thời điểm hiện tại.

Phần thưởng trò chơi
Phần thưởng khi chiến thắng game trên Twitter

Các phương pháp chống dịch, hạn chế tiếp xúc đã dẫn đến sự phổ biến của công nghệ này, đặc biệt là trong các doanh nghiệp bán lẻ, với các thương hiệu khác nhau, từ Prime Video đến Ford đã tung ra các chiến dịch AR trong năm qua.

Tuy không phải là một ý tưởng quá mới lạ nhưng Pizza Hut đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Đặc biệt trong thời điểm giãn cách thì một trò chơi Pac-Man cũng giúp thay đổi tâm trạng, khiến tâm trạng vui vẻ hơn. Bạn nghĩ sao về ý tưởng trò chơi Pac-Man này?

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.