Chinh phục các khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

 Chinh phục các khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

Hình ảnh có thể có bản quyền của Blog Kalzen hoặc một đơn vị khác. Khi re-up vui lòng đặt link nguồn hoặc dẫn chứng. Tìm hiểu chi tiết Image License của Blog Kalzen tại: https://blog.kalzen.com/image-license/

Điểm chạm của thương hiệu được xem là tương sự giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng. Các thương hiệu thường xây dựng các điểm chạm để tạo ra sự thu hút và mang lại cho các khách hàng những sự trải nghiệm thương hiệu một cách tốt nhất.

Xác định và cải thiện các điểm chạm sẵn có của doanh nghiệp

Để bắt đầu, doanh nghiệp cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về hành trình của khách hàng, đầu tư cho quản trị viên và xác định những điểm chạm sẵn có của thương hiệu.

Chinh phục các khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

Khi đã xác định được điểm chạm thương hiệu, doanh nghiệp cần phải đặt các câu hỏi cho chiến lược thương hiệu của mình và chúng sẽ có những ảnh hưởng như thế nào đến với khách hàng. Nhờ trả lời những chuỗi câu hỏi như vậy mà doanh nghiệp có thể tạo ra những điểm chạm mới và tạo những ấn tượng đặc biệt với khách hàng trên hành trình tiếp xúc với thương hiệu.

Đầu tư các điểm chạm trên nền tảng số

Để bắt kịp xu hướng, doanh nghiệp phải đảm bảo sự thay đỏi của thương hiệu sẽ theo kịp xu hướng của thế giới và nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, một tấm ảnh chụp bị mất một phần logo nhãn hàng trên Instagram hay một status nói xấu khách hàng của nhân viên trên mạng xã hội,… đều có thể là “sát thủ” cho các thương hiệu. Chúng có thể khiến cho thương hiệu thất bại trên hành trình chinh phục khách hàng. Do đó, đầu tư sáng tạo điểm chạm trên nền tảng số đồng thời phải đi cùng với sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo giá trị thương hiệu.

Chinh phục các khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

Nếu một trang web của một thương hiệu được định vị là cao cấp, nhưng khách hàng phải tiếp xúc với một giao diện trang chủ đầy màu sắc, hình ảnh sặc sỡ, nội dung thông tin nhiều và rối, tốc độ tải trang rất chậm. Nếu vậy, khách hàng nhấp vào nút “quay lại” với tốc độ nhanh nhất có thể, nghĩa là hành trình khách hàng sẽ đi đến hồi kết ngay tại điểm chạm đầu tiên là website doanh nghiệp. Điểm chạm trên nền tảng số vì vậy nên thân thiện, dễ sử dụng và thực sự chạm tới người dùng.

Để chạm tới khách hàng, thương hiệu cần lắng nghe phản hồi của khách hàng và có hệ thống lọc để lập ra bản đồ điểm chạm tốt nhất và tạo trải nghiệm tốt hơn cho họ trên các điểm chạm được lựa chọn.

Luôn trung thực với thương hiệu

Khách hàng trung thành với doanh nghiệp thường vì những trải nghiệm với chính thương hiệu đó chứ không phải những gì nhìn thấy trên Internet, điện thoại thông minh hay tạp chí. Dù họ có bị hấp dẫn bởi các điểm chạm trên nền tảng số hay điểm chạm con người thực tế, thì điểm chạm cuối cùng – sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng sử dụng. Đây mới là yếu tố quan trọng quyết định hành động tiếp theo với nhãn hàng. Người ta không thể tiếp tục quay lại quán ăn nếu món ăn dở tệ, dù đã bị dẫn dắt tới tận nơi bằng hình ảnh hấp dẫn và quảng cáo về người đầu bếp nổi tiếng.

Trung thực và tạo ra các ấn tượng đúng với giá trị thương hiệu tại các điểm chạm mới là phương thức tạo kết nối bền vững với khách hàng.

Học từ các “ông lớn”

Nike là thương hiệu hàng đầu với các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng cùng chiến lược kết nối với công chúng theo những cách mới và năng động. Nike tương tác với khách hàng thông qua liên kết với các tên tuổi thể thao như Michael Jordan, Tiger Woods, Cristiano Ronaldo…

Trên các phương tiện truyền thông, Nike tạo ra các quảng cáo lôi cuốn với ngân sách khổng lồ và khiến công chúng nhận ra họ ngay trong giây đầu tiên. Để kết nối nhiều nhóm đối tượng, Nike luôn trung thực với lời nói và hành động ở mọi thời điểm tương tác với khách hàng.

Chinh phục các khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

Apple đặt mục tiêu tạo ra các điểm chạm thương hiệu gây được tiếng vang với khách hàng toàn cầu. Bất kỳ cửa hàng Apple nào cũng là một phòng trưng bày tương tác nhưng lại hoạt động như một “phòng khám” công nghệ với nhân viên luôn có mặt, đi bộ dọc các băng ghế và tìm cách giúp đỡ khách hàng.

Apple cho phép khách hàng đến và dùng thử sản phẩm của họ trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Điều này tạo ấn tượng rằng họ cởi mở và trung thực với sản phẩm làm ra, và sẵn sàng cho phép công chúng đến để tự kiểm tra nhưng không có nghĩa vụ phải mua.

Các thương hiệu lớn đã luôn đầu tư cho điểm chạm để tương tác với khách hàng hoàn hảo và mang lại trải nghiệm xác thực về giá trị thương hiệu.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.