Chiến lược instagram marketing 2020

 Chiến lược instagram marketing 2020

Chiến lược instagram marketing 2020

Trong vài năm gần đây, Instagram đã phát triển từ một nền tảng chỉ chia sẻ ảnh thành một trong những nền tảng marketing quan trọng nhất cho tất cả các doanh nghiệp. Với số lượng lớn người dùng, nền tảng này là vô giá đối với tất cả các thương hiệu và doanh nghiệp lớn. Vì vật, instagram marketing đã được đưa vào chiến lược marketing của nhiều thương hiệu lớn.

Trong bài viết này của Blog Kalzen, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật marketing trên instagram cũng như cách các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nền tảng này để đạt được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Thiết lập tài khoản Instagram

Để có thể marketing sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Instagram, bạn cần thiết lập một “tài khoản doanh nghiệp” (business account). Instagram cho phép người dùng lựa chọn giữa tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản cá nhân. Marketing và thiết lập thương hiệu trên Instagram sẽ có thể thực hiện dễ dàng nếu bạn tạo một tài khoản doanh nghiệp trước. Tài khoản cá nhân không cho phép bạn thêm liên kết đến các story hoặc tạo các bài đăng có thể chuyển hướng đến một trang web khác. Nó chỉ có thể thực hiện được khi bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp.

Chiến lược instagram marketing 2020

Để có thể tạo tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, bạn cần có một trang Facebook của riêng thương hiệu. Sau khi đã tạo xong một trang trên Facebook, bạn có thể truy cập tài khoản Instagram của mình và chọn “Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp” (switch to business account) từ Cài đặt Tài khoản (account setting). Đừng quên đặt chế độ mở cho tất cả người xem, bằng cách thay đổi cài đặt bảo mật thành ‘Công khai” (public).

Tối ưu hóa tài khoản Instagram

Mức độ chú ý của mọi người trên mạng xã hội là khá thấp. Điều này có nghĩa là bạn có một khoảng thời gian rất ngắn để thu hút sự chú ý của khán giả và chuyển đổi họ thành khách hàng. Thực tế này khiến điều quan trọng nhất là bạn phải sở hữu một trang Instagram được tối ưu hóa. Việc này sẽ giúp bạn thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn có được nhiều người theo dõi trên IG hơn.

Một số bước để tối ưu hóa tài khoản Instagram:

 • Tên hồ sơ Instagram phải thích hợp với thương hiệu của bạn.
 • Chọn ảnh hồ sơ thích hợp chứa tên hoặc logo thương hiệu.
 • Viết một tiểu sử hấp dẫn giới thiệu thương hiệu của bạn với khách hàng.
 • Thêm liên kết mà bạn muốn chuyển hướng lưu lượng truy cập.
 • Giữ tính thẩm mỹ và bảng màu nhất quán trên tất cả các bài đăng

Tận dụng tất cả các content format có sẵn

Instagram cho phép khá nhiều content format khác nhau. Ngoài các bài đăng ảnh theo tiêu chuẩn thông thường, bạn có thể thử sử dụng các format có sẵn khác để thu hút khách hàng và tạo dựng độ nhận diện cho thương hiệu.

Instagram Stories

Chiến lược instagram marketing 2020

Instagram stories được sử dụng để đăng các loại content khác nhau và là một cách thú vị để thu hút khách hàng. Các story được sử dụng để chia sẻ nội dung có kích thước nhỏ tồn tại trong 24 giờ. Dưới đây là cách bạn có thể tận dụng Instagram stories.

 • Quảng cáo bài đăng: Bạn có thể chia sẻ bài đăng của mình trên stories, điều này giúp các bài đăng hình ảnh có độ hiển thị nhiều hơn.
 • Đặt câu hỏi: Được sử dụng để thu hút khách hàng và tương tác với họ nhằm tạo dựng niềm tin và thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn.
 • Tạo poll ​​hoặc quiz: Đây là một phương pháp hữu ích để thu hút khách hàng. Bạn có thể sử dụng các poll để tìm hiểu quan điểm và ý kiến ​​của khách hàng.
 • Bạn cũng có thể thêm các liên kết đến trang web của bạn trên stories. Chúng sẽ chuyển hướng khách hàng đến trang web của bạn và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Highlights

Bạn có thể coi highlight là những story vĩnh viễn. Chúng được hiển thị ở đầu trang của bạn và là một content format hiệu quả để giới thiệu những nội dung thiết yếu. Các highlight được sử dụng để truyền đạt thông tin quan trọng, trưng bày sản phẩm và trả lời các câu hỏi thường gặp.

IGTV

Instagram cho phép video có thời lượng tối đa là 60 giây, trong khi các story có giới hạn thời gian là 15 giây. IGTV đã giải quyết vấn đề này cho người dùng bằng cách cho phép những người dùng đã được xác minh đăng video dài 60 phút. Đối với tất cả những người dùng khác, thời lượng tối đa là 10 phút.

Chiến lược instagram marketing 2020

Bạn có thể đăng video mô tả sản phẩm, đánh giá của khách hàng, trả lời các câu hỏi thường gặp hoặc giới thiệu câu chuyện thành công của mình. Tính năng này cho phép bạn sáng tạo và thu hút khán giả trên kênh IGTV.

Instagram Live

Instagram Live cũng là một tính năng rất hữu ích cho phép bạn tương tác với khán giả của mình trong thời gian thực. Người xem có thể nhận xét và chia sẻ quan điểm của họ về các buổi live của bạn và đặt câu hỏi để bạn có thể trả lời trực tiếp. Bạn cũng có thể mời khách mời tham gia  với kênh của mình, nói chuyện với họ về sản phẩm của bạn và tương tác cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng kết nối cá nhân với khán giả hơn.

Tạo content hấp dẫn

Instagram không thiếu những thương hiệu đang tích cực cố gắng thu hút khách hàng mới và tương tác với khán giả hơn. Điều cực kỳ quan trọng là phân biệt thương hiệu của bạn với những người khác, vì không thiếu content trên nền tảng này. Bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn và đảm bảo rằng họ thích thú với nội dung đó.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật đã được kiểm nghiệm qua thời gian sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của mình.

 • Sử dụng các media format khác nhau như hình ảnh, gif, video, meme và video boomerang.
 • Phải luôn luôn đảm bảo chất lượng content trên trang của bạn.
 • Sử dụng video và hình ảnh HD để gia tăng tính thẩm mỹ.
 • Không bao giờ được đăng content không liên quan đến thương hiệu.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.