Chiến lược giữ chân khách hàng cũ bằng chính sách hậu mãi thông minh

 Chiến lược giữ chân khách hàng cũ bằng chính sách hậu mãi thông minh

Hiện nay, trong ngành dịch vụ và kinh doanh, để tìm kiếm một khách hàng mới, doanh nghiệp phải tốn chi phí gấp 4 lần so với chi phí phải giữ chân một khách hàng cũ. Chính vì thế, các thương hiệu luôn phải xây dựng các chương trình hậu mãi tốt nhất để khách hàng thực sự hài lòng và tiếp tục quay trở lại.

Không thể phủ nhận rằng, các chương trình hậu mãi cho các khách hàng sẽ khiến các doanh nghiệp tiêu tốn một khoản chi phí cũng như nguồn nhân lực không nhỏ. Nhưng sức mạnh ở của các chương trình hậu mãi sẽ giúp các doanh nghiệp có những cải thiện rõ rệt trong công việc kinh doanh.

Chương trình khách hàng thân thiết

Đây là chương trình hậu mãi quen thuộc và đơn giản nhất, được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, quán café trong việc xây dựng quan hệ với khách hàng. Họ sẽ xây dựng những chương trình khách hàng thân thiết thực sự thiết thực, đem lại giá trị và sự hài lòng cho mỗi khách hàng.

Chiến lược giữ chân khách hàng cũ bằng chính sách hậu mãi thông minh

Các nhà hàng, quán café đều có những cách biến tấu khác nhau cho chương trình khách hàng thân thiết này. Mỗi vị khách có thể tích điểm cho từng cốc đồ uống hoặc mỗi lần giao dịch, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi về quà tặng, voucher cho mỗi lần quay lại.

Thay vì tích điểm vào các loại thẻ nhựa, thẻ giấy như trước đây, các doanh nghiệp có thể sử dụng các ứng dụng tích điểm trên điện thoại, trên internet. Như vậy, doanh nghiệp vừa giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ, vừa tăng được hiệu quả quản trị khách hàng.

Tặng những món quà bất ngờ

Những món quà nhỏ hay voucher giảm giá vào những dịp đặc biệt có thể khiến các khách hàng có thiện cảm với quán hơn. Giá trị của món quà lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là bạn đã làm điều đó và nhớ đến những khách hàng của mình.

Chiến lược giữ chân khách hàng cũ bằng chính sách hậu mãi thông minh

Các quán café, nhà hàng rất sáng tạo trong việc tìm ra những cách thức mới trong việc tặng quà tri ân với khách hàng. Với một số đơn vị chuyên nghiệp sử dụng hệ thống khách hàng thân thiết, họ sẽ gửi tặng những khách hàng những voucher giảm giá nhân ngày sinh nhật, áp dụng chế độ ưu đãi đặc biệt vào những ngày lễ lớn,…

Ưu đãi khi giới thiệu bạn bè đến nhà hàng

Đa số người Việt Nam đều có thói quen chia sẻ những địa điểm ăn uống, những nơi bán đồ ăn ngon bổ rẻ mà bản thân đã đến cho những người bạn. Thấu hiểu được điều này, rất nhiều quán café, nhà hàng có thể tăng doanh thu nhờ các chính sách ưu đãi phù hợp dành cho những khách hàng giới thiệu bạn bè đến quán.

Chiến lược giữ chân khách hàng cũ bằng chính sách hậu mãi thông minh

Với mỗi khách hàng đến và mời thêm một người bạn mới đi cùng, các cơ sở kinh doanh có thể gửi tặng họ một mức ưu đãi giảm giá, một món đồ tráng miệng miễn phí hay một phần quà nhỏ để cảm ơn. Khách hàng được nhận ưu đãi, nhà hàng có thêm khách hàng mới, lợi ích song phương là lý do bạn nên cân nhắc áp dụng chính sách này.

Giữ quan hệ với khách hàng

Danh sách khách hàng thân thiết từng đến với cửa hàng là một nguồn tài nguyên quý giá để gia tăng những điểm chạm, kết nối giữa khách hàng với nhà hàng, quán cà phê. Bởi vậy, hãy sử dụng triệt để và có hiệu quả.

Chiến lược giữ chân khách hàng cũ bằng chính sách hậu mãi thông minh

Một điều bạn cần làm là luôn gợi nhắc khách hàng về cơ sở kinh doanh của mình. Vào các dịp lễ Tết, hãy gửi cho họ những tin nhắn, lời chúc mừng, cảm ơn họ. Mỗi khi có các ưu đãi, giảm giá đặc biệt tại cơ sở kinh doanh, hãy gửi email hay đăng lên mạng xã hội. Giữa hàng trăm hàng ngàn những lựa chọn khác ngoài kia, khiến khách hàng luôn nhớ về sự tồn tại của mình là đã nắm được một nửa thành công.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.