Vì sao chiến dịch rửa tay của Lifebuoy tập trung vào trẻ em?

 Vì sao chiến dịch rửa tay của Lifebuoy tập trung vào trẻ em?

Theo Kartik Chandrasekhar – phó giám đốc thương hiệu của Lifebuoy, chiến dịch khuyến khích thói quen vệ sinh tốt hơn của Lifebuoy là một trong những chiến dịch hiệu quả hàng đầu. Tuy nhiên, chiến dịch có thành công hay không còn phụ thuộc vào thông điệp phù hợp với trẻ em không.

Chiến dịch đúng thời điểm

Thương hiệu đã đề xuất sáng kiến rửa tay với chính phủ Anh vào đầu năm nay để chống lại đại dịch Covid-19. Sáng kiến ​​’H for Handwashing’ giúp đẩy nhanh sự thay đổi hành vi rửa tay ở trẻ em.

Vào Ngày rửa tay quốc tế 15/10, Lifebuoy đã khởi động chiến dịch 30 triệu euro ​​’H for Handwashing’. Đây là một sáng kiến ​​được ấp ủ trong nhiều năm nhằm thay đổi hành vi vệ sinh của mọi người.

Phong trào H for Handwashing được gợi cảm hứng từ bảng chữ cái. Trẻ em được dạy các chữ cái trong bảng chữ cái thông qua các liên tưởng đơn giản với các tham chiếu hàng ngày như ‘A’ cho Apple, ‘B’ cho Ball và ‘C’ cho Cat.

Lấy cảm hứng từ cách trẻ em học A, B, C, Lifebuoy sẽ hình dung lại cách dạy chữ H cho Handwashing. Về lâu dài, sáng kiến này giúp mọi người chú trọng hơn trong vệ sinh tay trường học.

Để tiếp cận đối tượng trẻ em, thương hiệu đã phải hợp tác với các chính phủ. Chính phủ New Delhi ở Ấn Độ đã khuyến khích trẻ mẫu giáo trên 10.000 trung tâm học tập sức khỏe rửa tay bằng xà phòng.

Chiến dịch đúng thời điểm

Tương tự như vậy, tại Nam Phi, thương hiệu này đã ký một tuyên bố về ý định với Bộ Giáo dục và UNICEF, cam kết thúc đẩy thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học. Trong khi ở Indonesia và Vương quốc Anh, các cuộc hội thảo đang hướng đến mục đích đảm bảo vệ sinh tay cần được chú trọng.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi rất hào hứng với phong trào kéo dài nhiều năm này, chủ yếu nhắm đến trẻ em mẫu giáo, tiểu học và thanh thiếu niên (từ 2-17 tuổi). Chiến dịch này cũng hợp tác với các chương trình về giáo dục, y tế, nhân đạo và các chuyên gia thay đổi hành vi để tích hợp các thực hành vệ sinh tốt. ”

Unilever đang hợp tác với Save The Children và Sesame Workshop để giáo dục trẻ em về vệ sinh tya. Thương hiệu hy vọng H for Handwashing sẽ giúp thay đổi thói quen. Vì vậy, hãng đang đầu tư vào giáo dục vệ sinh cho trẻ để hình thành thói quen dễ dàng hơn.

Chiến dịch đạt hiệu quả cao

Unilever đã rút tiền quảng cáo từ các nền tảng xã hội như Facebook và Twitter trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, thương hiệu vẫn cần truyền đạt về các thông điệp, quảng bá chiến dịch, sáng kiến ​​rửa tay của mình.

Việc lựa chọn nền tảng của các thương hiệu được quyết định bởi nhu cầu, xu hướng và văn hóa của đối tượng mục tiêu ở mỗi quốc gia. Sự lặp đi lặp lại là yếu tố quan trọng để thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Lifebuoy cần phải liên tục nhắc nhở và sáng tạo các thông điệp về vệ sinh an toàn.

Ở Việt Nam và Indonesia, truyền thông chủ yếu dựa vào mức độ nổi tiếng và xu hướng mới. Vì vậy, Facebook và TikTok là những kênh mà khán giả tiếp cận và tương tác tốt nhất.

Ở Ấn Độ, nội dung thông điệp về vệ sinh tay chủ yếu tập trung về cách xà phòng diệt vi trùng dành cho trẻ em và gia đình. Vì vậy, TV đã trở thành nền tảng chính của Lifebuoy để thúc đẩy phạm vi tiếp cận rộng rãi.

Chiến dịch đạt hiệu quả cao

“Vào thời điểm bắt đầu xảy ra đại dịch, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm về thay đổi hành vi vệ sinh tay. Do đó, chúng tôi biết rằng việc cung cấp thông tin rửa tay chưa đủ. Để thúc đẩy nhiều tác động hơn, chúng tôi đã làm việc để làm cho các thông điệp và nội dung đáng nhớ và thú vị thông qua khiêu vũ và âm nhạc, chẳng hạn như chiến dịch #DoTheLifebuoy, ”Chandrasekhar giải thích.

“Chúng tôi đã tạo ra các bản nhạc pop và các bước nhảy vui nhộn hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách đã được 300 người influencers ở hơn 13 quốc gia hưởng ứng. Điều này đảm bảo rằng việc rửa tay luôn được quan tâm hàng đầu. Những nỗ lực đã đạt được 50 tỷ lượt hiển thị trên TikTok. ”

Trong quý 2 năm 2020, Lifebuoy đã mở rộng trên 55 thị trường mới trong 100 ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm vệ sinh tay.

Nước rửa tay trước đây là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của họ, nhưng với sự bùng phát của đại dịch, nhu cầu vệ sinh tay tăng cao. Trong khi trọng tâm của thương hiệu chủ yếu là ở nhà, việc mở rộng quy mô sản xuất hơn 50 nhà máy và tiếp cận 60 thị trường giúp đảm bảo nước rửa tay luôn sẵn sàng dù bạn ở nhà hay đi ra ngoài.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.