PepsiCo: Biến chiến dịch giới thiệu Pepsi vị xoài mới thành chương trình hẹn hò

 PepsiCo: Biến chiến dịch giới thiệu Pepsi vị xoài mới thành chương trình hẹn hò

Sau nhiều năm, cuối cùng PepsiCo cũng ra mắt nước ngọt có ga vị xoài mới. Để quảng bá sản phẩm đến nhiều người hơn, thay vì chỉ tập trung mô tả hương vị xoài, PepsiCo quyết định ra mắt chiến dịch theo chủ đề “Perfect Match”.

Chiến dịch dành cho hội ế

  • PepsiCo đang quảng cáo chiến dịch cho Pepsi vị xoài mới trên mạng xã hội hướng đến đối tượng độc thân. Hồ sơ hẹn hò là một phần của chiến dịch “Perfect Match” lớn hơn của nó để quảng cáo việc kết hợp các hương vị trong Pepsi Mango.
  • Chiến dịch của Pepsi sử dụng video quảng cáo cá nhân. Các video này được lấy cảm hứng từ các video hẹn hò từ những năm 1980. Theo thông tin từ PepsiCo, các video sẽ xuất hiện vào tháng 4 năm nay và cung cấp thông tin của những người độc thân. Mỗi video có độ dài 15 giây, lấy bối cảnh trong bài hát nổi tiếng “Take You Dancing” của ca sĩ Jason Derulo, phát trên các kênh truyền hình, kênh kỹ thuật số.
  • Trong tình hình đại dịch, các ứng dụng hẹn hò hoạt động hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Hiểu được điều đó, PepsiCo vào tháng tới sẽ mở rộng chiến dịch với một loạt các ngôi sao chương trình hẹn hò thực tế. Pepsi Mango sẽ được bán rộng rãi trong thị trường châu Âu vào ngày 22 tháng 3 gồm phiên bản cơ bản và không đường.

Chiến dịch dành cho hội ế

Phân tích chiến dịch

Chiến dịch Pepsi Mango của PepsiCo là ví dụ mới nhất về việc các ông lớn ngành đồ giải khát đã nhanh chóng chuyển hướng khỏi chiến dịch truyền thống và chuyển sang triển khai kỹ thuật số và thay đổi theo thói quen người dùng.

Ví dụ: các ứng dụng hẹn hò đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động trong thời kỳ đại dịch khi những người độc thân tìm cách gặp gỡ những người khác. Bằng cách biến quảng cáo trên mạng xã hội thành “quảng cáo hẹn hò”, thương hiệu nước giải khát này muốn thu hút người trẻ tham gia chiến dịch và nhấn mạnh thông điệp rằng Pepsi và hương vị xoài rất hợp nhau.

“PepsiCo đang tận dụng những dữ liệu sẵn có để truyền tải thông điệp hiệu quả hơn. Tận dụng các kênh kỹ thuật số cho phép chúng tôi cá nhân hóa quảng cáo trong quy mô cần thiết.” – Kate Brady, Trưởng phòng truyền thông và phát triển quan hệ đối tác của PepsiCo chia sẻ.

Những nỗ lực tiếp thị gần đây của PepsiCo cũng thể hiện điều đó. Để tiếp thị quảng cáo sản phẩm nước ngọt Pepsi Zero, PepsiCo đã tận dụng dữ liệu, tùy chỉnh hơn 70 video quảng cáo trên TV, kỹ thuật số và đài phát thanh. Công ty cũng tài trợ một cuộc thi hip-hop ảo trên ứng dụng video Triller để quảng cáo Pepsi Wild Cherry và hợp tác với Panera Bread trong một chiến dịch đa kênh bao gồm một cuộc thi trên mạng xã hội .

Ngoài ra, PepsiCo đã mở rộng nội dung thương hiệu của mình để làm quảng bá hiệu quả hơn. Vì người xem đang cố bỏ qua quảng cáo hoặc sử dụng nền tảng phát trực tuyến không chứa quảng cáo.

Để quảng cáo cho Pepsi Wild Cherry, PepsiCo và Fox Entertainment đã hợp tác để tạo ra chương trình trò chơi đầu tiên lấy cảm hứng từ một trong những sản phẩm của thương hiệu đồ uống. Được dẫn dắt bởi nam diễn viên Jason Biggs, “Cherries Wild” vào tháng trước đã công chiếu trên Fox và các dịch vụ phát trực tuyến bao gồm Fox Now, Hulu và Tubi. Chương trình là một trong những nỗ lực gần đây nhất của Fox nhằm kết hợp giải trí với xây dựng thương hiệu sau sự phát triển của các chương trình cạnh tranh thực tế “Beat Shazam” và “Lego Masters.”

Công ty cũng đã chuyển sang các danh mục đồ uống như nước lọc và nước đóng chai nhắm vào đối tượng những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Là một phần của nỗ lực đó, công ty trong tháng này đã bắt đầu tiếp thị một loại đồ uống mới có tên Driftwell có các thành phần giúp thư giãn trước khi đi ngủ. Chiến dịch “40 Jinx” cho Driftwell nêu bật các hoạt động có thể loại bỏ thói quen xấu về đêm của mọi người và quảng cáo làm gián đoạn thời gian sử dụng thiết bị của người xem.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.