Chiến dịch marketing lạ lùng của Popeyes khi dự đoán sai nhu cầu

 Chiến dịch marketing lạ lùng của Popeyes khi dự đoán sai nhu cầu

Khi dự đoán sai nhu cầu khách hàng, cách xoay sở kỳ lạ của Popeyes khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cơn sốt bánh mì kẹp thịt gà

Vào tháng 8 năm ngoái, Popeyes tuyên bố rằng bánh mì kẹp thịt gà sẽ được thêm vào menu của họ. Dự kiến, họ chỉ chuẩn bị nguyên liệu đủ dùng cho đến cuối tháng Chín. Tuy nhiên, mọi thứ không như họ dự tính ban đầu.

Và rồi, một cơn sốt bánh mì kẹp thịt gà xảy ra.

Dòng người liên tục ùn ùn kéo đến bên ngoài một số nhà hàng Popeyes Chicken. Một ngày, mỗi cửa hàng Popeyes Chicken đều hoạt động hết công suất và tiếp đón trung bình 1000 khách hàng.

Nam rapper người Mĩ Quavo đã nói đùa rằng: nếu bán mỗi chiếc bánh sandwich với giá “không tưởng” 1.000 USD thì có khi mới cắt được dòng người xếp hàng. Nhiều thanh niên “cơ hội” đã tận dụng điều này để phát phiếu biểu mẫu cho những người xếp hàng, chờ đợi bên ngoài nhà hàng.

Nhờ cơn sốt sandwich gà, thương hiệu Popeyes nhận được nhiều chú ý từ cộng đồng mạng. Theo nhiều báo cáo, vì món mới trong menu, số lượng người đến chuỗi gà rán này tăng gấp 2 lần so với trước đây. Ước tính, có đến 1,000 chiếc bánh mì kẹp thịt gà được bán ra ở mỗi cơ sở mỗi ngày. Ngoài ra, bánh mì kẹp thịt gà cũng chiếm đến 30% tổng doanh thu của nhà hàng Popeyes.

Nhưng rồi, niềm vui tăng doanh thu cao không được bao lâu thì tin buồn lại đến. Vì dự đoán sai lầm nên Popeyes nhanh chóng bán hết sandwich gà chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần. Thương hiệu này đổ lỗi do nhu cầu tăng đột biến về bánh sandwich hoặc cũng có thể do họ không đủ số lượng bánh cần thiết.

Nhiều khách hàng vô cùng khó chịu khi không có bánh mì kẹp gà Popeyes thơm ngon, giòn tan mỗi khi đến cửa hàng. Thậm chí, có người còn rút súng tại một nhà hàng ở Houston khi được cho biết không còn chiếc bánh mì kẹp thịt gà nào nữa.

Cách xoay sở lạ lùng của Popeyes

Trước sự khó chịu của khách hàng, thương hiệu Popeyes đưa ra chiến dịch lạ lùng  BYOB- Bring Your Own Bun. Khách hàng sẽ mang theo những chiếc bánh kẹp của riêng họ, gọi set 3 miếng gà và tự làm bánh mì kẹp thịt gà ngay tại chỗ. Sau đó, họ sẽ thưởng thức bánh mì kẹp thịt gà của riêng mình.

Trưởng bộ phận Marketing khu vực Bắc Mỹ Popeyes, Bruno Cardinali nói: “Trong khi cố gắng để bổ sung bánh sandwich cho các nhà hàng, chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị để thỏa mãn cơn thèm bánh mì sandwich.”

Popeyes tuyên bố rằng mình có món gà ngon nhất. Họ tự tin rằng món gà này sẽ giúp khách hàng thỏa mãn trong thời gian khan hiếm này. Chiến dịch đã được thương hiệu này công bố qua Twitter. Nhiều khách hàng của Popeyes hoài nghi về nguyên liệu làm bánh cũng như tính hiệu quả của sáng kiến này.

Liệu chiến dịch này có thỏa mãn cơn sốt bánh mì kẹp thịt gà?

Chiến dịch marketing lạ lùng tưởng chừng sẽ giúp mọi người giải tỏa được nhu cầu về bánh. Nhưng sự thật lại không như dự tính, mọi người không hề hào hứng với việc tự làm chiếc bánh sandwich của chính mình tại cửa hàng.

Khách hàng đã khó chịu phản hồi rằng: “Và giờ tôi phải tự mang bánh của chính mình sao?”, “Chuyện quái xảy ra vậy?”

Nhiều người gặp khó khăn khi cố gắng giữ những miếng gà giữa miếng bánh mì kẹp của họ. Họ băn khoăn khi nào thì món bánh sandwich gà của Popeyes mới được bán trở lại. Vì set gà 3 miếng không đi kèm với nước sốt hoặc dưa – điều tạo nên bánh sandwich gà Popeyes thực sự.

Thực tế, Popeyes không phải là chuỗi thức ăn nhanh đầu tiên có chiến dịch kì lạ như vậy để duy trì số lượng bán hàng. Trước đây, 7-Eleven đã đưa ra chương trình “Hãy mang theo cốc của bạn”: khách hàng đổ đầy nước uống Slurpee vào cốc của mình mà chỉ mất 1,49 USD.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.