Chiếm trọn niềm khi của khách hàng khi kinh doanh online

 Chiếm trọn niềm khi của khách hàng khi kinh doanh online

Chiếm trọn niềm khi của khách hàng khi kinh doanh online

Trong những năm gần đây, bán hàng trực tuyến trở thành xu thế kinh doanh mới được nhiều doanh nghiệp, công ty hay cá nhân chọn lựa. Bởi lẽ những lợi ích khổng lồ mà hình thức này đem lại vượt trội hơn các hình thức mua bán truyền thống. Không những vậy, khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm/dịch vụ ưng ý chỉ với 1 click chuột. Tuy nhiên, thị trường kinh doanh online tại Việt Nam có nhiều cản trở đặc biệt là niềm tin của khách hàng. Do đó, nâng cao và xây dựng niềm tin của khách hàng được nhiều doanh nghiệp và người bán hàng ưu tiên hàng dài trong suốt quá trình bán cùng chăm sóc khách hàng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp đặc biệt để tối ưu khai thác triệt để lượng khách hàng tiềm năng.

Cập nhật thiết kế website

Khá nhiều doanh nghiệp hiện nay chỉ lập website xong để đó không có bất kì hành động chăm chút nào. Điều đó hoàn toàn không nên! Bất kì khách hàng quen nào thường xuyên ghé thăm trang web của bạn đều sẽ nhận thấy những điều bất hợp lý. Nếu gần đây bạn chưa cập nhật thông tin, giao diện cho web thì rất có thể đây là rào cản công việc kinh doanh của bạn. Khách hàng sẽ băn khoăn xem liệu doanh nghiệp này còn hoạt động hay không, ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng. Vì vậy, thiết kế website bán hàng đẹp và chuyên nghiệp sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng mà còn là động lực khuyến khích người mua hàng lưu lại lâu hơn và tăng cơ hội bán hàng.

Chiếm trọn niềm khi của khách hàng khi kinh doanh online

Khắc phục lỗi sai chính tả và ngữ pháp

Sai chính tả và ngữ pháp là điều tối kị cho nội dung website. Bạn chỉ cần sai một lỗi dù nhỏ nhất cũng sẽ gây khó chịu với khách hàng. Họ sẽ đánh giá công ty này không đủ cẩn trọng, kỹ năng chuyên nghiệp để trao gửi niềm tin của mình. Cách giải quyết đó là bạn hãy sáng tạo nội dung bài viết sau đó soát lại thật kỹ để chắc chắn không có lỗi sai nào. Nếu bạn không tự tin trong khả năng viết và biên tập nội dung cho website, hãy thuê hoặc cộng tác với những chuyên gia, họ sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn này.

Chiếm trọn niềm khi của khách hàng khi kinh doanh online
Colorful alphabet letters on a table

Hoạt động mạng xã hội sôi nổi

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số 4.0, mạng xã hội không chỉ là công cụ chia sẻ thông tin thông thường mà đó còn là nơi để tiếp cận khách hàng, tạo nhu cầu cho họ tìm hiểu và theo dõi website của doanh nghiêp. Thông qua các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google +, Zalo, …khách hàng có thể xem các bài đăng, bình luận và tương tác của bạn với những khách hàng khác. Do đó, nếu bài đăng gần nhất trên fanpage công ty của bạn là từ vài tháng trước, khách hàng sẽ cho rằng công ty của bạn đã hoặc chuẩn bị đóng cửa.

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có fanpage hoặc tài khoản mạng xã hội hãy cập nhật thường xuyên bài đăng chứa thông tin, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ mới nhất để khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Những thông điệp trên các trang mạng xã hội mà không liên quan, thích hợp với website của bạn sẽ làm cho khách hàng nghi ngờ về doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Vì vậy, chăm sóc và cập nhập thường xuyên thông tin lên các mạng xã hội sẽ là bước cần thiết để củng cố lòng tin của khách hàng đối với website của bạn.

Chiếm trọn niềm khi của khách hàng khi kinh doanh online

Mong rằng thông qua bài viết của BlogKalzen, các bạn có thể áp dụng và củng cố thêm niềm tin nơi khách hàng. Từ đó, công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn và đó chính là một trong những nghệ thuật bán hàng thành công nhất.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.