Case study: Vén màn câu chuyện ẩn sau “gia vị tuổi thơ” – Muối chấm Hảo Hảo

 Case study: Vén màn câu chuyện ẩn sau “gia vị tuổi thơ” – Muối chấm Hảo Hảo

Vén màn câu chuyện ẩn sau “gia vị tuổi thơ” – Muối chấm Hảo Hảo

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi Acecook bất ngờ tung chiến dịch sản phẩm mới – Muối chấm Hảo Hảo. Người người nhà nhà đều truyền tai nhau về những kỉ niệm tuổi thơ với gói gia vị thần thánh này. Cộng đồng mạng càng tỏ ra phấn khích hơn khi gia vị tuổi thơ đã sẵn sàng lên kệ.

Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện bán muối, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Vì sao Acecook lại chọn khoảng thời gian đặc biệt này? Liệu đó có phải một bước đi tính toán chi li hay chỉ là lỡ kế hoạch?”

Hãy cùng Blog Kalzen tìm hiểu nhé!

Thời điểm đặc biệt

Có người từng nói: “Đi ngược lại với số đông, có nghĩa là bạn cực kỳ thông minh hoặc cực kỳ ngu dốt”. Tuy nhiên, lựa chọn của Acecook lại là một bước đi vô cùng khôn ngoan.

Dịch COVID-19 hoành hành khiến nhiều doanh nghiệp thiệt hại nặng nề, phải cắt giảm ngân sách tối đa. Trong đó, chi phí quảng cáo là ngân sách được cắt giảm nhiều nhất. Vì vậy, ít thương hiệu nào đủ can đảm để tung ra chiến dịch quảng cáo rầm rộ khiến hao tốn ngân sách lúc này.

Nhưng, Acecook lại đi ngược với đám đông, dám làm điều mà ít thương hiệu làm. Đây chính là một bước đi khôn ngoan và được cộng đồng đón nhận. Các trang báo, website, mạng xã hội tràn ngập thông tin về muối chấm Hảo Hảo. Lượt chia sẻ, tương tác tăng đến chóng mặt. Điều đó khiến Acecook làm chủ sân khấu, mọi sự quan tâm đều dồn về muối chấm tuổi thơ.

Thời điểm đặc biệt

Quảng cáo như không quảng cáo

Nhiều người tò mò rằng Acecook đã tốn bao nhiêu chi phí để có thể đạt được thành công đến vậy. Có lẽ bạn sẽ cực ngạc nhiên với câu trả lời này đó.

Câu trả lời là 0 đồng. Đúng vậy, không cần quảng cáo quá rầm rộ, mời KOLs hít hà muối trên TV hay sự kiện ra mắt hoành tráng. Acecook chỉ thông báo sự ra mắt sản phẩm mới tới các nhà phân phối. Chỉ đơn giản là tin tức trên Facebook đã khiến mọi người đều háo hức đón chờ sự ra mắt của sản phẩm. Từ đó, người người nhà nhà đều truyền tai nhau về gói gia vị và cảm thấy háo hức khi ngày sản phẩm lên kệ càng gần

Đó chính là một ví dụ tuyệt vời về chiến thuật “Word of Mouth”. Có vẻ trong tình hình khó khăn, việc marketing truyền miệng sẽ được ưu ái hơn cả. Thực tế, không phải thương hiệu nào cũng có thể thành công như vậy.

Khác Bee dùng Buzz Marketing để gây ra tranh cãi, Acecook lại lựa chọn Marketing bình dân. Acecook sử dụng chính những khách hàng trung thành, có kiến thức sâu sắc về sản phẩm để quảng bá sản phẩm rộng rãi. Rõ ràng, ta có thể thấy Acecook đã thành công khi biến khách hàng của mình thành một đội ngũ bán hàng đáng tin cậy, có thể truyền tải thông điệp nhanh chóng, linh hoạt.

Từ câu chuyện “đi bán muối” đến chiêu thức remind thương hiệu

Có vẻ ai cũng thấy rằng Acecook hơi quá lơ là việc thiết kế bao bì khi bao bì siêu phẩm lại quá đơn giản, chẳng gì nổi bật. Trong khi nhiều sản phẩm khác lại vô cùng bắt mắt, sản phẩm thiết kế đơn giản sẽ bị yếu thế hơn. Tuy nhiên, đằng sau điều đó lại là một chiến thuật tài tình của Acecook.

Đơn giản vì Acecook muốn tạo chiến lược để gợi nhớ khách hàng về sản phẩm của mình- mì Hảo Hảo. Hầu như tuổi thơ của chúng ta đều có sự xuất hiện của gói mì này. Nhưng hiện nay, mì tôm Hảo Hảo gặp một số trở ngại khi nhiều mì ngoại nhập vào, cạnh tranh thị phần vô cùng khốc liệt.

Từ câu chuyện “đi bán muối” đến chiêu thức remind thương hiệu

Vì vậy, Acecook tiến hành chiến lược remind thương hiệu một cách hoàn hảo, dùng sản phẩm mới thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cũ. Ngoài ra, dùng bao bì giống mì Hảo Hảo khiến khách hàng liên tưởng muối chấm với gói gia vị. Điều đó gợi mở nhiều cảm xúc, câu chuyện dẫn đến sự tin tưởng hoàn toàn về sản phẩm.

Mặc dù chưa trải nghiệm sản phẩm lần nào nhưng người dùng vẫn tưởng tượng được gia vị của nó trong tiềm thức. Vì vậy, họ háo hức mong chờ hơn ngày sản phẩm lên kệ và thưởng thức với món xoài chua tuổi thơ ấy. Dù sao, trong tình hình khó khăn, một chiến lược sản phẩm muối chấm Hảo Hảo được tính toán vô cùng chi li đường đi nước bước chứ không đơn thuần là câu chuyện bán muối dạo như nhiều người lầm tưởng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.