[Case Study]: Nike khởi động chiến dịch “Play inside, play for the world” trong mùa Covid-19

 [Case Study]: Nike khởi động chiến dịch “Play inside, play for the world” trong mùa Covid-19

Brief

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, gã khổng lồ Nike đã lên tiếng ủng hộ việc cách ly và tránh giao tiếp gần. Nike đã thay đổi khẩu hiệu mới là “Play inside, play for the world” cùng với các hashtags tương ứng để kêu gọi mọi người ở nhà. Theo tờ Footwear, công ty cũng đã ủng hộ 15 triệu đô la Mỹ để giúp chống lại đại dịch này.

Trên trang blog, Nike tuyên bố sẽ miễn phí 100% gói dịch vụ Nike Training Club Premium cho mọi người dùng. Gói dịch vụ này cung cấp video, chương trình tập luyện cùng với lời khuyên từ các huấn luyện viên bậc thầy của Nike. Nike Training Club Premium bao gồm ứng dụng Nike, ứng dụng Nike Running Club, ứng dụng Nike Training club, các kênh xã hội, nike.com và podcast Trained.

Chiến dịch của Nike trong mùa COVID-19

Insight

Nike là thương hiệu lớn triển khai chiến dịch hỗ trợ chống lại virus COVID-19 sớm nhất. Hyundai và Toyota cũng đã thay đổi chiến dịch, đưa ra chính sách mới hỗ trợ cho cả nhân viên và khách hàng. Ford và Guinness nhận được những phản hồi tích cực từ quảng cáo có liên quan đến Covid-19. Trong khi đó, chiến dịch quảng cáo của Coors và KFC đã bị hủy vì không phù hợp với tình hình hiện tại.

Bằng cách tạo nội dung miễn phí, Nike có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giới thiệu nội dung của mình và tăng sự gắn kết khách hàng với thương hiệu. Hãng có thể chuyển đổi những đối tượng này thành khách hàng khi cuộc khủng hoảng có dấu hiệu giảm xuống.

ứng dụng của Nike

Là một thương hiệu lớn với mạng lưới 1.100 cửa hàng, Nike cũng chịu ảnh hưởng của Covid-19 trong vài tháng qua. Vào đầu tháng 2, công ty đóng cửa khoảng một nửa số cửa hàng tại Trung Quốc để bảo vệ nhân viên của họ. Lượng khách ra vào tại cửa hàng đã giảm mạnh, trong khi digital sales vẫn tăng mạnh.

Khi đại dịch lây lan sang US, Nike đã thông báo rằng đóng cửa tạm thời các cửa hàng – theo CNBC. Công ty công bố báo cáo thu nhập của quý vào 29/02 và tổ chức hội nghị trực tuyến với các nhà phân tích. Có thể, ban quản lý sẽ cung cấp thêm mức độ ảnh hưởng của đại dịch như thế nào và chỉ ra liệu nó có kéo dài thời gian cửa hàng tại US sau 27/3 hay không ?!!

Nguồn: Marketingdive
Dịch và biên tập: Kalzen Media

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.