Cách tăng nhận diện thương hiệu cá nhân bằng video Youtube

 Cách tăng nhận diện thương hiệu cá nhân bằng video Youtube

Ngày nay, video là một trong những định dạng được yêu thích nhất. Bạn đã biết cách tận dụng sức mạnh video chưa?

Thế giới dần thay đổi, nhịp độ sống nhanh hơn, thói quen của con người cũng thay đổi theo. Trong thời gian gần đây, mọi người thích xem video thay vì mệt mỏi đọc một bài đăng dài hai nghìn từ. Và nếu chúng ta thêm vào yếu tố cảm xúc, video của bạn sẽ nổi bật hơn vì nó thu hút sự chú ý của người xem nhanh chóng.

Do đó, tăng độ nhận diện trên YouTube (công cụ tìm kiếm video nổi tiếng nhất hiện nay) là một chiến lược hiệu quả. Việc xây dựng thương hiệu của bạn với định dạng video là cơ hội để tăng cường kết nối với người tiêu dùng.

Bạn nghĩ rằng hình ảnh thương hiệu của bạn kém? Những gì khách hàng của bạn cảm nhận không phải như những gì bạn muốn? Vậy thì bài viết dưới đây dành cho bạn.

Vì sao nên sử dụng YouTube để tăng nhận diện thương hiệu của bạn?

Video đã trở thành định dạng ưa thích của người dùng ngày nay. Nó trực quan, dễ dàng chia sẻ và tạo ra kết nối cảm xúc mạnh mẽ với người dùng. Vì vậy họ sẽ nhớ đến bạn lâu hơn trong trí nhớ của họ. Video Youtube cũng có thể trở nên viral nhờ đăng lên mạng xã hội.

Vậy điều gì ngăn bạn phát triển chiến lược tiếp thị video và sử dụng YouTube? Bạn chỉ cần lập kế hoạch chiến lược video YouTube của mình, rõ ràng về mục tiêu và xác định thông điệp bạn muốn truyền tải.

Vì sao nên sử dụng YouTube để tăng nhận diện thương hiệu của bạn?

Mẹo tăng nhận diện thương hiệu bằng video YouTube

Trước khi ra mắt video đầu tiên của mình trên YouTube, bạn cần thực hiện những bước sau. Lưu ý, việc tăng nhận diện thương hiệu không thể thực hiện ngày một, ngày hai nhanh chóng. Bạn cần kiên trì, bền bỉ, không ngừng phấn đấu cố gắng hơn.

Xác định mục tiêu của bạn

Mục tiêu của bạn là truyền cảm hứng, giáo dục hay giải trí? Dựa trên điều này, bạn có thể tạo video với nhiều định dạng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn giáo dục về một chủ đề, bạn có thể tạo video lời khuyên, tư vấn, thực hiện hội thảo trực tiếp trên web, một khóa học miễn phí hoặc tạo video hỏi và đáp.

Nếu bạn đang muốn truyền cảm hứng hoặc thúc đẩy khán giả của mình, bạn nên thực hiện các hướng dẫn, hiển thị lời chứng thực nói về trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn hoặc kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn và những gì xảy ra đằng sau hậu trường.

Cuối cùng, nếu mục tiêu của bạn chỉ để giải trí, bạn có thể cộng tác với các đồng nghiệp hoặc người có ảnh hưởng khác và nói về chủ đề, xu hướng hiện tại và thúc đẩy cuộc tranh luận.

Tối ưu hóa kênh của bạn

Bạn có biết rằng một hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ cho một hình ảnh kém và không chuyên nghiệp? Thông tin quan trọng nhất mà bạn phải điền trên kênh YouTube của mình là:

  • Ảnh hồ sơ, nơi bạn phải thêm logo của mình.
  • Một hình ảnh tiêu đề hấp dẫn.
  • Tạo đoạn giới thiệu để người dùng biết về bạn nhiều hơn và khuyến khích họ đăng ký kênh của bạn. Ở đây bạn phải cho họ biết bạn làm gì và họ sẽ nhận được gì nếu theo dõi bạn.

Tạo danh sách phát với các video phổ biến nhất của bạn. Vì vậy, khi một người dùng mới vào kênh của bạn, họ sẽ thấy những kênh thành công hơn. Nếu bạn không xem và video cuối cùng của bạn có ít lượt truy cập, thì đây sẽ là video đầu tiên họ xem và họ sẽ nhận được hình ảnh xấu. Hãy nhớ rằng bạn phải bán tốt bản thân.

Thêm biểu tượng công ty của bạn vào tất cả các video của bạn. Bạn có thể làm điều đó từ YouTube Studio trong tùy chọn Xây dựng thương hiệu. Từ đó bạn có thể chọn đặt nó ở đâu và trong bao lâu.

Mẹo tăng nhận diện thương hiệu bằng video YouTube

Sử dụng giọng điệu phù hợp

Nếu bạn có khán giả trẻ, thuộc thế hệ thiên niên kỷ, bạn không thể gọi họ bằng giọng điệu trang trọng hoặc gọi họ là “bạn”. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói rằng hiểu rõ đối tượng của bạn là chìa khóa trước khi hoạch định bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.

Trong trường hợp này, hãy nói với họ bằng một giọng điệu thân mật hơn, gần gũi và tự nhiên. Thân thiết không có nghĩa là bạn không thể chuyên nghiệp.

Tạo video chất lượng

Quay video với chất lượng tối thiểu sẽ là một yếu tố mang tính quyết định. Người dùng sẽ thích bạn hơn là đối thủ cạnh tranh của bạn?

Ngoài chất lượng, một nguồn không bao giờ thiếu trong nội dung video của tôi là story-telling. Thông qua những điều này và cách kể chuyện, tôi có thể tạo động lực và thu hút người dùng cho đến khi kết thúc video. Và điều tuyệt vời nhất là tôi khiến họ thực hiện hành động mà tôi yêu cầu: chia sẻ video (đôi khi lan truyền), truy cập trang đích cụ thể, để lại cho tôi dữ liệu của họ, v.v.

Tận dụng tiềm năng của tiếp thị video bằng cách tạo (nếu bạn chưa có) một kênh trên YouTube. Và đó là ngoài khả năng cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của bạn bằng video trên YouTube, những vị trí này rất tốt trong Google, vì vậy bạn sẽ có được khả năng hiển thị và củng cố hình ảnh thương hiệu của mình trong một thời gian rất ngắn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.