Cách tăng doanh thu nhanh nhất qua social media sau đại dịch

 Cách tăng doanh thu nhanh nhất qua social media sau đại dịch

Cách tăng doanh thu nhanh nhất qua social media sau đại dịch

Đại dịch đã ảnh hưởng rất lớn đến các công ty trên toàn cầu. Các doanh nhân đã phải đưa ra những quyết định khó khăn về cách giữ vững các hoạt động của họ. COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta sống, cách làm việc và cách kinh doanh. Nhưng với việc nhiều người dành nhiều thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết, nó không chỉ có thể tồn tại mà còn thực sự phát triển sau sự gián đoạn này. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu cách thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội trong một thế giới hậu đại dịch.

Hợp tác

Cách tăng doanh thu nhanh nhất qua social media sau đại dịch

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng và các doanh nghiệp địa phương sẽ tạo ra các quà tặng chung và các liên doanh khác. Bạn có thể tìm cộng tác viên tiềm năng qua LinkedIn và thẻ bắt đầu bằng thẻ hashtag trên Instagram. Tiếp đến, hãy nhắm mục tiêu các thương hiệu cung cấp dịch vụ bổ sung thay vì cạnh tranh với thương hiệu của riêng bạn.

Thúc đẩy

Tăng lưu lượng truy cập bằng cách thêm nội dung hữu ích vào các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Giữ cho khách hàng hiện tại tương tác với thương hiệu của bạn và mở rộng cơ sở khách hàng của bạn thông qua nội dung thú vị và phù hợp. Tăng doanh số bán hàng bằng cách thêm lời kêu gọi hành động vào mọi liên kết và phần nội dung mà bạn chia sẻ.

Miễn phí

Cách tăng doanh thu nhanh nhất qua social media sau đại dịch

Mọi người đều yêu thích những món quà miễn phí. Sử dụng quà tặng để chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng, xây dựng danh sách email của bạn và tối ưu hóa nhận thức về thương hiệu. Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp cho người theo dõi nhiều cách khác nhau để tham gia chương trình tặng quà, chẳng hạn như bằng cách nhấp vào hình ảnh, theo dõi bạn hoặc gắn thẻ bạn bè.

Đưa ra các câu hỏi

Các câu đố được đăng trên mạng xã hội có thể mang lại lợi ích thực sự cho doanh nghiệp của bạn. Các câu đố thúc đẩy sự tương tác của người dùng và cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn hiểu rõ hơn về sở thích và nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các dịch vụ của mình hơn.

Thông báo

Để duy trì và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, hãy đăng các bản cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp khách hàng của bạn luôn cập nhật về những thay đổi đối với dịch vụ của bạn. Điều này có thể bao gồm tin nhắn cảnh báo khẩn cấp, thông tin nhạy cảm về thời gian, giờ làm việc khác nhau, nội dung mới hoặc chương trình khuyến mãi.

Podcast

Cách tăng doanh thu nhanh nhất qua social media sau đại dịch

 

Podcast là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn. Xuất hiện trên podcast có thể định vị bạn là người có thẩm quyền về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Đầu tiên, hãy biên soạn một danh sách các podcast có liên quan và theo dõi chúng. Giới thiệu ý tưởng của bạn, tập trung vào kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tại sao nó sẽ phù hợp với người nghe. Các cuộc phỏng vấn thường được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, có khả năng tạo ra nhiều người theo dõi mới trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Làm mới

Đại dịch đã thay đổi tìm kiếm trực tuyến. Thực hiện một số nghiên cứu và thay đổi từ khóa của bạn để phù hợp với các sản phẩm và dịch vụ phổ biến nhất. Cập nhật từ khóa của bạn sẽ giúp tối ưu hóa trang web và phát triển nội dung phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tinh giản

Bạn vẫn quản lý các tài khoản mạng xã hội của mình một cách riêng lẻ? Hãy tiết kiệm thời gian cho mình bằng cách chuyển sang một dịch vụ quản lý nội dung, lên lịch cho các bài đăng, cập nhật và cảnh báo tất cả từ một nơi.

Theo dõi

Các chiến lược truyền thông xã hội trước đại dịch có thể không hoạt động ngay bây giờ. Hãy tận dụng các công cụ đo lường mức độ tương tác, lưu lượng truy cập,… Ngoài ra, hãy xem lại mục tiêu của bạn: bán hàng luôn quan trọng, nhưng có lẽ đã đến lúc tập trung vào việc phát triển danh sách email, hoặc có lẽ nhận thức và sự tham gia cần một số trợ giúp. Mục tiêu của bạn là xây dựng mối quan hệ lâu dài với cơ sở khách hàng của bạn. Và hãy nhớ rằng, việc giữ chân khách hàng dễ dàng hơn nhiều so với việc có được một khách hàng mới.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.