Cách tận dụng data khách hàng để sáng tạo content thu hút

 Cách tận dụng data khách hàng để sáng tạo content thu hút

Các khách hàng tiềm năng của bạn có thể cung cấp một lượng kiến ​​thức khổng lồ về mong muốn và nhu cầu của họ thông qua các cơ sở dữ liệu mà họ tự cung cấp hoặc doanh nghiệp thu thập được. Dữ liệu khách hàng có thể giúp các thương hiệu hình thành nhiều chiến lược với cơ hội thành công cao hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cũng như tỷ lệ tăng trưởng. Ngoài ra, các thương hiệu có thể sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo ra một content marketing hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm và được tối ưu hóa theo nhu cầu khách hàng.

Nhưng nhiều khi cũng sẽ gây ra sự tẻ nhạt khi sử dụng dữ liệu khách hàng để sáng tạo content vì dữ liệu khách hàng cố định và hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định.

Hôm nay các bạn hãy cùng Blog Kalzen tìm hiểu cách tận dụng và phát triển dữ liệu khách hàng để các content marketing trở nên thu hút hơn nhé!

Đầu tiên trước khi vào phần chính, để có được data khách hàng, chúng ta có khá nhiều cách thu thập khác nhau. Dưới đây là 4 cách phổ biến nhất.

1. Khảo sát & nghiên cứu

Cách tận dụng data khách hàng để sáng tạo content thu hút

Khảo sát là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn. Cho dù điều này là thông qua một cuộc khảo sát được gửi qua email cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng nhất của bạn, hoặc thông qua một hình thức trên trang web của bạn, các cuộc khảo sát của bạn nên ngắn gọn để khiến khách hàng tích cực tham gia hơn. Thông tin đó cũng có thể đóng vai trò là nghiên cứu mà bạn có thể sử dụng để tạo nên một content hấp dẫn.

2. Cuộc thi & quà tặng

Cách tận dụng data khách hàng để sáng tạo content thu hút

Chạy chiến dịch cuộc thi và quà tặng là một lựa chọn tuyệt vời để thu hút khách hàng. Hãy chắc chắn trong việc lựa chọn một giải thưởng xứng đáng với khách hàng và khách hàng tiềm năng đã cung cấp cho bạn dữ liệu của họ. Khi bạn đang tiến hành cuộc thi, bạn có quyền tự do đặt tiêu chí tham gia với động lực là thu thập dữ liệu. Điều này hoàn toàn chính đáng.

3. Cung cấp các content miễn phí

Bằng cách sử dụng dữ liệu từ các khảo sát và nghiên cứu của bạn, bạn có thể tạo một content giải quyết các vấn đề của khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chuyển nội dung này, bạn có thể yêu cầu thông tin có giá trị như địa chỉ email và tên của họ. Hãy lưu ý tới việc không nên yêu cầu quá nhiều thông tin.

Bây giờ bạn đã thu thập dữ liệu khách hàng. Đã đến lúc bạn sử dụng cơ sở dữ liệu đó một cách hiệu quả để xây dựng một content marketing. Làm thế nào bạn có thể sử dụng dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả nhất cho content marketing?

1. Tạo nội dung hấp dẫn

Cách tận dụng data khách hàng để sáng tạo content thu hút

Với thông tin thu được từ dữ liệu khách hàng của bạn, bạn có thể tạo một content có tỷ lệ thành công cao hơn. Một chủ đề có thể tương tác và liên kết với khách hàng của bạn? Một điểm nhất định mà khách hàng của bạn còn lưỡng lự? Tất cả thông tin này đều có giá trị để tạo cơ hội cho khách hàng của bạn. Trong khi phân tích các content, bạn cũng sẽ tìm hiểu về nội dung thu hút ít người nhất, điều này sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc tránh xa chúng.

2. Xác định content nào cộng hưởng với đối tượng khách hàng nào

Có nhiều cách khác nhau để phổ biến thông tin thông qua content như văn bản, infographics, video, hội thảo trên web, v.v. Khi bạn có một bộ sưu tập dữ liệu khách hàng khổng lồ, việc xác định hình thức content phù hợp cho khách hàng lý tưởng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dựa trên thông tin đó, bạn có thể chuẩn bị các chiến lược content marketing và nội dung tốt hơn trong tương lai.

3. Xác định thời gian tối ưu để xuất bản content của bạn

Cách tận dụng data khách hàng để sáng tạo content thu hút

Nếu bạn muốn content của mình thu hút được nhiều người tham gia nhất bằng cách tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm, thì đó không có cách nào tốt hơn là phân tích dữ liệu khách hàng của bạn.

Trong nền tảng phân tích của bạn, bạn có thể tìm thấy thời gian mà khách hàng tương tác nhiều nhất với trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích của các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để đánh giá thời gian khi phần lớn đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ hoạt động. Bằng cách nghiên cứu dữ liệu phân tích của bạn, bạn có thể xác định thời gian tốt nhất để xuất bản các content trên trang web và trên các nền tảng truyền thông xã hội.

4. Đặt mình vào vị trí của khách hàng khi viết content

Bằng cách sử dụng các cách đã nói ở trên để thu thập dữ liệu khách hàng, bạn có thể xác định vị trí của họ trong nháy mắt. Bạn có thể tìm thấy dữ liệu cụ thể đó trong nền tảng phân tích của mình và thậm chí cả thông tin chi tiết của Facebook (hoặc các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội chính thức khác).

Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng ở địa phương cụ thể, bạn có thể tạo nội dung nhắm mục tiêu cụ thể đến họ. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nó trên trang social media phổ biến ở địa phương đó.

Khi bạn đã có đủ hiểu biết về đối tượng khách hàng của mình, thì bạn đã thực sự nắm được rất nhiều sức mạnh trong tay. Bạn có thể sử dụng các kiến ​​thức này để nâng cấp các chiến lược content marketing của mình và liên tục đánh giá đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới. Toàn bộ quá trình này tiêu tốn khá nhiều thời gian, nhưng sẽ cho ra một kết quả xứng đáng.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.