Cách sử dụng Twitter để củng cố thương hiệu doanh nghiệp

 Cách sử dụng Twitter để củng cố thương hiệu doanh nghiệp

Cách sử dụng Twitter để củng cố thương hiệu doanh nghiệp

Với khoảng 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng thì Twitter vẫn là một trong những trang mạng xã hội hiệu quả nhất để thu hút mọi người, phát triển doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tất nhiên những người sử dụng Twitter đều rất giỏi trong việc tạo ra một hồ sơ thu hút và các tweet hợp thời để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Điều này không khó và bạn hoàn toàn có thể làm được. Cùng Blog Kalzen tham khảo những cách sau để để nâng tầm thương hiệu cùng mạng xã hội Twitter nhé.

Duy trì sự hiện diện nhất quán

Bất cứ ai cũng có thể thiết lập một tài khoản Twitter, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng sao cho tốt nhất. Một số số người thường một thời gian mới chia sẻ một bài viết, hoặc đặt lịch cho nhiều bài viết cùng lúc. Tuy nhiên cách làm này là không hiệu quả.

Cách sử dụng Twitter để củng cố thương hiệu doanh nghiệp

Để phát triển lượng người theo dõi và thu hút những đối tượng mới thì bạn cần đăng bài liên tục mỗi ngày. Đó là cách đơn giản nhất để duy trì lượng người theo dõi của bạn.

Hãy để ý trang Twitter của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, họ thường xuyên đăng các tweet liên quan trên nền tảng này. Và đôi khi họ sẽ dành thời gian để theo dõi và kết bạn với những khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đăng bài đều đặn hơn, mọi người sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với thương hiệu của bạn, từ đó thương hiệu của bạn sẽ in sâu trong tâm trí khách hàng. Bạn càng đăng bài thường xuyên thì càng nhiều người biết đến thương hiệu của bạn.

Không đăng quá nhiều

Đăng bài quá ít sẽ là nguyên nhân khiến thương hiệu của bạn bị “tụt hạng”. Nhưng nếu đăng quá nhiều cũng khiến cho việc nâng tầm thương hiệu bị phản tác dụng. Tốt hơn là bạn không nên đăng qua nhiều.

Quan trọng là bạn luôn xuất hiện trên nền tảng này, nhưng đừng xuất hiện quá nhiều. Việc bạn đăng quá nhiều khiến những người theo dõi bạn cảm thấy nhàm chán và khó chịu. Chẳng ai muốn đọc mãi một nội dung một cách liên tục cả.

Thay vào đó, bạn chỉ nên đăng tối đa là 2 – 3 lần/ngày mà thôi. Có những ngày bạn có thể đăng nội dung nhiều hơn những ngày bình thường một chút. Tuy nhiên, mức độ đăng này chỉ trong khoảng vài ngày mà thôi.

Đừng quên Hashtags

Hashtags giúp cho mọi người tìm thấy bài viết của bạn một cách dễ dàng hơn. Nếu họ đang tìm kiếm thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, họ sẽ thường tìm kiếm một hashtag trong công cụ tìm kiếm của riêng của Twitter. Nếu bài viết của bạn có hashtag đó, mọi người sẽ có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn.

Cách sử dụng Twitter để củng cố thương hiệu doanh nghiệp

Không sử dụng hastags bừa bãi

Hãy sử dụng hashtags một cách có chủ đích và tiết kiệm. Theo một nghiên cứu của chính Twitter, việc sử dụng hashtags không chính xác trong các tweet của bạn thực sự có thể có tác động tiêu cực đến tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng.

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng cẩn thận với các hastags. Đừng sử dụng quá nhiều và đảm bảo những hastags mà bạn sử dụng có thể áp dụng cho thương hiệu của bạn.

Tweet không trùng lặp

Đương nhiên tất cả mọi người đều muốn xem một điều gì đó mới mẻ chứ không muốn đọc lại tận 2 – 3 lần.

Bởi vậy đừng đăng lại tweet của người khác. Trừ khi nội dung đó thật sự có thể tạo sự thu hút tuyệt đối đối với khách hàng, còn không bạn sẽ bị bõ lỡ.

Tìm hiểu khi Tweet

Có hơn 350.000 tweet được gửi mỗi phút. Với một con số khổng lồ như vậy, không có gì lạ khi việc nuôi dưỡng những người theo dõi có thể là rất khó khăn.

Cách sử dụng Twitter để củng cố thương hiệu doanh nghiệp

Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra một chiến lược về thời điểm đăng bài và bám sát nó.

Thứ sáu được nhiều chuyên gia coi là ngày tốt nhất để đăng bài, trong khi thời gian tốt nhất để đăng bài là từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng (nhưng bạn có thể kéo dài bài đăng đến trưa). Đối với hầu hết các doanh nghiệp, tweet sáng chủ nhật sẽ cung cấp sự tham gia thấp nhất.

Phân tích Twitter là một cách tuyệt vời để tìm ra thời gian và ngày nào là tốt nhất để đăng cho khách hàng của bạn.

Bám sát quy tắc 80/20

Nói chung, khoảng 80% bài đăng trên Twitter của bạn nên mang tính giải trí hoặc thông tin. 20% còn lại có thể tập trung vào tự quảng cáo.

Nếu bạn thường xuyên tiếp thị bản thân quá nhiều, mọi người sẽ cảm thấy khó chịu và bỏ theo dõi bạn.

Nội dung phong phú

Tránh đăng cùng một loại nội dung nhiều lần. Thay vào đó, bạn hãy thử xoay quanh các nội dung mới mẻ hơn.

Hình ảnh, văn bản, liên kết và báo giá là tất cả các loại tweet khác nhau. Văn bản là cần thiết để đưa các hastag và liên kết là tốt cho quảng cáo chéo, trong khi trích dẫn có thể là cá nhân và giúp thu hút sự chú ý của khán giả.

Kết luận

Twitter là một công cụ hiệu quả để nâng tầm thương hiệu. Nhưng cũng giống như tất cả các công cụ khác, chúng cũng phải mất một thời gian để tìm hiểu và làm thế nào để sử dụng nó đúng cách. Hãy dành thời gian, hoàn thành công việc và bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều người hơn nhấp vào liên kết theo dõi trên mạng. Đó là những gì làm cho Twitter trở thành một công cụ đáng tin cậy để xây dựng thương hiệu của bạn.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.