Cách kiểm soát chi phí của bạn khi thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội

 Cách kiểm soát chi phí của bạn khi thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị kỹ thuật số lên ngôi, đa phần mọi người đều chọn các phương tiện truyền thông xã hội là nguồn tiếp thị chính của họ. Tuy nhiên, trong công cuộc tiếp thị này lại có một số vấn đề khó khăn, ví dụ như về tài chính. May mắn thay, bạn có thể tránh được tất cả các rủi ro tài chính khi phải đầu tư vào một cái gì đó mới và độc đáo bằng cách làm theo các gợi ý dưới đây của Blog Kalzen. Chúng đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện. Đặc biệt, chúng sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc trong một ngân sách mà bạn mong muốn.

Tập trung vào khách hàng thân thiết

Nếu doanh nghiệp của bạn có một vài khách hàng thân thiết, việc có được những khách hàng mới sẽ gặp ít khó khăn hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải chi nhiều tiền hơn để kiếm thêm khách hàng.

Cách kiểm soát chi phí của bạn khi thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội

Vậy làm thế nào để giữ chân được những khách hàng trung thành và không phải tốn quá nhiều chi phí để thu hút khách hàng mới? Đó chính là hãy trung thành với khách hàng hiện tại của bạn. Một số cách bạn có thể thực hiện đó là gửi cho họ những lời nhắc thường xuyên, hay cá nhân hóa về những chương trình ưu đãi hoặc khuyến mãi mà bạn đang chạy. Nếu bạn có sự hiện diện trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, điều quan trọng là bạn phải cho khách hàng của bạn biết về chương trình khuyến mãi bạn đang chạy. Điều này sẽ khiến khách hàng hiện tại của bạn quan tâm hơn. Và thông qua phương thức “truyền miệng”, bạn sẽ không cần phải chi trả quá nhiều tiền hơn để có được nhiều khách hàng hơn.

Tập trung chạy các bài đăng hơn so với việc cung cấp giải pháp

Bạn sẽ gặp được rất nhiều khách hàng mà họ không biết rằng họ muốn loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào trừ khi bạn đưa chúng cho họ xem. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ một vài bài đăng nổi bật nêu lên các vấn đề hiện có của khách hàng. Những vấn đề hiện tại thường được gọi là “điểm yếu”, là nơi khách hàng được thông báo về cách sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. “Điểm yếu” này có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng ở một mức độ hài lòng cao.

Cách kiểm soát chi phí của bạn khi thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội

Đồng thời, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trả tiền quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn nhằm giải quyết những vấn đề đó. Một hỗn hợp liên quan đến cả hai loại bài đăng sẽ thực hiện thủ thuật và sau một vài tháng bạn sẽ bắt đầu thấy một kết quả tích cực hơn.

Cung cấp tiếp thị buộc khách hàng để lại đánh giá tích cực

Một cách để ngừng nhận được một hóa đơn tiếp thị khổng lồ vào cuối tháng là một lần nữa hãy tập trung vào các khách hàng hiện tại của bạn. Có những lúc những khách hàng này sẽ bỏ qua lời “thỉnh cầu” của bạn để để lại những đánh giá tích cực. Tuy nhiên vẫn có những cách thức khác để thu hút sự chú ý của họ.

Cách kiểm soát chi phí của bạn khi thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội

Ví dụ: khách hàng là một phần trong danh sách những người đăng ký email của bạn. Đôi khi bạn có thể được gửi những ưu đãi độc quyền hoặc phiếu giảm giá mà họ có thể tận dụng nếu họ để lại một đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Động thái này bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ nhưng nó sẽ có lợi để giúp bạn nhận được những đánh giá tích cực hơn. Nói chúng, nếu một cái gì đó nhận được những đánh giá tích cực thì chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng quan tâm đến những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.