Cách khắc phục những sự cố thường gặp khi làm việc từ xa

 Cách khắc phục những sự cố thường gặp khi làm việc từ xa

Cách khắc phục những sự cố thường gặp khi làm việc từ xa

Năm 2020 chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong lĩnh vực làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong khi những người đã rất quen thuộc với việc làm việc từ xa và không hề bỡ ngỡ thì cũng có những nhân viên gặp phải những khó khăn nhất định trong việc làm quen với cách làm việc mới này.

Làm việc từ xa mang lại nhiều thuận lợi cho cả nhân viên và doanh nghiệp. Mặc dù không có nhiều điều tích cực xuất hiện trong năm nay, nhưng có lẽ việc phá bỏ những rào cản đối với việc làm việc từ xa là một trong số đó. Nó đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện năng suất và sức khỏe của nhiều nhân viên.

Làm việc từ xa cũng đặt ra những thách thức riêng cho các nhóm CNTT khi nói đến việc ngăn chặn các vấn đề khắc phục sự cố cho nhân viên từ xa. Blog Kalzen sẽ đưa ra một số công cụ sẽ giúp giải quyết các vấn đề về CNTT khi làm việc từ xa.

Nắm bắt công nghệ cộng tác

Từ khi dịch bệnh bùng phát đã có rất nhiều các công cụ làm việc từ xa được ra đời và sử dụng. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu dựa vào Zoom, Microsoft Teams, Slack và các phần mềm tương tự khác để cho phép các nhóm tương tác với nhau.

Cách khắc phục những sự cố thường gặp khi làm việc từ xa

Tiếp tục khám phá các lựa chọn cho tổ chức của bạn và phát triển một kế hoạch đào tạo toàn diện để mọi nhân viên biết cách khai thác tốt nhất các hệ thống cộng tác mà bạn sử dụng.

Bật quyền truy cập an toàn vào dữ liệu

Quyền truy cập vào hệ thống kinh doanh và dữ liệu là cần thiết để nhân viên thực hiện công việc của họ. Tuy nhiên, chúng đang ở trong môi trường mà bạn không thể kiểm soát và có thể đang sử dụng kết nối internet không an toàn, làm lộ dữ liệu nhạy cảm cho tội phạm mạng.

Một cách để giảm thiểu rủi ro này là thiết lập VPN để cung cấp thêm một lớp bảo vệ giữa các mạng công cộng có kết nối không an toàn và hệ thống của công ty.

Đầu tư vào hệ thống VoIP

Làm việc từ xa là nơi mà VoIP thực sự trở thành một công cụ có tầm ảnh hưởng. Nó cho phép liên lạc liền mạch giữa bạn, các thành viên trong nhóm và khách hàng của bạn với nhau.

Cách khắc phục những sự cố thường gặp khi làm việc từ xa

VoIP là một công nghệ linh hoạt, an toàn cho phép nhân viên truy cập dịch vụ điện thoại của họ từ các địa điểm khác nhau và thông qua các thiết bị khác nhau, tất cả đều được thực hiện thông qua Internet. Ngoài những lợi ích về năng suất, bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền so với các hệ thống PBX cũ.

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn về nhà cung cấp VoIP, nhưng công cụ được rất nhiều người tin tưởng là Ringblaze. Nó cung cấp cho bạn số điện thoại VoIP và cho phép bạn chỉ định cuộc gọi cho các thành viên trong nhóm của mình để bạn có thể giải quyết yêu cầu của khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tăng cường bảo mật

An ninh mạng là ưu tiên hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp. Vi phạm an ninh mạng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến tài chính và danh tiếng của một công ty, thậm chí có thể khiến họ ngừng kinh doanh hoàn toàn. Các cuộc tấn công mạng đã gia tăng trong sáu tháng qua do các công ty và nhân viên làm việc từ xa mới có khả năng dễ bị tấn công hơn. Thông thường, các chính sách và hệ thống của họ chưa bắt kịp với phong cách làm việc mới, dễ để lại những lỗ hổng có thể bị khai thác.

Cách khắc phục những sự cố thường gặp khi làm việc từ xa

Bạn cần xác định và cắm những khoảng trống này như một vấn đề ưu tiên. Nếu bạn không có nguồn CNTT nội bộ, hãy tìm một Công ty CNTT có chuyên môn trong lĩnh vực này. Họ có thể thực hiện đánh giá rủi ro, thực hiện các bản sửa lỗi và chính sách mới, giám sát từ xa hệ thống của bạn 24/7/365 và đào tạo nhân viên của bạn.

Kết luận

Làm việc từ xa hiện là một xu hướng làm việc được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Điều này có vẻ sẽ còn tiếp tục khi các doanh nghiệp và nhân viên nhận ra được những lợi ích mới. Mặc dù nó có thể xuất hiện những vấn đề mới khi nói đến hệ thống CNTT, nhưng chúng có thể được giải quyết bằng cách lập kế hoạch và thực hiện các công nghệ và chính sách mới một cách cẩn thận.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.