Cách kết hợp AI với Inside Sales để phát triển doanh nghiệp

 Cách kết hợp AI với Inside Sales để phát triển doanh nghiệp

Inside Sales luôn là một chiến lược chuyên nghiệp và có tính chuyên nghiệp cao để tiếp cận người mua với một thông điệp được nhắm mục tiêu chính xác. Và ngày nay, bên trong đại diện bán hàng thường là tuyến giao tiếp đầu tiên của công ty với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường, đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn việc kết hợp cả AI và tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM). Cùng Blog Kalzen tìm hiểu những cách ghép nối AI và ABM để phát triển doanh nghiệp của bạn.

1. Xây dựng hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn

AI có khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng. Sử dụng các thuật toán tinh vi, năng lực của AI cho máy học có thể đào sâu vào dữ liệu để xác định các mẫu trong cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Với những hiểu biết sâu sắc về nhân khẩu học, công ty và công nghệ mà khách hàng tốt nhất của bạn có điểm chung, bạn có thể mô hình chính xác hơn hồ sơ khách hàng lý tưởng của mình.

Cách kết hợp AI với Inside Sales để phát triển doanh nghiệp

2. Xác định tài khoản khả thi

Sử dụng ICP của bạn, AI có thể nhanh chóng loại bỏ các tệp dữ liệu lớn và hồ sơ liên hệ để xác định các tài khoản đó trong số các khách hàng tiềm năng có khả năng quan tâm những gì bạn bán. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành các tìm kiếm được lọc trên LinkedIn, sàng lọc thông qua phần mềm thông minh thị trường hoặc liên tục tìm kiếm các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị. Thay vào đó, đội ngũ bán hàng của bạn có một quả cầu pha lê dự đoán các công ty mà họ nên tập trung nỗ lực.

3. Tham gia với khách hàng tiềm năng

AI làm nhiều hơn là xác định triển vọng giá trị cao của bạn. Nó có thể nhận ra và sắp xếp dữ liệu của công ty thành thông tin hữu ích mà bên trong đại diện bán hàng có thể sử dụng để thu hút từng khách hàng tiềm năng. Do đó, nó biến một mục đích bán hàng thành một cuộc trò chuyện là bàn đạp cho mối quan hệ kinh doanh.

Cách kết hợp AI với Inside Sales để phát triển doanh nghiệp

4. AI giúp hỗ trợ khách hàng tiềm năng trong suốt hành trình của người mua

Cách kết hợp AI với Inside Sales để phát triển doanh nghiệp

Một khi bạn đã mở các đường dây liên lạc với một người mua tiềm năng, bạn vẫn phải đối mặt với một quá trình dài để đóng cửa bán hàng. Các giao dịch lớn, đô la cao là doanh số phức tạp với nhiều người ra quyết định và chu kỳ mua dài. Để tối ưu hóa kết quả, bạn cần thiết lập nhịp bán hàng với tin nhắn tùy chỉnh cho từng cá nhân và tài khoản. AI có thể giúp bạn với quá trình này như sau:

Theo dõi với những người ra quyết định

Khi những người ra quyết định di chuyển qua hành trình của người mua, họ thường đặt ra các câu hỏi. Để củng cố mối quan hệ của bạn và giữ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn ở trong tâm trí, bạn cần dự đoán nhu cầu của người mua. AI có thể giúp các đại diện cá nhân hóa theo dõi thường xuyên theo lịch trình với các khách hàng tiềm năng để giải quyết các điểm đau và các vấn đề cụ thể của ngành.

Ví dụ: đôi khi một sự kiện hoặc thay đổi trong một công ty (chẳng hạn như di chuyển, sáp nhập hoặc mua lại) là một tín hiệu cho thấy cơ hội của bạn đã thay đổi. Thuật toán AI có thể giúp bạn phát hiện sớm các tín hiệu này và tiếp cận với phản hồi được cá nhân hóa trước đối thủ cạnh tranh.

Và khi cơ sở tài khoản của bạn phát triển, AI kết hợp với bán hàng và tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn theo kịp nhu cầu của mọi người.

Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng hiện tại

Hầu hết các công ty nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng của họ với email chung, lời mời tham gia hội thảo trên web và trang trắng. Trí thông minh nhân tạo nâng cao trò chơi của bạn bằng cách cá nhân hóa các chiến dịch duy trì của bạn để hành động theo các tín hiệu trong một công ty, giải quyết các vấn đề trong ngành và tiếp cận với một đợt bán hàng hoặc bán chéo cụ thể đáp ứng nhu cầu tức thời của khách hàng của bạn.

Cá nhân hóa thông tin liên lạc của khách hàng 

AI đang làm cho các phản ứng chung chung trở nên lỗi thời. Thông qua xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các hệ thống có thể xử lý ý định và phản hồi phù hợp. Do đó, AI giúp bên trong đại diện bán hàng cung cấp đúng thông điệp vào đúng thời điểm.

Cá nhân hóa trải nghiệm trang web

Nội dung động do AI điều khiển có thể làm cho chuyến thăm trang web của bạn trở thành một trải nghiệm độc đáo và có liên quan cao. Thay vì phải đi sâu vào nội dung của bạn, khách truy cập chỉ xem các bài viết và thông tin giải quyết các vấn đề, sở thích và ngành của họ trong khi giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Bằng cách này, trang web củng cố những nỗ lực của đội ngũ bán hàng bên trong của bạn.

Hôm nay, AI giúp đại diện cho trò chơi của họ. Đại diện bán hàng bên trong của bạn là các doanh nghiệp bán hàng. Với sự trợ giúp của AI, trò chơi vượt qua của họ được hưởng lợi từ một trò chơi mặt đất tuyệt vời.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.