Cách đặt tiêu đề Email Marketing đạt tỷ lệ Open lên đến 200%

 Cách đặt tiêu đề Email Marketing đạt tỷ lệ Open lên đến 200%

Điều khó khăn nhất khi thực hiện chiến dịch Email Marketing chính là làm thế nào để đối tượng mục tiêu open và click. Điểm mấu chốt ở đây nằm ở dòng tiêu đề. Tiêu đề hay, có điểm nhấn và có giá trị liên quan tới người nhận thì họ mới muốn mở và xem nội dung, thậm chí phản hồi lại email của bạn. Vậy làm thế nào để bạn vượt qua được những trở ngại khi đặt tiêu đề Email Marketing? BlogKalzen sẽ đưa đến cho bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Số kí tự vừa đủ để hiển thị toàn bộ tiêu đề email marketing

Đầu tiên đừng vội đặt tiêu đề ngay mà hãy dành vài phút để lướt qua email trong hộp thư của bạn và click vào những email có tiêu đề lôi cuốn bạn.

Cách đặt tiêu đề Email Marketing đạt tỷ lệ Open lên đến 200%

Sau đó, bạn hãy để ý xem là dòng tiêu đề đó có bao nhiêu ký tự. Thông thường các marketer sử dụng tiêu đề có độ dài từ 40 – 50 ký tự. Đây là số ký tự đảm bảo dòng tiêu đề có thể hiển thị đầy đủ trong hộp thư của khách hàng.

Hiện nay, phần lớn mọi người có xu hướng sử dụng smartphone đặc biệt là iPhone. Tiêu đề trên iPhone chỉ cho phép hiển thị tiêu đề tối đa 35 ký tự. Vậy nên, các hãy lưu ý đặt email trong khoảng ký tự này để khách hàng có thể nhận thông điệp đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Đưa ra những giá trị thực cho khách hàng

Thực tế cho thấy rằng không ít người chèn thêm quá nhiều icon vào tiêu đề email để thu hút khách hàng, mà không hề biết rằng cái khách hàng quan tâm là những email có giá trị với họ.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng ngôn ngữ hài hước, lối diễn đạt hóm hỉnh để truyền tải thông tin đến người nhận. Bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo tiêu đề email theo phong cách riêng của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng khách hàng sẽ mở email của bạn. Khi đặt tiêu đề, bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Dòng tiêu đề cần tiết lộ những thông tin, nội dung tổng quát mà khách hàng sẽ nhận được khi mở email.
  • Tiêu đề cần trung thực, không giật tít hay bịa đặt để tránh khách hàng có cảm giác bị lừa khi mở mail.

Lôi kéo sự chú ý của khách hàng với phần preheader text

Preheader text là trợ thủ đắc lực, khiến cho khách hàng muốn mở email của bạn. Preheader text hiệu quả có thể làm cho dòng tiêu đề trở nên đáng tin cậy, hấp dẫn hơn, từ đó giúp tăng tỷ lệ open. Nhưng nếu như bạn không cẩn thận, phần text này cũng có thể làm giảm tỷ lệ open.

Cách đặt tiêu đề Email Marketing đạt tỷ lệ Open lên đến 200%

Câu hỏi đặt ra là preheader text là gì mà lại quan trọng đến vậy? Preheader text là phần ký tự hiển thị ngay bên cạnh tiêu đề email trong trong hộp thư. Khi khách hàng đọc tiêu đề email thì phần này cũng hiện ra ngay trước tầm mắt cho họ. Cho nên, bạn có thể tận dụng phần này để truyền tải thông điệp nhằm thu hút và kích thích khách hàng mở email. Đó có thể là những thông tin bổ sung, giải thích thêm cho tiêu đề, chứng minh sự minh bạch về thông tin trong nội dung email.

Liên tục thử nghiệm

Bạn có thể tưởng tượng khách hàng của mình thông qua các suy đoán logic, báo cáo của bộ phận sales. Song chỉ có qua thử nghiệm thực tế thì bạn mới biết chính xác khách hàng của mình cần gì, muốn gì và gửi email có nội dung thế nào thì học sẽ mở mail.

Ngoài ra, sở thích với thị hiếu của khách hàng liên tục thay đổi, công nghệ phát triển, nên danh sách khách hàng sẽ ngày càng được mở rộng. Vì vậy, bạn cần phải liên tục thử nghiệm để tìm ra công thức viết tiêu đề có hiệu quả cao nhất.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.