Cách chuyển tin nhắn dễ dàng từ Android sang iOS

 Cách chuyển tin nhắn dễ dàng từ Android sang iOS

Cách chuyển tin nhắn dễ dàng từ Android sang iOS

Bạn đang sở hữu của một chiếc điện thoại Android và bạn đã quyết định chuyển sang một chiếc iPhone? Bạn muốn giữ tất cả tin nhắn được lưu trữ trong Android của mình và chuyển nó sang iOS mới? Tin nhắn chắc chắn sẽ có tầm quan trọng lớn đối với nhiều người, vì vậy có khá nhiều người đều muốn chuyển tin nhắn sang chiếc điện thoại mới. Tin nhắn trên các nền tảng xã hội như Instagram hoặc Messenger rất an toàn, vì bạn có thể đăng nhập tài khoản của mình vào điện thoại mới và tin nhắn của bạn sẽ ở đó. Tuy nhiên, đối với tin nhắn trên các ứng dụng như WhatsApp thì bạn sẽ cần thực hiện các bước khác nhau trong việc bảo quản tin nhắn của mình. Blog Kalzen sẽ đưa ra một số cách bạn có thể làm điều đó ở bài viết dưới đây.

Sử dụng một ứng dụng phần mềm để chuyển giao

Có những ứng dụng phần mềm mà bạn có thể sử dụng để chuyển tin nhắn của mình sang Whatsapp. Bạn có thể thử chuyển Whatsapp Android sang iPhone bằng Backuptrans. Đây là một ứng dụng có thể lưu trữ một tệp sao lưu cho các tin nhắn Whatsapp của bạn và chuyển nó sang điện thoại mới của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Cách chuyển tin nhắn dễ dàng từ Android sang iOS

Ứng dụng này cũng có thể cho bạn xem cuộc trò chuyện trước khi chuyển nó, vì vậy bạn có thể chọn những tin nhắn bạn muốn giữ lại. Bạn cũng có thể tạo một tệp sao lưu để tham khảo trong tương lai hoặc nếu bạn muốn đổi lại điện thoại khác. Các ứng dụng có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể sử dụng và chúng rất hữu ích vì WhatsApp chứa rất nhiều định dạng tệp như âm thanh, hình ảnh hoặc tài liệu.

Sử dụng phương pháp email

Nếu bạn chỉ muốn chuyển các cuộc trò chuyện đã chọn, thì phương pháp trò chuyện qua e-mail là hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ không cần tải xuống ứng dụng phần mềm cũng như không phải sao lưu vì tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Whatsapp của mình và đi tới Cài đặt trò chuyện. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào Trò chuyện qua email và chọn xem bạn có muốn đưa phương tiện được gửi vào cuộc trò chuyện hay không. Một lời nhắc sẽ xuất hiện và bạn cần nhập email của mình, nhấp vào và gửi.

Cách chuyển tin nhắn dễ dàng từ Android sang iOS

Sau những hành động này, bạn có thể mở email của mình bằng điện thoại mới và xem tin nhắn. Một nhược điểm của việc sử dụng phương pháp này là bạn sẽ chỉ có thể xem các tin nhắn qua email của mình hoặc khi bạn tải xuống. Bạn sẽ không thể đồng bộ hóa nó với Whatsapp của mình.

Sử dụng số điện thoại mới

Đây là cách dễ nhất để chuyển tin nhắn vì chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hãy mở tài khoản Whatsapp trên điện thoại cũ của bạn và chuyển đến cài đặt nơi bạn có thể thay đổi số. Tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại đang sử dụng trên điện thoại mới. Sau đó, một mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn để phê duyệt số mới mà bạn đã nhập. Cuối cùng, bây giờ bạn có thể sử dụng số mới trên iPhone của mình để sao lưu các tin nhắn bạn có từ điện thoại cũ.

Tin nhắn có một ý nghĩa nhất định đối với nhiều người. Đó có thể lưu giữ những kỷ niệm, hoặc mang ý nghĩa quan trọng trong công việc nên họ muốn giữ lại. Một số người sẽ lưu tin nhắn vì họ muốn giữ lại các cuộc trò chuyện có thể hữu ích với họ trong tương lai. Và dù mục đích là gì thì hy vọng việc chuyển tin nhắn của bạn sẽ dễ dàng hơn thông qua bài viết này.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.