Cách chúng ta tạo nên một tiêu đề hoàn hảo cho bài viết

 Cách chúng ta tạo nên một tiêu đề hoàn hảo cho bài viết

Đối với content marketing thì đặt tiêu đề cho bài viết là một điều vô cùng quan trọng. Tiêu đề bài viết chính là thứ đầu tiên gây ấn tượng đối với khách hàng và kích thích khách hàng nhấp chuột và đọc chúng. Một tiêu đề hay và hấp dẫn chính là một công cụ hoàn hảo để thu hút khách hàng và tạo nên những khách hàng tiềm năng. Cùng Blog Kalzen tìm hiểu những cách giúp chúng ta tạo nên một tiêu đề hoàn hảo cho bài viết nhé.

Cách viết tiêu đề hoàn hảo cho mạng xã hội

1. Tiêu đề đàm thoại và mô tả

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, một tiêu đề mang giọng văn đàm thoại và có tính mô tả vẫn có một sức hút nhất định trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Ví dụ như: Sử dụng cách làm đơn giản này mỗi ngày giúp phụ nữ sở hữu làn da hoàn hảo.

Những loại tiêu đề kiểu này vẫn luôn thu hút khách hàng bởi người đọc họ biết họ sẽ đạt được điều gì sau khi đọc những nội dung này. Những tiêu đề mang phong cách đàm thoại không cần phải quá cứng nhắc hay đòi hỏi phải đúng ngữ pháp. Miễn là chúng đem lại cảm giác giống như văn nói và đem đến sự tò mò cho người đọc.

Một tiêu đề đàm thoại không thể thiếu một đoạn mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ. Hãy tóm tắt nội dung bằng một đoạn mô tả ngắn nhưng đầy tính sáng tạo. Đây sẽ là một điểm cộng cho bài đăng của bạn.

2. Tiêu đề tập trung vào kinh nghiệm cá nhân

Mạng xã hội chính là nơi để các câu chuyện hay blog cá nhân hay các bài viết về quan điểm qua các góc nhìn khác nhau có thể chia sẻ và phát triển. Và đương nhiên, những bài đăng đầu tiên mang quan điểm độc đáo, mới lạ, mang xu hướng thời đại sẽ khiến mọi người quan tâm và ấn nút share nhiều hơn. Đặc biệt nếu đó là một chủ đề mới lạ liên quan đến kinh nghiệm và ý kiến cá nhân.

3. Tiêu đề không gây hiểu lầm

Theo các chuyên gia, có hai tiêu chí để xác định xem một tiêu đề có gây hiểu nhầm hay không:

  • Nếu tiêu đề giữ lại thông tin cần thiết dễ hiểu thì nội dung của bài viết là gì?
  • Tiêu đề bài viết có phóng đại để tạo ra những kỳ vọng sai lệch cho người đọc hay không?

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể biết được tiêu đề của bạn có bị vướng vào các thuật toán hay không. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn đặt một tiêu đề chi tiết để thông báo cho người đọc những gì họ mong muốn khi nhấp chuột.

Cách viết tiêu đề hoàn hảo cho tìm kiếm

1. Tối ưu tiêu đề

Theo các chuyên gia SEO thì tiêu đề nên có độ dài dưới 70 ký tự, tốt nhất là nên trong khoảng từ 50-60 ký tự. Tiêu đề nên chứa các từ khóa SEO chính, đặc biệt là từ khóa có lượng search cao thứ 2 (từ khóa có lượng search cao nhất nằm ở URL).

Nếu có thể hãy khéo léo đưa nhiều từ khóa nằm trong tiêu đề nhất có thể. Đương nhiên chúng càng tự nhiên càng tốt. Tiêu đề cũng phải đảm bảo tính duy nhất cho mỗi trang và đặc biệt là không được sao chép chúng. Ngoài sự hấp dẫn thì tiêu đề cần phải tối ưu SEO để có thể xếp thứ hạng cao trên Google và thu về lượt nhấp của khách hàng.

2. Sử dụng tên thương hiệu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu đề có gắn với một thương hiệu nổi tiếng sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đa phần khách hàng đều thích xem những nội dung từ các thương hiệu lớn bởi tính xác thực của chúng. Bởi vậy, việc gắn tên thương hiệu của bạn trên tiêu đề có thể là một cách hay giúp tăng thứ hạng bài viết trên kết quả tìm kiếm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *