Cách chọn webcam không dây tốt nhất cho máy tính

 Cách chọn webcam không dây tốt nhất cho máy tính

Cách chọn webcam không dây tốt nhất cho máy tính

Hầu hết các máy tính bàn hoặc laptop đều có webcam tích hợp, vì vậy người dùng các thiết bị này hiếm khi phải chuyển sang thiết bị của bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu webcam tích hợp trong máy tính của bạn không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn hoặc nếu bạn là người dùng máy tính để bàn thì bạn có thể lựa chọn mua một webcam cho riêng chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích mọi thứ bạn cần biết về webcam. Blog Kalzen cũng sẽ đưa ra một vài điểm quan trọng mà bạn phải xem xét trước khi mua một chiếc webcam không dây tốt nhất cho laptop hoặc máy tính.

Chất lượng ống kính

Cách chọn webcam không dây tốt nhất cho máy tính

Chất lượng của ống kính là một trong những điểm quan trọng nhất của webcam. Nếu chất lượng của ống kính kém, độ sắc nét của hình ảnh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các màu sắc lạ cũng sẽ xuất hiện từ các phía, ngay khi có một nguồn sáng nào được chỉ theo đường chéo. Hơn nữa, chất lượng truyền trực tiếp sẽ rất kém nếu chất lượng ống kính kém.

Tự động lấy nét

Điều khẳng định chất lượng của một chiếc webcam chính là có khả năng tự động lấy nét. Máy ảnh phát sóng trực tiếp cũ sẽ có tiêu cự thủ công, vì vậy mỗi khi bạn rời khỏi vùng lấy nét, bạn phải xoay tiêu cự để lấy nét lại bằng tay.

Điều này rất khó chịu và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mua một webcam với khả năng tự động lấy nét nhanh, để bạn có thể hiển thị chi tiết của bất kỳ yếu tố tiền cảnh nào mà bạn muốn hiển thị trong truyền phát trực tiếp.

Độ phân giải

Độ phân giải của máy ảnh là số pixel chính xác mà cảm biến của máy ảnh có. Chắc hẳn các bạn sẽ nhớ tới các thương hiệu tiếp thị với các megapixel nổi tiếng. Giá trị đó tăng từ 480p, 720p, 1080p và sau đó bạn cũng có thể mua webcam 4K với giá cả phải chăng.

Cách chọn webcam không dây tốt nhất cho máy tính

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn HD với Full HD, vì chúng có rất nhiều sự khác biệt. Một webcam HD phát ra 720 pixel, chất lượng rất tốt dù bạn đang kết nối Internet khá yếu. Webcam Full HD phát ra 1080 pixel và là tiêu chuẩn hiện nay vì hầu hết các kết nối Internet hiện có đủ megabyte để truyền ở chất lượng này.

Khả năng tương thích Plug and Play

Khi bạn sử dụng trình duyệt trong Windows XP hoặc Vista, trình điều khiển cho webcam là một vấn đề thực sự đau đầu. Điều đó đã kết thúc kể từ khi Windows 8 “hạ cánh” và cuối cùng là phiên bản Windows 10 – phiên bản mới nhất hiện nay.

Để tránh các vấn đề về khả năng tương thích trình điều khiển, tốt nhất bạn nên mua mô hình Plug and Play (kết nối ngay lập tức khi cắm USB vào máy tính). Và bạn cũng nên tham khảo một vài lưu ý trước khi sử dụng mô hình này.

Micro tích hợp 

Nếu bạn cần một webcam, đó là vì bạn cần truyền phát hình ảnh và cả giọng nói của mình cho đối phương. Tuy nhiên, vấn đề là các micrô kết hợp với webcam giá rẻ không có chất lượng tốt, vì vậy khi thực hiện cuộc gọi video bằng Skype, Messenger, Hangouts hoặc nếu bạn muốn phát trực tiếp trên YouTube,… âm thanh sẽ có nhiều tiếng ồn và không rõ ràng.

Tùy chọn tốt nhất để truyền âm thanh tốt trong các cuộc gọi video là mua micrô PC tốt, đặc biệt nếu bạn cần webcam để làm việc cho các lớp giảng dạy, phát trực tiếp trò chơi của bạn, nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình của mình.

Tính linh hoạt và độ bám

Không có gì tốt hơn là mua một webcam với chất lượng tốt, điều đó thể hiện qua tính linh hoạt. Khi nói về tính linh hoạt chính là đang nói về việc có thể treo webcam này ở bất cứ đâu. Thậm chí là có thể đặt chúng lên một vị trí khó nào đó để có thể phát từ nhiều góc độ khác nhau nếu bạn định thực hiện cuộc gọi video nhiều camera.

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn cho mình được một chiếc webcam tốt và phục vụ được cho lợi ích cá nhân của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.