Bật mí cách chọn được công ty thiết kế website uy tín cho doanh nghiệp

 Bật mí cách chọn được công ty thiết kế website uy tín cho doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, cho nên mỗi doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu cho mình ít nhất một website riêng. Chính vì vậy, có hàng trăm hàng ngàn công ty thiết kế website đã được mở ra trong khoảng thời gian ngắn khiến cho doanh nghiệp phân vân, không biết làm thế nào để chọn ra được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để mình có thể tin tưởng hợp tác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chuẩn để chọn một công ty thiết kế web uy tín. Từ đó, các bạn có thể tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế website cho công ty mình.

Nên lựa chọn công ty lớn, công ty nhỏ hay cá nhân?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của khá nhiều người khi tiến hành chọn lựa thuê công ty thiết kế website. Thế nhưng hiện nay chưa thật sự có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Bởi lẽ thuê công ty lớn, công ty nhỏ hoặc cá nhân cần phải dựa vào nhu cầu của bạn là gì. Lúc này các bạn hãy suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, làm sao để phù hợp nhất với nhu cầu mình.

Nên lựa chọn công ty lớn, công ty nhỏ hay cá nhân?

Kiểm tra những khách hàng cũ của họ

Khách hàng cũ chính là tấm gương phản ánh chính xác chất lượng dịch vụ của công ty thiết kế website. Cho nên, nếu được các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về những sản phẩm trước đây của họ, hoặc tham khảo chính website công ty họ. Một nhà thiết kế website tốt sẽ luôn show ra những sản phẩm mà họ đã làm trước đó để khách hàng tham khảo và đánh giá.

Chọn công ty có kiến thức sâu rộng về website

Tất nhiên, bạn không thể thuê công ty thiết kế website mà đến cả những kiến thức chuyên môn về thiết kế web như: code, domain, hosting, design… đều chỉ biết sơ qua. Những người tạo ra website chuyên nghiệp cần phải được đào tạo bài bản, có kiến thức thực tế vững chắc chứ không chỉ qua một vài thông tin sách vở.

Chọn công ty có kiến thức sâu rộng về website

Chính vì vậy, các bạn hãy chắc rằng công ty mình thuê đã có những chuyên môn nhất định để có thể cho mang đến cho bạn website thân thiện với chính doanh nghiệp của bạn và người dùng dễ dàng làm quen mọi thao tác.

Chi phí xây dựng website

Đây là vấn đề ngay từ đầu mà các bạn cần phải làm rõ với bên công ty thiết kế website để tránh phát sinh những chi phí không mong muốn, gây khó chịu cho đôi bên. Ví dụ, hiện nay chúng ta bắt gặp rất nhiều quảng cáo từ các công ty thiết kế web với những lời mời gọi hấp dẫn mới mức giá siêu rẻ. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc lại phát sinh ra rất nhiều chi phí cho những công việc khác nhau dẫn đến tổng chi phí mà các bạn cần phải bỏ ra lớn hơn rất nhiều so với lúc đầu. Điều này không chỉ mang lại phiền phức cho bạn mà rất có thể sẽ ảnh hưởng tới website của doanh nghiệp. Liệu một công ty đã mập mờ ngay từ đầu thì có thể xây dựng website đúng với yêu cầu của bạn hay không? Nên nhớ, website là bộ mặt của công ty nên bạn hãy chọn những đơn vị minh bạch chi phí với bạn, dù có đắt hơn một chút nhưng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm xứng đáng nhất.

Website cần phải tương thích với thiết bị di động

Với con người trong thời đại công nghệ thì thiết bị di động thông minh như smartphone, máy tính bảng,… trở thành vật bất ly thân mà mỗi người sở hữu ít nhất một chiếc. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, có đến 70 – 80% người dùng sử dụng điện thoại để truy cập website hàng ngày. Chính vì vậy, trong quá trình thỏa thuận với công ty thiết kế web, các bạn cần phải đưa yêu cầu website cần tương thích trên các thiết bị di động vào mục công việc cần thiết.

Website cần phải tương thích với thiết bị di động

Dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo trì của công ty thiết kế website

Khi chọn công ty thiết kế web cho doanh nghiệp của mình, các bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới chính sách hậu mãi, bảo hành và bảo trì của công ty đó. Bởi lẽ, để có thể vận hành mượt mà được một website, các bạn cần phải có thời gian để làm quen với nó, hiểu được các mục trong website, nắm rõ được các bước thêm sản phẩm, lên nội dung làm sao để không có lỗi… Tất cả điều này cần đều nằm trong chính sách chăm sóc khách hàng mà một công ty uy tín, chuyên nghiệp cần phải có. Vậy nên, khi chọn công ty thiết kế web, bạn cần phải quan tâm tới chế độ hậu mãi của họ ngay từ đầu.

Lập hợp đồng chi tiết

Điều cuối cùng và quan trọng nhất đó là hãy văn bản hóa tất cả yêu cầu thiết kế, chi phí, dịch vụ hậu mãi thành một văn bản có hiệu lực về mặt pháp lý. Sau đó mỗi bên sẽ giữ một bản để nếu có vấn đề gì thì sẽ đối chiếu, kiểm tra lại những điều khoản, chất lượng công việc với công ty bạn thuê thiết kế website.

Lập hợp đồng chi tiết

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể chọn lựa được công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp của mình. Đây chính là nền tảng thiết yếu để bạn phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Tham khảo: Share4SEO

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.