Cách bảo vệ dữ liệu của bạn luôn an toàn

 Cách bảo vệ dữ liệu của bạn luôn an toàn

VPN (Virtual Private Network) là mạng riêng ảo dùng để bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi sự xâm phạm thông tin từ wifi công cộng. Do vậy, sử dụng mạng VPN giúp tăng tính bảo mật mạng hơn.

An ninh mạng quan trọng hàng đầu

Sau đại dịch COVID-19, an ninh mạng trở thành mối quan tâm chính của các doanh nghiệp và cá nhân. Hầu hết nhân viên đều làm việc tại nhà để tránh dịch COVID nên nhu cầu thiết lập bảo mật thông tin mạng tại nhà cao hơn.

Theo một báo cáo của Centrify – doanh nghiệp cung cấp giải pháp Quản lý quyền truy cập mạng, gần 3/4 chủ doanh nghiệp tin rằng làm việc từ xa trong mùa dịch Covid-19 làm tăng nguy cơ vi phạm an ninh mạng.

Dữ liệu từ khảo sát 200 doanh nghiệp lớn và vừa tại Mỹ tiết lộ rằng 46% doanh nghiệp đã ghi nhận sự gia tăng tấn công mạng từ khi triển khai chính sách làm việc từ xa.

Đồng thời, 79% chủ doanh nghiệp tăng cường bảo mật an ninh mạng để quản lý khối lượng lớn truy cập từ xa. 73% nhân viên được đào tạo thêm về cách duy trì an ninh mạng khi làm việc tại nhà.

Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp yêu cầu nhân viên chuyển sang sử dụng VPN để đảm bảo an toàn và không bị xâm phạm.

An ninh mạng quan trọng hàng đầu

Độ an toàn của dữ liệu hiện nay?

Theo Morning Tick, 97% công ty an ninh mạng hàng đầu đều bị rò rỉ dữ liệu trên Dark Web. Theo báo cáo, mỗi công ty an ninh mạng bị đánh cắp hơn 4.000 thông tin đăng nhập và dữ liệu nhạy cảm trên mạng.

Thật đáng sợ vì ngay cả công ty an ninh mạng lớn cũng không thể tránh khỏi vấn đề bảo mật. Sự thiếu hiểu biết đã tạo lỗ hổng cho kẻ xấu xâm nhập ăn cắp dữ liệu. Kể từ khi xảy ra đại dịch, các công ty an ninh mạng đang tăng cường để bảo vệ dữ liệu của khách hàng khỏi tội phạm mạng.

Trong khi đó, tội phạm mạng thường nhắm mục tiêu vào các bên thứ ba – công ty luật và công ty CNTT. Hệ thống bảo mật của các công ty này kém hơn và tội phạm có thể xâm nhập vào thông tin của nhiều tập đoàn lớn.

Vì vậy, nỗ lực bảo vệ an toàn dữ liệu không chỉ là nghĩa vụ của nhân viên trong doanh nghiệp mà còn cả bên thứ ba. Bằng cách coi an ninh mạng là trách nhiệm của mọi người, thực hiện biện pháp an ninh mạng giúp bảo vệ an toàn dữ liệu tối đa.

Độ an toàn của dữ liệu hiện nay?

VPN có phải là giải pháp?

Theo chức năng, VPN hoạt động như một mạng riêng. Về cơ bản, nó mã hóa và truyền dữ liệu, phá vỡ các rào cản định vị và đảm bảo tính bảo mật cao. Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể kết nối Internet và lướt các trang web một cách riêng tư và an toàn, và có thể truy cập vào các trang web bị hạn chế. Đây là một bước đột phá đáng kinh ngạc trong lĩnh vực an ninh mạng.

Với VPN, dữ liệu của bạn được bảo vệ tốt hơn khi bạn lướt Internet. VPN cũng mã hóa kết nối của bạn, cho phép bạn duyệt Internet ẩn danh. Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng hệ sinh thái VPN toàn cầu tập trung vào các biện pháp như bảo vệ rò rỉ (DNS, IPV6) và mã hóa dữ liệu. Về mặt đó, quyền tự do truy cập các nền tảng OTT như Netflix, Hulu , Prime Video và HBO có thể thực hiện được nhờ VPN.

Trước đây, VPN chủ yếu được sử dụng bởi quan chức cấp cao, bộ quân sự để truy cập ẩn danh và đảm bảo vào thế giới Internet không giới hạn. Nhưng ngày nay đã khác. VPN không chỉ là một phục vụ cho chính phủ mà là một bước đột phá công nghệ hỗ trợ an ninh mạng.

Một báo cáo của TechRadar cho biết: VPN đã trở thành một công cụ cực kỳ phổ biến trong văn phòng, nhà riêng và bất kỳ nơi nào có truy cập Internet trên toàn thế giới. Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng mạng VPN, lưu lượng truy cập từ các nguồn VPN tăng từ 10% đến 95%. Lưu lượng truy cập tăng đáng kinh ngạc này cho thấy tỉ lệ người dùng mạng VPN càng tăng.

Tuy nhiên, điều này cũng đặt VPN trở thành mục tiêu chính mới cho các cuộc tấn công mạng. Do đó, bạn cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ VPN an toàn cho các nhu cầu bảo mật mạng của mình.

Tin liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.